Gần nửa thế kỷ hết chiến tranh Việt Nam nghèo vì cái gì?

Hoàng Thế Nhân - FB Việt Tân

Hình: Bữa cơm của trẻ em Trạm Tấu, Yên Bái, nguồn hình: Giáo Dục Việt Nam
- Quảng Cáo -

Nhiều bạn thường nói: Việt Nam ta còn nghèo do vừa trải qua chiến tranh, do bị bao vây cấm vận, do thế lực thù địch ngày đêm chống phá…bla..bla.

Uh, cứ cho đó là nguyên nhân đi, nhưng các bạn có biết vì sao Việt Nam đã hết chiến tranh, hết bị bao vây cấm vận hàng chục năm, có nền chính trị ổn định nhất thế giới..mà sao đến giờ vẫn nghèo?

Để nói cho nghe này, vất hết các nguyên nhân kể trên thì Việt Nam hiện tại nghèo là do các nguyên nhân sau:

1. 70% số tiền thu được từ thuế là để dùng cho việc chi thường xuyên, trong đó chủ yếu là trả lương và phục vụ cho việc hội họp hằng ngày của hơn 3 triệu cán bộ hiện tại. (trong 3 triệu này thì có đến 30% tức là 900.000 người ngồi chơi xơi nước, 70% còn lại thì năng suất làm việc quá thấp, hiệu quả công việc là quá tệ, làm việc với phương châm: hành là chính)

- Quảng Cáo -

2. 17% số tiền thu được từ thuế, được dùng cho đầu tư phát triển; trong đó thất thoát trong đầu tư và xây dựng của chúng ta lên tới hơn 35%. Tức là đầu tư vào lĩnh vực gì cũng có thất thoát, đội giá để ăn chia, tham nhũng…

Quả đấm thép Vinashin.
Quả đấm thép quốc doanh Vinashin.

3. Số phần trăm còn lại được dùng để trả nợ vay và viện trợ, trong đó dùng để trả các khoản nợ vay là chính. Các khoản chi này đa số được dùng để trả nợ cho những quả đấm thép như Vinashin, Vinalines, Lọc dầu Dung Quất, Bô xít Tây nguyên… mà các tập đoàn con cưng nhà nước đã tạo ra.

Đó, nghèo là do đó chứ không phải chiến tranh, cấm vận hay thế lực thù địch phá hoại gì cả. Chúng ta đã chi quá nhiều tiền cho bọn ăn rồi chỉ biết tiêu tiền, vay nợ và phá hoại. Có một đứa con phá gia chi tử là các tập đoàn nhà nước như vậy thì giàu như thằng Mỹ cũng chết chứ nói gì đến Việt Nam!

Hoàng Thế Nhân – FB Việt Tân

- Quảng Cáo -

19 CÁC GÓP Ý

  1. cái chế độ con ông cháu cha, kẻ ngu dốt được làm lãnh đạo. rồi cái chế độ này nó sẽ đẩy nhân dân vào con đường tăm tối

  2. vãi kiến thức lịch sử .
    thế ai bảo vệ nhân dân VN và Campuchia khỏi kherme đỏ đến 1990 ai bảo vệ biên giới phía Bắc đến 1990
    Ai cấm vận VN đến 1995 ?
    Nghe Vịt Tần thì óc bò rồi.
    Thanh niên cấp tiến mà kiến thức không có thì cấp cái gì

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here