Giải cứu 136 cô gái Việt khỏi tụ điểm mại dâm ở Malaysia

- Quảng Cáo -

Tờ New Straits Times số ra ngày 4/1/2015 cho biết, cảnh sát Malaysia vừa giải cứu 184 phụ nữ nước ngoài, trong độ tuổi từ 21 đến 38, được cho là nạn nhân của đường dây buôn người. Sự việc diễn ra trong một cuộc truy quét của cảnh sát nhằm vào một hộp đêm trên đường P. Ramlee ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.Trong số 184 phụ nữ này có 136 người Việt Nam, 17 người Philippines, 17 người Uzbekistan, 4 người Indonesia, 4 người Thái Lan, 4 người Armenia và 2 người Nga.

Cảnh sát cho hay các cô gái nước ngoài này, trong đó có nhiều phụ nữ Việt Nam, đã bị dụ dỗ sang Malaysia với lời hứa hẹn sẽ có việc làm thu nhập cao. Tuy nhiên, khi tới đây, họ lại bị những kẻ lừa đảo đưa vào các hộp đêm ở Kuala Lumpur, ép phục vụ khách và trở thành nô lệ tình dục hay gái mại dâm.

Cảnh sát cho biết thêm có 2 người đàn ông Malaysia làm quản lý và 13 nhân viên được thuê làm vệ sĩ của tụ điểm này cũng bị cảnh sát đã bắt giữ

Theo ông Roslee Chick, dựa vào những thông tin thu thập được trong quá trình điều tra, 2 người đàn ông quản lý trên được cho là đã tham gia bất hợp pháp vào một đường dây buôn người vào Malaysia.

- Quảng Cáo -

Đây không phải là lần đầu tiên phụ nữ Việt Nam bị lừa gạt sang Malaysia làm mại dâm. Vào tháng 3 năm 2012, cảnh sát Malaysia cũng đã giải cứu 8 phụ nữ Việt Nam là nạn nhân của bọn buôn người trong đó có 2 em gái 17 tuổi. Họ bị giam cầm trong một căn nhà do một công ty môi giới trá hình về việc làm, bằng những lời hứa hẹn trả lương hấp dẫn.

Theo phúc trình của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố về nạn buôn người trên thế giới, trong năm 2013 Việt Nam tiếp tục được xếp ở hạng 2, là quốc gia chưa đạt tiêu chuẩn trong hành động cụ thể.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here