Hà Nội sai phạm về quản lý biệt thự công, chung cư

- Quảng Cáo -

HÀ NỘI – Ngày 23/12/2015, báo chí phát hành tại Việt Nam loan tin cho hay HĐND-TP Hà Nội vừa công bố một báo cáo về việc giám sát việc quản lý biệt thự công cũng như chung cư cũ trên địa bàn.

Báo cáo viết rằng có nhiều hạn chế trong quản lý, như UBND TP chưa lập danh mục nhà cổ, biệt thự có giá trị đặc biệt và các công trình kiến trúc xây dựng trước 1954 đã xuống cấp thuộc diện nguy hiểm, từ đó chưa di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để xây dựng, cải tạo.

Việc quản lý theo dõi cũng thiếu chặt chẽ, như 63 biệt thự tự phá dỡ, xây mới mà cơ quan quản lý không có hồ sơ, không xác định được thời điểm xây dựng, 2 biệt thự báo cáo không tìm thấy nhưng thực tế đã tìm thấy.

Việc kiểm định, phân loại nhà chung cư cũ, xuống cấp, cũng chậm chạp, mới kiểm định được 42 chung cư thuộc diện nguy hiểm (tổng số 1.516 chung cư cũ).

- Quảng Cáo -

Dù đã có chỉ đạo của Trung ương là dừng việc cấp phép xây dựng, phá dỡ biệt thự, nhưng Sở Xây Dựng và một số UBND quận không nghiêm túc thực hiện, vẫn cấp phép cho 25 biệt thự.

Theo người dân Hà Nội thì đã từ lâu chính quyền địa phương chẳng coi lịnh của Trung ương ra gì cả, nếu có lợi họ vẫn làm, bất chấp lịnh trên. Phép vua thua lệ làng mà. Còn chính phủ thi ra lịnh cho có chứ chẳng mấy khi rà xét coi địa phương có thi hành lịnh hay không.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here