Tiểu ban nhân quyền EU gặp gỡ đại diện các nhóm XHDS độc lập Việt Nam (*)

FB Nguyễn Chí Tuyến

Phái đoàn tiểu ban nhân quyền EU và đại diện cac nhóm XHDS độc lập Việt Nam
- Quảng Cáo -

HÀ NỘI (CTM Media) – Qua phần tường thuật của FBker Nguyễn chí Tuyến, ngày 23 tháng Hai 2017, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, phái đoàn Tiểu ban Nhân quyền của EU đã có buổi làm việc với các đại diện các hội nhóm xã hội dân sự độc lập và các cá nhân ở Việt Nam.

Buổi họp diễn ra tại trụ sở của EU tại Việt Nam.

- Quảng Cáo -

Tham dự cuộc họp, phía phái đoàn gồm có: Chủ tịch Tiểu ban ông Pier A. Panzeri (Italy), ông Adam Kosa (Hungary), ông Lars Adaktusson (Thụy Điển), bà Soraya Post (Thụy Điển), bà Beatriz Becerra (Tây Ban Nha), ông David Martin (Anh) và Đại sứ EU tại Việt Nam ông Bruno Angelet cùng các thành viên khác của phái đoàn cũng như các nhân viên EU tại Việt Nam.

Đại diện phía Việt Nam tham dự gồm: ông Nguyễn Tường Thụy, ông Lê Công Định, ông Vũ Quốc Ngữ, bà Phạm Đoan Trang, ông Nguyễn Chí Tuyến và ông Nguyễn Anh Tuấn.

Phía Việt Nam đã cung cấp tài liệu và chia sẻ những vấn đề liên quan đến thực trạng nhân quyền đang diễn ra tại Việt Nam như: tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do biểu đạt, tự do hội họp, tự do lập hội, tự do đi lại … vv.

Việc hơn 100 người hoạt động xã hội bị cấm xuất cảnh, việc hàng trăm người dân bị chết trong đồn công an diễn ra trong những năm gần đây, việc các nhà hoạt động bị bắt giữ tùy tiện và giam giữ mà không được tiếp cận với luật sư và không được đưa ra xét xử trong một thời gian dài cũng đã được phía Việt Nam nêu ra.

Ngoài ra, phía Viêt Nam cũng đã chia sẻ với phái đoàn về các hành vi trấn áp, đe dọa, sách nhiễu, bắt giữ, ngăn cản mà nhà cầm quyền Việt Nam đang áp dụng đối với các hội nhóm xã hội dân sự độc lập và cá nhân ở Việt Nam khi thực hiện các quyền căn bản của con người cũng như các quyền dân sự.

Đại diện phía Việt Nam đã đề nghị phái đoàn cần gắn chặt các vấn đề về nhân quyền với các vấn đề kinh tế khi thảo luận để phê chuẩn Hiệp định Thương mại giữa EU và Việt Nam (FTA). Ngoài ra, các đại diện phía Việt Nam cũng đề nghị cần phải có cơ chế đánh giá định kỳ đối với Hiệp định này. Phía Việt Nam cũng lưu ý phái đoàn của Tiểu ban cần nhấn mạnh đến sự thực thi trên thực tế của nhà cầm quyền Việt Nam đối với Hiến pháp, các bộ Luật và các Công ước Quốc tế mà Việt Nam đã ký, thay vì chỉ đánh giá những con chữ được ghi trên giấy.

Phía phái đoàn của Tiểu ban Nhân quyền cũng đã đặt một số câu hỏi cụ thể để có thêm thông tin để làm rõ các vấn đề mà phía các đại diện Việt Nam đã nêu ra. Đồng thời, phía phái đoàn cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với những đề nghị của các đại diện ở Việt Nam.

Phía phái đoàn cũng cho biết một số thông tin mà phái đoàn đã làm việc với các bộ, ngành của Việt Nam. Ngoài ra, phái đoàn cũng hỏi các đại diện Việt Nam liệu họ có thể sử dụng các thông tin được cung cấp công khai hay không, nhất là trong cuộc họp tiếp theo của họ với Bộ công an vào ngày 24/02. Các đại diện Việt Nam bày tỏ sự đồng ý và sẵn sàng để phái đoàn tùy ý sử dụng.

Buổi làm việc thẳng thắn và hiệu quả giữa hai bên đã kết thúc vào 15h20 cùng ngày.

Nguyễn Chí Tuyến tường thuật.

(*) CTMM đề tựa

Nguồn:https://www.facebook.com/N.AnhChi/posts/10206404918556773

- Quảng Cáo -

29 CÁC GÓP Ý

 1. Dám DLV văn hóa tầm thấp quá nên dùng từ ngữ của khỉ và ko thể tiến thân lên nền văn minh thế giới dc . Ở những nước văn minh ai sinh ra và sống đều bình đẳng và có dc quyền con người, họ có quyền phản đối những cái sai ( như sự việc Formosa thì người dân có quyền phản đối vì gây ảnh hưởng đến đời sống và tương lai đất nước thì bị quy chụp là phản đông, phản đối China xâm lược cũng cho cho là phản đông, tưởng niệm những ảnh hùng đả hy sinh chống quân xâm lược Trung quốc cũng cho là phản đông ) vậy đúng ai mới là kẻ phản động?

  • Tụi bây sợ ông ông nội tụi bây hay sao mà kêu tao đánh để tui bây đè đầu đè cổ người dân. Thực tế là đám DLV văn hóa thiếu não nên ăn nói của kẻ tầm thấp quá. Chán

  • Văn hóa của những kẻ chưa tiến hóa và học chưa hết lớp ba trường làng nên nền văn hóa nói chuyện thô tục quá. Hèn gì được hưởng thu trên 1 nền văn hóa cấp thấp nên các em học sinh đánh nhau, lột quần quần áo, học học trò đánh thầy, con con cái đánh cha, chửi mẹ được đưa lên mạng đầy.

  • Day nen cho to hoi 1 cau. Dan chu la j day ban. Co phai dan chu la kg tho dang nay. Ma phai danh nhau suc dau do mau de duoc ton tho dang khac kg day. Co phai la lam con heo cho dang cong san la nhuc. Lam cho cho gac cua cho dang khac moi la van minh

 2. No tom chung no dang mo . dem long nut no do ma chu lam duoc cai thai gi ma nhan voi quyen chung may muong vay qua trung dong moi co dat cho dung may ! o do nao la dan chu . nhan quyen . cach mang mau .cach mang mua xuan a rap chung may keo nhau qua do ma song siria iraq libia yemen kia may thang khon

 3. Nhân quyền quái gì. Cầm cây đàn áp đông bào,trốn chạy qua nước ngoài,giờ lập hội đòi nhân quyền cho đồng bào,thế là thế nào,gải thích dùm ! Đủ tư cách ngồi vs hiệp hội này nọ hả. Tất cả là bố láo, giả thích đi

 4. Co thang nao kg muon lam cha đâu. 1 cha tho chua da sao. Con tinh cai cach de ruoc them may cha ve de tho nua. Tat ca deu la cho san thoi. Mau va mang song nguoi dan phai do xuong. Con may thang chinh tri thi ngoi cho thu don. De huong loi

 5. Chẳng có thằng nào tổ trức nào trên tg có đủ tư cách can thiệp vào VN .với chiêu bài nhân quyền .điều này đã được khẳng định mấy trục năm qua mỹ và pt luôn chống phá VN bằng chiêu trò này .nay mấy thằng ranh chúng bay còn bày trò tiếp tục chống phá nữa VN ko cần nhân quyền của bọn mày chúng mày đang gây rối trật tư xh .chống chính quyền.làm tay sai cho ngoại bang chứ chẳng giúp ích chi cho xh này

 6. Đãng đĩ có con cặt gì tốt mà chống phá. Đụ mẹ nó thối nát còn hơn cức sình. Phải dùng từ ngữ mạnh bạo vậy mới vừa với chúng mày.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here