Dân tự làm đường: Chính quyền lập hồ sơ khống

Xã Phú Trung
- Quảng Cáo -

ĐỒNG NAI – Tháng Giêng 2016, dân bỏ tiền làm đường. Thế nhưng sau khi hoàn thành, chính quyền địa phương, UBND xã Phú Trung thuộc huyện Tân Phú lại cấu kết với nhà thầu lập khống hồ sơ thi công để rút tiền ngân sách của tỉnh và huyện hàng trăm triệu đồng để chia nhau.

Được biết từ một số người dân tại ấp Phú Ngọc, xã Phú Trung, vào khoảng thời gian từ 2005 con đường nhỏ vào ấp nằm thoai thoải trên triền dốc đất đỏ, nắng bụi mưa lầy khiến người dân đi lại hết sức khó khăn.

Sau nhiều lần họp bàn, người dân tại đây đã quyết định quyên góp tiền để mua vật tư, đồng thời huy động nguồn nhân công tại chỗ để xây dựng con đường bằng bê-tông với tổng chiều dài khoảng 1.200m.

Ban đầu nguồn kinh phí hạn hẹp nên người dân chỉ làm khoảng 200m đoạn tiếp giáp QL20, với thảm bê-tông dày 15cm, rộng 3m.

- Quảng Cáo -

Tiếp tục huy động nguồn đóng góp năm 2008, đường Đá Trắng được làm một nửa với chiều rộng 1,5m kéo dài đến cuối ấp.

Đến cuối năm 2009 – đầu năm 2010, nửa còn lại cũng được thi công hoàn thiện. Con đường được gọi là đường Đá Trắng.

Con đường Đá Trắng hoàn tất đã giúp cho việc đi lại cũng người dân tại đây trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn xưa. Tất cả nhờ sự tự nguyện đóng góp và huy động nguồn nhân lực tại chỗ của người dân.

Thế nhưng UBND xã này cũng đã lập các hồ sơ quyết toán xây dựng đường Đá Trắng và được thanh toán số tiền hơn 300 triệu đồng từ nguồn ngân sách xây dựng nông thôn mới của huyện Tân Phú và tỉnh Đồng Nai.

Sau khi vụ việc vỡ lỡ, ông Bùi Ngọc Sơn, Bí thư xã Phú Trung cho rằng đó chỉ là sai quy trình và khẳng định cán bộ xã không hề chia nhau số tiền trên. Một phần tiền đã thanh toán một phần tiền vật tư còn nợ của đường Đá Trắng, phần còn lại gần 200 triệu còn lại thì chi cho việc thi công 2 con đường khác trên địa bàn xã.

Người dân ấp Phú Ngọc vẫn rất bức xúc vì sự không minh bạch của chính quyền địa phương xã. Không thể lấy một con đường do dân tự bỏ tiền bạc và công sức ra thi công rồi lập hồ sơ thanh toán để rút tiền ngân sách cho UBND xã lấy tiền chi cho mục đích khác.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here