Nguyễn Tấn Dũng có thể lật ngược thế cờ?

Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng trong ngày khai mạc Đại Hội XII
- Quảng Cáo -

Từ ngày kết thúc Hội nghị 14, dư luận chung đều cho rằng cuộc đời chính trị của ông Nguyễn Tấn Dũng đã chấm dứt.

Lý do là theo Điều 13 của Quyết Định 244 mà Bộ Chính Trị phổ biến vào tháng 4/2014 thì những Ủy viên Trung Ương Đảng Khóa XI không nằm trong danh sách tái đề cử của Bộ Chính Trị và Trung Ương Đảng Khóa XI không được ứng cử, đề cử và nhận đề cử trong Đại Hội XII.

Ngoài ra, đối với những Ủy viên Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư khóa XI ở trong trường hợp đặc biệt (quá tuổi hưu) phải có sự đề cử của Bộ Chính Trị thì mới được tái cử Khóa XII.

Trong trường hợp này, theo ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó Ban Tuyên Giáo Trung Ương cho biết là tại Hội nghị 14 vừa qua, cả 19 ủy viên Bộ Chính Trị và Ban Bí Thư đã chỉ để cử một nhân sự.

- Quảng Cáo -

Dư luận cho rằng nhân sự này chính là Nguyễn Phú Trọng vì ông Trọng đã làm đơn xin tái ứng cử Khóa XII.

Nói cách khác là 1.510 đại biểu tham dự Đại Hội XII chỉ bầu chọn tân Trung Ương Đảng Khóa XII dựa trên danh sách đề cử của Bộ Chính Trị và Trung Ương Đảng Khóa XI. Quy chế bầu cử này đã tạo ra sự lùng bùng chính trong nội bộ đảng CSVN và cho rằng ông Trọng đã dàn xếp để ngăn chận phe nhóm ông Nguyễn Tấn Dũng.

Vì thế mà trong ngày trù bị của Đại Hội XII vào ngày 20 Tháng Giêng vừa qua, các đại biểu đã thông qua quy chế bầu cử trong đó có đề cập về việc ứng cứ đề cử của các Ủy viên Trung Ương Đảng Khóa XI có một chút thay đổi.

Đó là Ủy viên Trung Ương Đảng Khóa XI không được Bộ Chính Trị và Trung Ương Đảng Khóa XI giới thiệu thì người này không được ứng cử. Còn nếu được các Đại biểu của Đại Hội đề cử thì người này phải xin rút, do quy định là: không được ứng cử và nhận được đề cử. Nhưng cuối cùng quyền quyết định cao nhất vẫn là Đại Hội.

Nói cách khác là dù Điều 13 của Quyết Định 244 trói buộc các Ủy viên Trung Uơng Đảng Khóa XI như ông Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang… không có tên trong danh sách đề nghị tái cử cho Khóa XII, thì cũng có thể ra tranh cử tại Đại Hội vào giờ cuối, nếu thu phục được quá bán phiếu Đại biểu của Đại Hội ủng hộ việc tái cử Khóa XII.

Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng làm được điều này thì sẽ lật ngược thế cờ vào giờ phút cuối và giành lại ghế Tổng Bí Thư từ tay ông Trọng.

Chính những yếu tố thay đổi nói trên mà hiện nay dư luận chưa biết trận đấu giữa ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng sẽ đi về đâu.

Kết quả của trận đấu này sẽ diễn ra vào chiều ngày 26 Tháng Giêng, 2016 khi Đại Hội công bố kết quả bầu chọn 180 tân Ủy viên Trung Ương Đảng Khóa XII.

- Quảng Cáo -

6 CÁC GÓP Ý

 1. Mog og dug lat nguoc the co de viet nam phat trien theo phuong tay trah xa og trong than trug cog ba quyen mat day,dit cu phai chui thoi,bi buc boi voi may thag trug quoc nay qua

 2. ĐCSVN đã bán hơn 70% đất nước cho Tàu rồi, còn chi rứa mà bàn với tán. Khi dân đã biet71 thỉ nước đã lên tới cằm, hết đường chạy như cua nằm trong rọ. Góc ba chóp tuyên bố: CS là gian dối và lừa gạt cùng tàn ác tối đa.

 3. AI SẼ LÀ TỔNG BÍ THƯ?
  (Phần 2) (tiếp theo)

  Hãy cứ tưởng tưởng tượng nếu một khi ông Dũng đắc cử là Tổng bí thư, cộng thêm vào đó, phe cánh của ông ta là Chủ tịch nước Trần đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ CA thì quyền lực sinh sát hoàn toàn nằm trong tay của phe ông Dũng, thì liệu phe ông Trọng có chịu ngồi yên để lảnh chịu những hậu quả thật là thảm khốc hay không?!
  Hoặc ngược lại, đã đến một giai đoạn của sự sống còn, mà ông Dũng biết chắc chắn rằng, một khi không còn quyền lực trong tay, và dù có chân tay thân tín là ông Trần đại Quang, sẽ là Chủ tịch nước; ông Nguyễn Xuân Phúc, sẽ là Thủ tướng, nhưng câu hỏi được đặt ra rằng, những người này liệu có thể còn trung thành với ông Dũng không -hay dưới áp lực sinh sát của tình báo Hoa Nam Trung Quốc, thì họ bị bắt buộc phải ngã theo phe giáo điều thân Trung Quốc của Ông Trọng?!
  Nếu để xảy ra như thế này thì sự nghiệp và kể cả tính mạng của ông Nguyễn Tấn Dũng và kể cả phe ông Dũng thì thật là như …”mành treo chuông”!
  Do vậy, chắc chắn một điều là Ông Dũng không thể dễ dàng từ bỏ quyền lực để hiển nhiên sẽ nhận lãnh sự truy sát hoặc tàn hại ghê gớm của đối thủ chính trị của “một mất một còn”!
  Bởi vì sự đấu đá và tranh giành quyền lực đã đi đến mức độ “sống hay chết”, sẽ có đỗ máu và thanh trừng nội bộ khi có kẻ thắng người thua sau đại hội đảng thứ 12 lần này. Mà sự tăng cường quân đội của phe Ông Trọng và sự tăng cường tối đa lực lượng công an của phe ông Dũng -đã báo trước có thể một biến cố đảo chánh đổ máu bằng bạo lực, súng đạn gần kề -nếu cần thiết, trong kết quả đại hội đảng ngày cuối cùng, mà phe Ông Trọng chắc thua trong thế cờ bí “đa số 1510 đại biểu” sẽ bầu cho Ông Dũng làm TBT !
  Vấn đề chỉ là thời gian để ông Dũng nắm vững lại các thành phần trụ cột trong phe quân đội còn có lòng ái quốc, ngỏ hầu có thể tránh được một cuộc đảo chánh đổ máu bằng quân đội -do phe ông Trọng chủ xướng, hoạch định sẵn nếu lỡ thất bại.
  Khi 1510 đại biểu bỏ phiếu chung cuộc, đó theo lời của ông Thượng tướng Hoàng chí Trung, mặc dù ông Dũng (“GIẢ BỘ”) rút lui, từ chối sự đề cử của trung ương, nhưng nếu họ ( đa số 1510 đại biểu) không cho ông Dũng rút lui thì ông Dũng vẫn phải …chấp nhận trở thành Tổng bí thư tuy rằng được đó ông đã từ chối sự đề cử của TƯ trước đó.
  Và cũng theo ông Hoàng chí Trung, 1510 đại biểu là lực lượng tối cao có quyền định đoạt ai rút lui, ai không và ai sẽ là TBT.
  Hơn nữa, dư luận cũng có thể phỏng đoán rằng với quyền sinh sát trong tay của 1510 đại biểu, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người sẽ trở thành tổng bí thư là điều chắc chắn. Nhưng coi chừng đảo chánh!
  Và chỉ có một Trường hợp duy nhất để ông Nguyễn Phú Trọng vẫn ở lại làm Tổng bí thư là ông Dũng không thuyết phục được phe quân đội!
  Nếu điều này sẽ ra thì chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh của Trung Quốc trước năm 2020!
  Thượng tướng Hoàng chí Trung, được cho là phát ngôn viên tương lai của đảng Cộng sản Việt Nam, cũng khẳng định rằng chỉ có 1510 đại biểu đó mới quyết định ai trở thành tổng bí thư, tuy rằng hiện nay với sự để cử của bộ chính trị và BCHTW thì chỉ có một mình ông Trọng là ứng cử viên cho tổng bí thư.
  Theo thể lệ đảng thì ngoài sự đề cử của BCHTW (gồm 200 ủy viên BCH, và 16 ủy viên Bộ Chính Trị) những nhân vật ứng cử cho những vị trí trọng yếu cao cấp nhất của guồng máy chính phủ -NHƯNG, quyền tối hậu của đại hội đảng bao gồm 1510 đại biểu là có quyền quyết định tối hậu để đề cử và chọn ai sẽ là người giữ chức Tổng bí thư.
  Tối hậu và chung cuộc: chỉ 1510 đại biểu mới chấp thuận cho ông Dũng rút lui hay không. Mà -sự ủng hộ đa số của 1510 đại biểu cho ông Dũng, không chấp nhận cho ông Dũng rút lui là chuyện chắc chắn.
  Như vậy ai sẽ là TBT thì với những người có nhận xét tinh tế đều đã rõ -NGOẠI TRỪ MỘT KHẢ NĂNG LÀ TRUNG QUỐC ĐÃ MUA CHUỘC ĐƯỢC THÀNH PHẦN LẢNH ĐẠO CỦA QUÂN ĐỘI VIỆT NAM ĐỂ ĐẢO CHÁNH, CÓ LỢI CHO PHE BÁN NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG.
  Khi ấy sẽ là một thảm họa đau đớn ngàn đời cho dân tộc Việt!
  VẤN ĐỀ MẤU CHỐT: Không phải là sự quyết định của đa số 1510 đại biểu để chọn ai làm TBT -mà- AI NẮM ĐƯỢC QUÂN ĐỘI, NGƯỜI ĐÓ SẼ LÀ TBT!
  Nhưng không nên quên bài học Boris Yeltsin, của Cộng hòa Liên bang Xô viết ngày 18/08/1991.
  Đáng lẽ ra quân đội, theo mệnh lệnh của bọn cộng sản cuồng tín giáo điều chống lại cải cách (perestroika), giống phe Nguyễn Phú Trọng, bắt giữ ông Boris Yeltsin, và thành phần mọi thành phần của Xô Viết Tối Cao Liên Xô (The Supreme Soviet), Mà mà ông Yeltsin là Chủ tịch, nhưng đến phút cuối sự ủng hộ của của một số đông đảo, vĩ đại, quần chúng bao quanh ông Yeltsin, quân đội chuyển phía, quay súng và bảo vệ ông Yersin và nhân dân Nga. Bọn xấu CS đã đào thoát ra khỏi Mạc Tư Khoa!
  Tôi kêu gọi tất cả những thành phần trí thức tất cả mọi người dân, chúng ta hãy sẵn sàng với bài học của Boris Yeltsin để chuẩn bị trong những ngày cuối cùng của đại hội đảng. Tương lai vận mệnh của đất nước ở trong tay quý bạn, Quân đội sẽ ủng hộ nhân dân, CHỈ KHI NÀO QUÂN ĐỘI THẤY RÕ ĐƯỢC Ý VỌNG CỦA TOÀN DÂN, đây là điều chắc chắn!

 4. BÁO ĐỘNG! BÁO ĐỘNG
  YÊU CẦU TẤT CẢ MỌI NGƯỜI YÊU NƯỚC SẴN SÀNG,
  CÓ THỂ CÓ BIẾN ĐỘNG LỚN!

  AI SẼ LÀ TỔNG BÍ THƯ?
  (Phần 1)
  Theo lời Ông NGUYỄN KHẮC MAI nguyên Trưởng Ban Dân Vận TƯ của đảng, vừa tuyên bố công khai ngày 23/01/016: Ông NGUYỄN PHÚ TRỌNG bị tố cáo 14 TỘI PHẢN QUỐC, LÀM NỘI ỨNG CHO TRUNG QUỐC, VỚI MƯU ĐỒ ĐƯA VN VÀO SỰ HOÀN TOÀN BẮC THUỘC, VÀ SẼ BỊ ĐÔ HỘ BỞI TRUNG QUỐC VĨNH VIỄN, mà cá nhân Ông ta có chứng cứ thật rõ ràng và cụ thể trong tay.
  Với chức vụ nguyên Trưởng Ban Dân Vận TƯ, Ông Mai biết ông ta đang nói gì, và hậu quả sẽ như thế nào, nếu Ông Trọng giữ chức TBT.
  Nhưng tại sao Ông ấy vẫn mạnh dạn tuyên bố có tính chất quốc tế như thế này? Dĩ nhiên dư luận luôn cho rằng ông Mai có một thế lực rất mạnh đứng sau ông ấy trong tương lai, và chức TBT chắc hẳn sẽ không nằm trong tay ông Nguyễn Phú Trọng (!?)
  Ông đề nghị phải lập ra một ủy ban để xét xử việc Nguyễn Phú Trọng thật sự có tội hay không, nhưng theo Ông Nguyễn Khắc Mai, tội trạng thì đã thật quá rõ ràng, nếu có một ủy ban xét xử, Ông Nguyễn Phú Trọng dĩ nhiên đắc tội mà thôi!
  Theo Tiến sĩ Hà Sĩ Phu, TS Nguyễn Thanh Giang, khi một nhân vật cấp cao nhất, cực kỳ trung kiên như Ông Nguyễn Khắc Mai tuyên bố thì người ta phải tin tưởng đó là sự thật 100/100.
  Dư luận tin tưởng rằng khi một nhân vật cấp cao của cộng sản mà tuyên bố như thế, nếu không có được sự hậu thuẫn thì chắc chắn nhân vật này sẽ bị trù dập thê thảm, bị tàn hại đến cuối cuộc đời của họ, hoặc có thể tệ hại hơn nữa là bị sát hại thảm khốc do các “đồng chí” đối thủ “chết sống” của họ.
  Ông Nguyễn khắc Mai thừa biết những thủ đoạn và tàn độc của những đồng chí cộng sản sẽ xử ông ta như thế nào nếu ông phe của ông NTD thất thế. Nhưng tại sao ông Nguyễn khắc Mai lại dám tuyên bố một cách công khai quốc tế với Đài Á châu Tự do như thế?
  Bởi vì dư luận tin rằng đứng sau ông Nguyễn khắc Mai là MỘT SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI CẢI ĐƯỢC, sự hậu thuẩn, bảo vệ từ đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đứng sau lưng ông Nguyễn Tấn Dũng là đa số của một đại hội bao gồm 1510 đại biểu và ai cũng biết rõ như ban ngày” là, chắc chắn ủng hộ ông Dũng.
  Và như vậy ông Dũng có thể lật ngược thế cờ ngoạn mục vào “phút 90”.
  Nhưng thật ra, chẳng phải là một sư lật ngược của Ông Dũng nữa mà là một thể cờ bí, mà ông Trọng và phe nhóm cầm chắc phần thua trong tay.
  Cái thế lật ngược vào “phút 90” lại chính là sự đảo chánh của quân đội mà phe ông Trọng và ông Sang hy vọng có thể sai khiến được.
  Nhưng tại sao ông Dũng lại xin rút lui khi đã được Hội nghị Trung ương để cử?
  Ông ta chỉ dùng “khổ nhục kế” để “điệu hổ ly sơn”, với mục đích tìm xem ai là người trong các Uỷ Viên TƯ ..ló ra cái đuôi “theo gió bẻ măng”, ai là người ủng hộ ông Nguyễn Phú Trọng để sau này thanh trừng và tiêu diệt đến tận gốc rễ mà thôi!
  (Còn tiếp) (Xin xem phần 2)

 5. A noi rat hai hong le ong dung lai thua ong trong hay sao lam vi ong cung 10nam lam thu tuong hong le o co a hay sao tuoi cung nghi nhu anh ban do

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here