Nóng: phản đối cưỡng chế đất, dân Mỹ Đức bắt giữ hơn 20 công an.

149
- Quảng Cáo -

MỸ ĐỨC, HÀ NỘI (CTM Media) – Sáng nay, 15 Tháng 4, 2017, dân chúng Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã đối đầu với lực lượng công an cưỡng chế đất tạo nên tình hình thêm căng thẳng tại địa bàn này.

Dân chúng Mỹ Đức bắt giữ hàng chục công an CSCĐ để đòi thả người dân bị bắt vô cớ, 15/4/2017

Một xe cơ động đã bị dân chúng bắt giữ cùng với hơn 20 công an CSCĐ khi tiến vào khu vực tranh chấp đất đai định đàn áp dân. Công an huyện được huy động cùng rất đông thành phần côn đồ xã hội đen kéo về Đồng Tâm. Công an huyện Mỹ Đức xác nhận với truyền thông tình hình đang rất căng thẳng và toàn bộ lực lượng đã được cử tới địa bàn. Trong khi dân làng cũng chuẩn bị vũ khí để tự vệ, và tẩm xăng dọa đốt con tin nếu bị tấn công. Các sóng điện thoại trong vùng đã bị cắt hoàn toàn vào chiều nay.

Được biết sự việc xảy ra liên quan tới chuyện thu hồi đất đai mà người dân Mỹ Đức đã khiếu kiện từ nhiều năm nay không ai giải quyết, và tình hình trở nên căng thẳng từ tháng 3/2017 vừa qua khi chính quyền địa phương quyết lấy đất nông nghiệp để trao cho công ty Viettel làm dự án.

Theo người dân, lúc 10 giờ sáng nay, chính quyền cho mời những người đại diện cho dân khiếu kiện chuyện tham nhũng đất đai, đến khu vực đất đang tranh chấp để đo đạc, xác định mốc, ranh giới giữa đất quốc phòng và đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm. Nhưng khi vừa đến, những người đại diện dân, hầu hết là người già cao tuổi, “bị vật ra, bắt vứt lên ô tô”. Ít nhất có 5 người bị bắt mà không hề có lệnh bắt.

- Quảng Cáo -

Hay tin, dân chúng đã đổ ra đuổi theo đòi thả người và dẫn đến tình trạng bạo động xô xát khi một thanh niên bị công an an ninh đánh trọng thương.

Công an CSCĐ đàn áp dân oan chống cưỡng chế đất bị người dân Mỹ Đức bắt giữ cùng tang vật dùng đàn áp. 15/04/2017

Đến trưa, khi lực lượng công an CSCĐ được tăng cường tới cùng xe cơ động định đàn áp giải tán, đã bị người dân chận bắt cùng với hơn 20 công an CSCĐ nhốt vào Nhà Văn hóa xã, để đòi thả người dân Đồng Tâm đã bị bắt đi vô cớ. Người dân cho biết cũng đã giữ một số xe cộ có gắn biển số xanh cùng những bằng chứng dùng đàn áp dân chúng.

Đến chiều tối cùng ngày tình hình vẫn còn đang căng thẳng và người dân cho biết nếu công an tiến vào thì người phải chống cự “quyết bảo vệ đất và bảo vệ người.”

- Quảng Cáo -

149 CÁC GÓP Ý

  • lũ đấy là lũ gió thổi chiều nào xuôi theo chiều đấy thôi bạn ạ. sau này … thì chúng nó lại chạy theo bưng bô chủ khác thôi 🙁 giống mấy thằng nịnh hót trong phim của TQQ

 1. Hoan hô bà con… hy vọng ở khắp nơi bà con mình cũng mạnh mẽ như thế… Chính quyền thối nát, nát hơn cả xã hội phong kiến… Ngày nào cũng đi cướp đất của dân, ngân sách rỗng tuếch cũng chỉ vì nuôi bọn côn an, côn đồ… Chính quyền mà tự xem mình là kẻ thù của dân là chính quyền đó tự đào mồ chôn mình, dân sẽ xử trảm chính quyền đó thôi, vì sức mạnh của dân là rất lớn, chẳng qua là chưa đến lúc thôi, ngày đó sẽ không còn xa nữa, bọn côn an hãy lo thân mình trước, nợ máu sẽ trả bằng máu đó…

 2. Do cán bộ lươn lẹo ăn bớt của dân mới nê nôi thế , làm ảnh hưởng tới niềm tin ủa đảng . Do vậy phải truy tố ngay những cán bộ để sẩy ra việc này !

 3. Tức nước vỡ bờ ,khi người dân đồng lòng , thì không có chế độ độc tài nào tồn tại được lâu đâu …

  • Bắt cscd để trao đổi người là sai lầm quá lớn. Đồng lòng nhưng trái pháp luật kiểu gì cũng có vài người lĩnh án . đòi thả người thì lên các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chứ. Cứ làm bừa sao được.

   • Vụ này “lên các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết” từ mấy năm nay rồi, chẳng có ai giải quyết cả!!! Hầu hết những vụ đất đai dân oan bị cướp trên cả nước đều như thế cả. Bây giời người dân làm chủ đất nước đang phải từ từ giải quyết, quét sạch bon sâu bọ lãnh đạo CSVN đục khoét cướp bóc tài sản nhâ dân dâng bán cho ngoại bang trục lợi cá nhân. Đất nước mấy chục năm đã cạn kiệt rồi, dân khổ nhục quá rồi!!!

  • Đưa ra luật ,mà làm đúng luật thì dân chẳng dại gì biểu tình chi cho mệt .nếu cấp có thẩm quyền mà công minh , thì tại sao càng ngày càng có nhiều cuộc biểu tình bùng phát khắp nơi , nhất là các tỉnh thành phía bắc ,là cái nôi của cs ..bởi gì luật nước ta là luật ” rừng” …

 4. Dự án này của viettel quân đội sẽ nhúng tay vô, lấy lý do mọi ng khủng bố chúng nó có thể thẳng tay đàn áp

   • Đừng tức chớ Thành Hiền 4 Lành. Dân làm chủ có quyền dẹp bọn sâu mọt lãnh đạo CSVN đang bòn rút tàn phá đất nước. Chuyện gì tới sẽ tới, không lâu đâu.

  • Khánh Đoàn bố thách cả họ nhà chúng mày luôn. Cái địt cụ con chó ghẻ này. Lũ súc vật chúng mày chỉ giỏi bắt nạt người dân hiền lành thôi. Giỏi ra mà đòi lại biển đảo bọn Tầu nó cướp kia kìa. Xem nó có cho ăn no cứt ko con. Nhục nhã cho cả dân tộc này khi có loại súc vật như chúng mày. Địt mẹ mày

 5. Sau vụ này một loạt dân đen sẽ bị bỏ tù. Ông… ông cắt cổ chúng mày …o ..ông ..bỏ tù chúng mày, có phải ngày xưa bá kiến nói trong tác phẩm nào ấy nhỉ ?

 6. Người dân cũng đi tìm công lý thôi khiếu kiện bao nhiêu năm rồi… Ai giải quyết? Đã thoả đáng đâu? Biết là không thể nào chống lại chế độ 1 đảng nhưng tôi tin công lý sẽ luôn thắng….

 7. Vấn đề là ai đúng ? Ai sai ?. Cứ chiểu theo luật định mà xử lý đúng pháp luật. Đó chính là công lý.

  • thoại văn nguyễn Đời mày sớm hay muộn cũng phải vào tù thôi , thằng nhà quê ” trẻ trâu ” cũng đua đòi vào Fb làm ô uế cả cộng đồng mạng.

  • Ở VN này lấy đâu ra đúng luật pháp vs công lý hả bác. Bác thử nghĩ xem những người ko chức ko quyền có bjo được tham gia ý kiến đúng hay sai ko….? E chỉ nói vậy thôi các bác hiểu ntn thì tuỳ.

  • Thiên Quỷ Đỏ Đúng vậy. Nhưng đừng để chúng có cớ đàn áp thì chỉ khổ cho lương dân mà thôi. Chúng rất thích người dân bạo loạn để ra tay trấn áp, diệt những kẻ kích động bạo loạn.

 8. Theo t có thể hiểu là tn. Đất quân đội n đất hoang nên mấy cha để cho bà con sử dụng. Qua bn năm r,jo chắc có việc j lwan tới đất đó nên mun thu hồi. Mak mn pit kiểu thu hồi của cs r. Dân nta trồng cấy yên ổn chúng nó cho ng đến đòi lấy đất n bà con k thể mất k đất đc nên đòi bồi thường và tất nhiên bọn nó k chịu vì đất trên giấy tờ vẫn là của qđ nên cug chả có tiền rót xuống cho để đền bù. Ép bà con fai trả đất căng quá nên fai chịu thôi. Dân ta nên cpi sẵn bom xăng,gậy gộc,đá tảng đầy đủ #đmcs

 9. Giờ dân mất lòng tin với đảng từ Bắc chí nam, nhà nước ko sớm lo cải thiện mà còn dồn dân vào đường cùng thì chắc chắn có biến… và thế giới thì bắt đầu can thiệp nội bộ các nước ko có dân quyền rồi…. chết chắc

 10. Cái tụi cs này đất ở biên giới hải đảo thì dâng hết cho tàu, còn đất của nhân là nguồn sống của họ thì về cướp bóc vơ vét cho đầy túi.cứ ép dân vào đường cùng thì cái chế độ thối lát của tụi mày không còn tồn tại nâu nữa đâu mà, bà con tuyệt vời, cố nên bà con

 11. quá tốt chưa biết đúng sai thế nào, mong ad giúp bàn con tìn luật sư có tâm và hướng dẫn bà con, vì họ nông dân hiền lành chất phác, họ khổ lắm

 12. Xàm lol. Tin vớ vẩn. Làm gì có chuyện đó. Cơ động mà để dân bắt nhốt đến 20 thằng cơ à. Chẳng lẽ cảnh sát cơ động cứ chịu đứng im để bà con vây bắt và nhốt lại như trẻ con vậy. Ít nhất cảnh sát cũng được đào để bảo vệ bản thân đã chứ

 13. chiem dat nong nghiep cua dan lay gi ma trong trot .chi bat nat dan la gioi.dung la 1 lu mot o xa hoi thoi nay.nhan dan nen dung day tu bao ve lay nhau.

 14. Tại sao đất của dân đang sử dụng thì cưỡng chế thật nhanh, quyết liệt, vụ Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng, đến vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội hôm nay…

  Thời gian qua, báo chí đăng rất nhiều vụ các quan xây biệt thự, biệt phủ trái phép…trên đất nông nghiệp được giao hàng chục, vài chục ha…để sản xuất, làm kinh tế… rồi phá bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, cù lao Chàm, Hội An, Quảng Nam… xây biệt thự nghỉ dưỡng,

  Còn những vụ này biệt tăm?

  Phải chăng đất nước này, quan chức được đặc quyền thu hồi đất đất, cùng doanh nghiệp hưởng lợi, để sử dụng tùy ý, còn dân bị thu hồi?

  http://m.nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/57-biet-thu-trai-phep-o-ba-vi-huyen-xa-dun-day-trach-nhiem-201603052204525.htm

 15. 20 a cảnh sát này được huấn luyện rất chuyên nghiệp và có vũ khí trong tay. Chỉ là 20 a cảnh sát ko thích động tay động chân thôi nhé. 🙂 trích từ một bài báo mình vừa đọc xong 🙂

Comments are closed.