Trung Quốc xây dựng căn cứ quân sự trên Đá Chữ Thập

- Quảng Cáo -

MONTREAL, Canada (CTM Media) – Ngày 18 tháng Mười 2016, tin từ tạp chí Quốc Phòng Kanwa (Canada) và Focus Taiwan thì các hình ảnh chụp từ vệ tinh về các cơ sở quân sự trên Đá Chữ Thập cho thấy Trung Quốc đang thúc đẩy hoạt động xây dựng một đường băng dài 3 000 mét với 4 nhà kho lớn dài 34 mét và rộng 25 mét. Kích thước này giống với số liệu của các cơ sở đã được xây trên đảo Phú Lâm (Woody Island), thuộc quần đảo Hoàng Sa. Căn cứ trên dành cho cả hai lực lượng hải quân và không quân, lớn nhất ở Biển Đông

Theo tờ Kanwa thì những nhà xưởng trên sẽ được xây để chứa máy bay chống tầu ngầm công nghệ cao và máy bay cảnh báo sớm của Trung Quốc.

Hai đường dốc, dài 535 mét và 626 mét, dường như được thiết kế để chiến đấu cơ có thể đậu tại đây, và có sức chứa đến 24 chiếc, và một số nhà chứa máy bay có thể sẽ được xây gần đó. Ngoài ra, các bệ phóng tên lửa địa đối không có thể được lắp đặt xung quanh sân bay.

Ở khu vực bên ngoài đường bay là ăng-ten HF/DF có bán kính 30 mét và trông giống hệ thống AN/FLR-9 của quân đội Hoa Kỳ để tìm kiếm các mục tiêu trên không và trên biển.

- Quảng Cáo -

Đặc biệt, tờ Kanwa nhấn mạnh đến một chiếc tàu đổ bộ đã được neo đậu tại cảng quân sự đang được mở rộng.

- Quảng Cáo -

5 CÁC GÓP Ý

    • Đúng rồi có Lê Chiêu Thống, Trần ích Tắc làm tay trong rồi ngu gì chúng không làm.
      Đáng tiếc là ngày xưa chỉ có một Lê Chiêu Thống, một Trần Ích Tắc nhưng ngày nay có cả triệu.
      Thật là ô nhục!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here