Nguy cơ dịch sốt xuất huyết hoành hành Việt Nam

- Quảng Cáo -

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Việt Nam đang gia tăng bất thường. Giới chuyên môn cảnh báo, diễn biến của bệnh này còn phức tạp do mùa mưa kéo dài, nguồn gây bệnh chưa bị khống chế triệt để.

Truyền thông Việt Nam dẫn tin từ Bộ Y Tế, ngày 20 tháng 8, cho biết, năm 2015 bệnh sốt xuất huyết (SXH) hoành hành từ rất sớm và sẽ kéo dài đến tháng 10. Hiện số người mắc vẫn tăng nhanh, chưa có dấu hiệu dừng lại, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và một số tỉnh, thành phía Nam như Khánh Hòa, Sài Gòn, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai…

Theo tin Người Lao Động, riêng tại Hà Nội, trong 1 tháng gần đây có gần 360 ca mắc SXH, trong khi cả 5 tháng trước đó cộng lại chỉ 168 ca. Ông Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Hà Nội cho biết, dịch SXH xảy ra chủ yếu ở các quận, huyện có dân cư đông như: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Thanh Trì…

Tại thành phố Sài Gòn, trong tuần đầu tháng 8, 2015 đã có hơn 300 ca nhập viện do mắc SXH, cao hơn 34% so với trung bình 4 tuần trước đó. Theo ông Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Sài Gòn, tính từ đầu năm đến nay, Sài Gòn có hơn 6,400 ca mắc SXH nhập viện, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2014.

- Quảng Cáo -

Đặc biệt, nhiều “điểm đen” SXH tồn tại lâu nay chưa giảm thì giờ tiếp tục gia tăng ở các quận, huyện như: quận 8, Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp… Tại các bệnh viện nhi, những ngày qua, số trẻ nhập viện điều trị SXH tăng cao, trung bình mỗi ngày có từ 80 đến 90 ca, trong khi những tháng trước chỉ khoảng 30 đến 40 ca.

Theo Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Sài Gòn, Nam Bộ đang vào mùa mưa, thời điểm thuận lợi để SXH phát triển mạnh. Đáng ngại đây lại là mùa tựu trường, dịch SXH nếu xảy ra sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ lây lan rộng trong trường học rồi ra cộng đồng.

 

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here