Các cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược tiếp tục trong tuần qua

- Quảng Cáo -

Các cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược tiếp tục trong tuần qua

BieutinhchongTQtuan010614Hành động xâm lược Việt Nam một cách ngang ngược của Trung cộng qua việc kéo giàn khoan HD 981 vào sâu trong thềm lục địa Việt Nam mới đây đã đang khiến người dân Việt Nam khắp nơi căm phẩn.

Nhiều cuộc biểu tình lên án và phản đối Trung cộng xâm lược đã bùng phát trong hơn tháng qua. Ở hải ngoại, các cuộc biểu tình đã tiếp tục diễn ra trong tuần qua trước tòa đại sứ và lãnh sự quán Trung cộng và CSVN, mạnh mẽ lên tiếng phản đối và tố cáo mưu đồ xâm lăng của Trung Cộng, đồng thời lên án những hành động phản quốc của nhà cầm quyền CSVN trước hiểm họa mất nước hiện nay.

Tại Tokyo, Nhật Bản, một cuộc mít ting biểu tình tuần hành đã diễn ra trưa thứ Bảy 31-05-2014 tại ga JR Shibuya. Sau đó mọi người đã kéo đến trước cổng sứ quán Trung Cộng phản đối hành vi xâm lược biển đảo Việt Nam. Được biết, cuộc mít ting biểu tình tuần hành do Cộng đồng Người Việt tại Nhật cùng  các tổ chức Nhật Bản như đảng Ganbare Nippon, Nghiệp đoàn Lao Động Nhật… cùng đứng ra tổ chức, với sự tham gia đông đảo của đồng bào Việt tại Nhật.

- Quảng Cáo -

Tại Georgia, Hoa Kỳ, hôm thứ Sáu 30-5, cộng đồng người Việt tại đây cũng đã phối hợp cùng Gia Đình Cựu Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Georgia cũng đã tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối Trung Cộng đồng thời ên án sự khiếp nhược của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trước âm mưu xâm lược của Trung Cộng. Buổi biều tình diễn ra tại Centenial Olympic, Atlanta, đã quy tụ đông đảo đồng hương cùng các vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các Tổ Chức, cùng các cơ quan Truyền Thông tại Georgia tham dự.

Cũng tại Hoa Kỳ, trước đó hôm thứ Ba 27-5, tại Nam California, một cuộc biểu tình lớn của cộng đồng người Việt, cùng nhiều đoàn thể tại Nam California, đã được tổ chức ngay trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng ở Los Angeles. Cuộc biểu tình làm lễ xuất phát từ trụ sở cộng đồng ở khu Little Sài Gòn, quy tụ hơn  500 đồng bào cùng các vị nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng Người Việt trong vùng và rất đông cơ quan truyền thông Việt, Mỹ… cùng di chuyển bằng xe buýt đến địa điểm lãnh sự quán TQ ở Los Angeles. Khoảng 11 giờ 30, trước Lãnh sự quán Trung Cộng, đoàn biểu tình với những biễu ngữ mang nội dung  đòi Trung Cộng phải rút giàn khoan HD 981 ra khỏi lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam, phải chấm dứt hành động xâm lược vùng Biển cũng như lên án Cộng Sản Việt Nam tiếp tay cho Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam…  với khí thế sục sôi tinh thần đấu tranh, đã hô vang những khẩu hiệu “Đả đảo Trung Cộng xâm lược”, “Đả đảo cộng sản Việt Nam bán nước”… vang dội cả khu phố, trong lúc nhiều chiếc xe Cảnh sát có mặt để giữ trật tự cho đoàn người biểu tình tuần hành.

Tại Ottawa, Canada, trong tuần qua trước Tòa Đại sứ TQ và tòa Đại sứ CSVN cũng đã có nhiều cuộc biểu tình diễn ra liên tục vào các ngày 28 và 31-5 nhằm chống Trung cộng xâm lược và CSVN hèn yếu trước hành động xâm lăng biển đảo VN. Cuộc biểu tình vào ngày 28-5 do Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức vùng Ontario tổ chức tại hai địa điểm. Cuộc biểu tình trước tòa đại sứ Trung Cộng tại thủ đô Ottawa phản đối việc Trung cộng đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của đất nước VN. Sau đó đoàn biểu tình đã đến trước tòa đại sứ CSVN để phản đối hành vi mãi quốc cầu vinh của nhà cầm quyền CSVN, cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu và đàn áp những người yêu nước. Cuộc biểu tình quy tụ các đồng hương đến từ Toronto, Mississauga, Montreal, Kitchener, Kingston, và tại thủ đô Ottawa đã diễn ra trong khí thế rực lửa đấu tranh của người Việt với khát vọng bảo vệ quê hương trước họa xâm lăng từ phương Bắc.

Trong tinh thần yểm trợ cho công cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước và trong tinh thần đoàn kết tiếp tay với đồng hương tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới đang sôi sục biểu tình chống quân xâm lược phương Bắc, tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn Hoa Kỳ vào chiều ngày 1-6, đông đảo đồng bào từ các vùng lân cận đã về tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Đại sứ Trung cộng và Toà Đại sứ CSVN theo lời kêu gọi của Cộng đồng Việt Nam vùng Washington D.D, Maryland và Virginia. Cuộc biểu tình diễn ra đầy khí thế nhằm lên án Trung cộng xâm lược ngang ngược mang giàn khoan HD 981 đặt trong vùng biển Hoàng Sa VN, cũng như chống Hà Nội nhu nhược bán nước, đồng thời để cầu siêu cho phật tử Đồng Xuân vừa mới tự thiêu cho bình yên và sự vẹn toàn lãnh thổ đất nước VN.

Cùng lúc trong ngày 1-6 tại Úc Châu, cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược của Cộng Đồng NVTD/Tây Úc cũng đã diễn ra trước Lãnh sự quán Trung cộng tại Tây Úc. Dưới đây là hình ảnh video sơ khởi nhận được từ Uc khi cuộc biểu tình vừa chấm dứt tại địa điểm thứ 3 là LSQ Trung Cộng ngày hôm nay.

Trong khi tình hình Biển đông vẫn còn đang diễn biến căng thẳng phức tạp trong những ngày qua, đã có các ngư dân hy sinh vì quyết bám biển đảo thuộc chủ quyền tổ quốc mà nhà cầm quyền CSVN vẫn chưa dứt khoát đưa ra hướng giải quyết cùng với nhân dân. Tinh thần yêu nước và khát vọng bảo vệ quê hương trước họa xâm lăng phương Bắc vẫn tiếp tục sôi sục trong lòng người dân trong và ngoài nước, và tin tức ghi nhận cho thấy các cuộc xuống đường biểu tình sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới cho đến khi Trung quốc từ bỏ hành vi xâm lăng đất nước Việt Nam.

 

Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam vẫn xem Trung Quốc là «bạn»
PQThanhNhiều người bày tỏ sự thất vọng và phẫn nộ khi ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam vẫn gọi Trung Quốc là “bạn” và so sánh xung đột chủ quyền Việt-Trung như “mâu thuẫn gia đình” trong phiên họp tại hội nghị Shangri-La ở Singapore. Ngày 31.05 vừa qua Việt Nam cử Ðại Tướng Phùng Quang Thanh dẫn đầu một phái đoàn gồm 20 viên chức tham dự, ông Thanh là đại biểu duy nhất gọi Trung Quốc – bên tạo ra tình trạng căng thẳng do đòi chủ quyền gần như trên toàn bộ biển Ðông, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại – bằng cụm từ “nước bạn láng giềng.”

Ông Phùng Quang Thanh “đề nghị Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam và cùng Việt Nam đàm phán để giữ được hòa bình ổn định và quan hệ hữu nghị hai nước.” Về xung đột hiện nay xung quanh giàn khoan của Trung Quốc, ông Thanh khẳng định phía Việt Nam không sử dụng máy bay hay tàu quân sự mà chỉ dùng tàu kiểm ngư, tàu cảnh sát biển và tàu cá của ngư dân, phối hợp với lực lượng chấp pháp để bảo vệ chủ quyền.

Trong khi ông Thanh đang phát biểu ở Singapore, “nước bạn láng giềng” của ông Thanh đã gia tăng tấn công các tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam. Lợi dụng ưu thế về kích thước, tàu cảnh sát biển mang số hiệu 3401 của “nước bạn láng giềng” đã đâm vào tàu cảnh sát biển mang số hiệu 8001 của Việt Nam sáu lần. Cũng trong ngày 31 Tháng Năm, một tàu vận tải lớn của “nước bạn láng giềng” đã cặp giàn khoan 981 để cung cấp thêm mọi thứ cần thiết cho giàn khoan này tiếp tục hoạt động trong khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Trong lúc cả nước vừa lo âu vừa phẫn nộ trước hành vi xâm lược của Bắc Kinh thì ông Phùng Quang Thanh đã bắt tay và bày tỏ với Bộ trưởng quốc phòng Tàu cộng Thường Vạn Toàn rằng: Đảng, Chính phủ và quân đội Việt Nam cực kỳ coi trọng phát triển đoàn kết và hữu nghị với Trung Quốc, quân đội Việt Nam sẽ không áp dụng hành động làm phức tạp tình hình, sẵn sàng cùng với Trung Quốc duy trì trao đổi về các vấn đề liên quan.

 

Công nghệ Trung Quốc, hiểm họa tiềm ẩn tại Việt Nam

congngheTQSau những cảnh báo về khả năng kinh tế suy sụp do lệ thuộc vào nguyên liệu Trung Quốc, chuyên gia kinh tế tiếp tục cảnh báo về hiểm họa tiềm ẩn do phụ thuộc vào công nghệ Trung Quốc.

Trong một bài viết có tựa là “Ði tìm câu trả lời cho bài toán công nghệ Trung Quốc,” trên tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, ông Nguyễn Quang A, lặp lại điều mà ông và nhiều chuyên gia kinh tế khác đã cảnh báo từ lâu, song không được chính quyền Việt Nam quan tâm và nay trở thành một vấn nạn nan giải do quan hệ Việt-Trung căng thẳng, đó là có quá nhiều dự án, công trình tại Việt Nam đang sử dụng công nghệ Trung Quốc. Theo đó, hàng loạt nhà máy nhiệt điện, xi măng, phân bón, bauxite,… các dự án hạ tầng liên quan cảng, đường sắt trên cao,… được giao cho các nhà thầu Trung Quốc thực hiện bằng công nghệ Trung Quốc.

Công nghệ Trung Quốc vốn nổi tiếng vì lạc hậu, hoạt động không ổ định, tiêu hao nhiều nguyên liệu, vật liệu nên giảm sức cạnh cạnh tranh của sản phẩm, chưa kể gây ô nhiễm môi trường, hủy diệt môi sinh.

Cần nói thêm, các khoản đầu tư sử dụng công nghệ Trung Quốc thường là những quyết định chính trị hơn là quyết định kinh doanh và được ép từ trên xuống chứ không phải do bản thân doanh nghiệp. Theo giới chuyên gia thì việc lựa chọn công nghệ phù hợp là vấn đề tối quan trọng không chỉ ở khía cạnh kinh doanh mà cả từ an ninh kinh tế quốc gia. Dẫu các chuyên gia đã cảnh báo rất nhiều về vấn đề công nghệ Trung Quốc trong đầu tư công và phát triển hạ tầng nhưng tất cả những cảnh báo đó đều bị gạt bỏ. Ngoài ra, các khoản đầu tư đi kèm quyết định sử dụng công nghệ Trung Quốc tại Việt Nam, đa phần được thực hiện tại các doanh nghiệp nhà nước, vốn không có động lực kinh doanh. Tai họa, nếu có, cả dân tộc cùng phải gánh chịu.

Nhiều chuyên gia kinh tế đang lo ngại rằng, Trung Quốc sẽ gây áp lực bằng cách cắt đứt quan hệ kinh tế-thương mại, khiến kinh tế Việt Nam suy sụp, vì kinh tế Việt Nam vốn đã bị lệ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc.

Nếu việc thực hiện các công trình này không thể tiến hành bình thường, Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các chương trình phát triển và việc trì hoãn hoàn thành các công trình đó còn gây thêm tốn kém.

 

 

 

 

- Quảng Cáo -

2 CÁC GÓP Ý

  1. Tương tá Công sản VN là Một lủ tay sai ăn tục nói khoác và nhu nhược.nhìn tư cách của thằng đại tướng phùng quang thanh thi đánh gia đươc tư cach của một vị tướng.tâp đoàn bành trướg trung cộng đa ra mặt chối từ miển tiếp chuyện.va nhìn nhau bằng ánh mắt xem thường nhau là phường bán nước.mà tư cách xử thế của thằng tướng họ phùng này cứ trơ trẻn ra cứ lập đi lập lại cái từ TQ là người bạn lớn.ôi thât là nhục nhả.4 chư vàng nghỉa của trung cộng là vơ, vét, vọt, về.rồi còn16 chư nửa mang nghĩa.còn đâu nữa cơm thừa canh cặn.nuôi một lủ man di mà không làm được việc.thằng tương thanh.là đại ca thằng tướng vịnh thằng đi tàu thằng đi mỹ.nay hết thời rồi một lủ tay sai.khi không lam đươc việc nửa thì nên thay ngựa giửa dòng thôi.

  2. Bọn khủng bố việt-cọng : nguyễn tấn dũng + trọng lú & đồng bọn của chúng đang lo sợ bị các nhà Banks này “sẽ công-bố sự gian-dối về tội : Rữa Tiền” mà chúng có được do: Cướp Đất & Của Giết Người Dân Vô Tội VN
    Chúng Nó Sớm Muộn Gì : Rồi Cũng Fải Trả “Nợ MÁU” mà chúng đã gây ra cho Dân-tộc VN.

    _KhiNgườiDân_NổiDậy.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here