Hơn 500 nhà dân bị ngập trong nước vì cống vỡ

- Quảng Cáo -

Theo tờ Tuổi Trẻ, từ ngày 21 tháng 1 đến nay, hơn 500 hộ dân ở ấp 1 và một phần ấp 2, xã Ða Phước phải sống trong cảnh ngập nước do cống Hai Dẩu bị vỡ. Hàng ngày, nước dâng lên vào buổi sáng từ khoảng 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm nước mới rút hết mà không biết làm sao để khắc phục.

Mỗi lần nước lên, nhà cửa, ruộng vườn của người dân nơi đây đều ngập trong biển nước, nhiều lúc bị ngập sâu đến nửa mét. Trong nhà, nhiều người phải dùng gạch, đá để kê cao đồ đạc song nhiều lần nước ngập cao khiến đồ dùng bằng gỗ, đồ điện tử… hư hỏng. Ngay cả lúa dự trữ trong nhà cũng bị ngấm nước đã mọc mầm, còn ruộng lúa, vườn cây cũng bị ảnh hưởng, hư hại.

Chưa hết, các con đường dẫn vào nhà dân ngập sâu khiến xe máy không vào được, buộc họ phải gởi xe từ xa để đi bộ lội nước về nhà. Trẻ con đi học té dúi dụi vì đường vốn nhỏ, hai bên là ruộng trồng lúa. Nhiều lúc nước ngập sâu quá, dân phải chèo xuồng để ra quốc lộ 50.

Ông Trương Văn Nhàn, ở ấp 1, xã Ða Phước bất bình cho biết “Hơn nửa tháng nay, cuộc sống của người dân gần như bị đảo lộn, việc đi lại rất khó khăn, vất vả. Ngoài sự khổ cực, còn nỗi lo về môi trường sống. Vị trí ấp 1 gần bãi rác và nghĩa trang Ða Phước, sống trong cảnh ngập nước như thế này sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Người dân đã phản ảnh chuyện cống vỡ đến xã Ða Phước, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết, trong khi Tết Nguyên Ðán đang đến gần.

- Quảng Cáo -

Hiện nay cống Hai Dẩu bị bể một đoạn khoảng 15m, nước tràn vào gây úng toàn bộ khu vực ấp 1 và một phần ấp 2 của xã. Ngày 2 tháng 2, những người dân ở đây đã đến xã yêu cầu khắc phục tình trạng này. Xã đã hai lần gởi đơn lên Sở Tài Nguyên-Môi Trường và huyện Bình Chánh xin khắc phục để người dân an tâm đón Tết.

Thế nhưng, ngày 7 tháng 2, ông Nguyễn Văn Tươi, chủ tịch huyện Bình Chánh, lại cho biết huyện đã nhận được phản ảnh của người dân, nhưng phải chờ kiểm tra và trong tuần sau mới có kết quả?

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here