Từ giàn khoan HD981 đến Gạc Ma…

- Quảng Cáo -

Trong thời gian qua đã có thêm tin tức cho thấy Trung Quốc đang ráo riết thực hiện kế hoạch lấn chiếm ở Biển Đông mà hiện đang lộ dần một đảo nhân tạo có cả phi trường, cảng biển ở Trường Sa. Bắc Kinh đang biến bãi đá ngầm Gạc Ma (Xích Qua Tiêu) cướp của Việt Nam năm 1988 thành một đảo nhân tạo khổng lồ. Trên đó có cả phi đạo cho máy bay lên xuống, cảng biển riêng cho tàu quân sự và tàu dân sự. Lại còn có cả khu vực gia cư, khu du lịch, tất cả xây dựng trên đảo nhân tạo đang được các máy hút cát dưới lòng biển làm thành dần dần.

Sự kiện này mang ý nghĩa gì và sẽ có ảnh hưởng như thế nào trong khu vực nơi có các đường biển quốc tế đi qua, mời quý thính giả theo dõi phần nhận định của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai với phóng viên Trần Quang Thành.

 

GacMa
Trung cộng đang xây dựng đảo Gạc Ma

 

Gac Ma_thiet ke
Sơ đồ thiết kế của Trung cộng tại đảo Gạc Ma
- Quảng Cáo -

 

- Quảng Cáo -

ĐÃ CÓ 1 GÓP Ý

 1. ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ
  Tòa Thánh Tây Ninh
  (cửu thập nhứt niên)
  ………
  HỘI THÁNH QUỐC ĐẠO NAM PHONG VIỆT NAM
  Kính gởi Thủ Tướng Chính phủ, nhà nước CHXHCN Việt Nam: Nguyễn Tấn Dũng.
  Tôi xin phép được thay mặt 20 tín đồ quèn trong tinh thần Hội Thánh Quốc Đạo Nam Phong Việt Nam của đạo Cao Đài, và toàn thể gần 10 triệu môn đồ đạo Cao Đài từ trong ra ngoài nước hiện có mặt khắp nơi trên thế giới.
  Mong Thủ Tướng cầm cân công bằng, phán xét anh minh, đề nghị UBND T/P Tây Ninh trả đất Động Đình Hồ lại cho đạo Cao Đài. Chúng tôi xin được phép thay mặt toàn thể tín đồ đạo Cao Đài, chân thành kính chúc Thủ Tướng sức khỏe tốt để lo cho nước, cho dân, an bình, hạnh phúc.
  Tây Ninh, ngày 13-03-2015
  Thay mặt toàn thể tín đồ đạo Cao Đài
  Võ Hoàng Thọ
  (Đồ Phi)

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here