Tin khẩn cấp: Chính quyền xúc tiến cưỡng chế đất, dẹp Chùa Liên Trì

Lệnh cưỡng chế dán trên cửa Chùa Liên Trì cho biết sẽ tiến hành phá dẹp chùa từ ngày 8/7/2016 đế ngày 20/7/2016
- Quảng Cáo -

SÀI GÒN (CTM Media) – Sáng nay, 8 Tháng Bảy 2016,  một đoàn cưỡng chế khoảng 30 người tới chùa Liên Trì buộc Hòa Thượng Thích Không Tánh và các Thầy phải di dời chùa và giao nhà đất cho quận 2, nếu không chấp hành họ sẽ cưỡng chế phá dỡ chùa.

Tin khẩn báo từ Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, khi hay tin mục sư đã có mặt tại chùa được Hòa thượng Thích Không Tánh và Trụ trì chùa Liên Trì, là Thượng tọa Thích Đồng Minh, cho biết phái đoàn cưỡng chế 30 người cán bộ, công chức các ban ngành thuộc phường An Khánh và quận 2, Sài Gòn, tới đọc quyết định và báo là chính đã điều chỉnh mức giá đền bù từ 6 tỷ đồng lên 9 tỷ đồng. Họ dùng số đông gây áp lực buộc HT Thích Không Tánh và các thầy phải nghe họ đọc quyết định cưỡng chế, nhận quyết định cưỡng chế di dời chùa và giao đất cho nhà thầu để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo quyết định này thì thời gian thực hiện cưỡng chế thu hồi đất bắt đầu từ ngày 08/7/2016 đến ngày 20/7/2016.

Hòa thượng Thích Không Tánh trả lời với đoàn cưỡng chế rằng: “Chúng tôi là những người tu hành, tâm nguyện của chúng tôi là được phục vụ tâm linh cho cư dân ở nơi đây. Khu vực này được quy hoạch là khu dân cư, vì vậy nhu cầu phục vụ tâm linh cho cư dân nơi đây là cần thiết. Chúng tôi nhận thức rằng chỉ có niềm tin tôn giáo mới giúp con người tránh xa điều ác và làm những điều thiện để xây dựng xã hội thật sự tốt đẹp. Đó là việc làm vô giá, vì vậy mà chục tỷ, kể cả hàng trăm tỷ chúng tôi cũng không nhận tiền để đánh đổi phải dời chùa đi nơi khác”. Sau đó HT Thích Không Tánh và TT Thích Đồng Minh không nhận Quyết định cưỡng chế, nên họ đem ra ngoài dán vào cửa sổ của chùa.

- Quảng Cáo -

Theo tin khẩn báo, việc chỉnh trang đô thị là cần thiết nhưng pháp luật quy định phải hợp lòng dân, thật sự phục vụ nhu cầu đời sống của nhân dân. Ưu tiên bố trí tái định cư tại chỗ, hạn chế tối đa việc giải tỏa di dời nhà dân để tránh gây ra bất ổn trong nhân dân, đặc biệt là có liên quan tới các cơ sở tôn giáo. Việc đền bù, bố trí tái định cư cũng phải đảm bảo cho người dân đến nơi ở mới được bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ. Nếu quận 2 thực hiện nghiêm túc đúng quy định có lẽ đã được người dân đồng thuận hợp tác, không có khiếu kiện và chống đối như đã xảy ra. Tuy nhiên, quận 2 đã thực hiện cách tùy tiện, trả giá như đi chợ mua mớ rau, con cá. Ban đầu trả giá 700 triệu, kế đến trả giá 5,4 tỷ, sau đó nâng lên 6 tỷ và sáng nay tiếp tục chốt giá cuối cùng là 9 tỷ, nếu không nhận tiền sẽ bị cưỡng chế. Không biết luật nào quy định cho quận 2 được phép trả giá để thực hiện thu hồi đất.

Thực tế cho thấy hiện nay trên thế giới, quốc gia nào tôn trọng quyền tự do tôn giáo thì ở đó đạo đức xã hội ngày càng tốt đẹp, văn minh lịch sự, tội ác thuyên giảm. Ngược lại ở các quốc gia vô thần không, tôn trọng tự do tôn giáo thì tội ác gia tăng, đạo đức xã hội suy đồi. Truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung là niềm tin tôn giáo luôn gắn liền với đời sống cộng đồng dân cư, ở đâu dân cư phát triển thì ở đó các cơ sở tôn giáo cũng phát triển.

Nên chăng, chính quyền thành phố và chính quyền quận 2 tạo điều kiện hỗ trợ cho chùa Liên Trì, nhà thờ Thủ Thiêm, Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm trùng tu lại cho phù hợp khu đô thị mới là điều hợp lòng dân, thể hiện bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam và sẽ được người dân đồng thuận ủng hộ.

QDcuongchethuhoidatchuaLienTrip1
QDcuongchethuhoidatchuaLienTrip2 Quyết định cưỡng chế đất, phá dẹp chùa Liên Trì bắt đầu từ ngày 8/7/2016 đến ngày 20/07/2016
- Quảng Cáo -

12 CÁC GÓP Ý

  1. Không lẽ hành động cưỡng chế này chính là kết quả quả báo báo ứng cho hành động phật giáo đã xuống đường ủng hộ đối phương làm sụp đổ chế độ VNCH ?

  2. Thế lực của Mỹ vẫn không từ bỏ chống phá nước ta, Việt Tân lực lượng quân dân nhà muốn thay đổi đất nước mà đéo hiểu ai sẽ đủ tài đức lãnh đạo, những gì sai trái của Đảng rồi sẽ đào thải, nhưng việc xoá bỏ nền văn hoá nước nhà thì cuộc đổi mới k chính phủ sẽ ra s, loạn hết rồi, cái Việt Tân hay lực lượng Mỹ kia, từ bỏ đi, nói thì rất nhiều lý lẽ đúng nhưng chỉ biết lợi dụng sơ hở, chứ đâu có gì gọi là đổi mới, Một nước mà không có chính phủ thì sẽ ra sao, loạn lạc, tồi tàn hơn giờ đây, … Chúng mày rất quá đáng rồi đó Viêt Tân ạ, dụ dỗ nhưng ng dân xoá bỏ nhưng lời dạy của Bác, dẫm đạp lên những hy sinh sương máu đổi tự do cho đất nước của những anh hùng liệt sỹ, đúng Đảng có rất nhiều sai sót và những điều hoài nghi về bán nước, nhưng chúng mày biết không, còn rất nhiều người hiền lành vô tội, k muốn vì thế mà phải chịu chiến tranh lần nữa, k muốn phải sống trong xã hội mục nát k có người cầm quyền, chúng m nói ai mới là ng xứng đáng, chỉ là TAY SAI CỦA MỸ mà thôi, chúng m hiểu gì về cái Đảng đó mà ùa theo, Bọn mỹ và những con người Việt kiều khốn nạn vì đã gieo rắc tư tưởng chống phá nước, Cứ gà nhà đánh gà nhà này thì sớm muộn, cứ nói TQ hại ta mà thực ra chính ta hại ta, biết là đồ giả có độc mà vì lợi ích cá nhân nên làm hại chính ng dân ta, nói thế ai là ng đứng ra xử lý nhưng cái đó, lật đổ đc chính quyền rồi những hành vi xấu ai sẽ xử lý, khi đó xã hội thối nát, lực lượng của Mỹ sẽ cần quyền và chiếm nước, Bọn khốn nạn cầm đầu Việt Tân ơi, đừng lôi kéo ng dân nữa, tội ác sẽ phải loại bỏ thôi, đừng dụ dỗ mọi người nữa, xã hội này sẽ tự đào thải những cái xấu thôi, chứ đừng có mà thay đổi xã hội, HÃY ĐỂ XÃ HỘI TỰ HOÀN THIỆN, …

  3. Tai sao cu khang khang doi giai toa .khu vuc nay gia tri lam sao?
    Cac nguoi dinh lam gi.? Phan lo ban lai cho bon Tau +lam cua nhieu tien..u.Tap doan nao thau vu nay vay ha.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here