Kết quả buổi xử phúc thẩm Phương Uyên, Nguyên Kha

- Quảng Cáo -

Vào lúc 4 giờ 15, kết quả phiên tòa đã được công bố:

  • Nguyễn Phương Uyên bị 3 năm tù treo và 3 năm quản chế
  • Đinh Nguyên Kha bị 4 năm tù giam và 3 năm quản chế

Một số nhận xét sơ khởi cho thấy đây là buổi xử án rất tùy tiện và không theo luật lệ nào. Đặc biệt trường hợp của anh Đinh Nhật Uy chưa có ngay cả cáo trạng, chưa xử sơ thẩm, lại được nhập chung vào một vụ xử phúc thẩm để “tuyên án chung”.

Một số người được phỏng vấn cũng suy đoán lý do tòa án không cho một thân nhân hay người chứng nào trong tòa, ngoại trừ Luật sư Nguyễn Thanh Lương, là để sau đó báo đài công cụ có thể tùy tiện thêu dệt các chi tiết rằng các bị cáo đã nhận tội, xin khoan hồng, v.v…

Một số vị khác đang có mặt bên ngoài tòa án vẫn xem bản án mới này hoàn toàn bất công vì cả 3 bị cáo chỉ hành động theo lòng yêu nước của mình và không làm điều gì sai trái. Nhà cầm quyền không chỉ thả họ ra mà còn phải xin lỗi và bồi thường vì đã bắt giam người phi pháp.

- Quảng Cáo -

Mời quí độc giả theo dõi lời tường thuật của Linh mục Đinh Hữu Thoại:

LMThoai2

Linh mục Đinh Hữu Thoại

Nhiều nhận xét khác cũng cho rằng đây là kết quả của các vận động phối hợp sức ép công luận Việt Nam và thế giới. Công luận Việt Nam dùng kết quả phiên tòa sơ thẩm để chỉ ra bản chất “Hèn với giặc – Ác với dân” của lãnh đạo đảng, và thế giới dùng những bản án nặng nề và phi lý đó để chứng minh sự bất xứng của giới lãnh đạo Việt Nam khi xin vào các định chế quốc tế và phát triển quan hệ với thế giới văn minh.

 Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và tường trình phản ứng khắp nơi đối với bản án hôm nay.

 

Ngọc Hạ, Vũ Quyên, Hoàng Long, Vân Quang kính chào tạm biệt

4 giờ 30 chiều ngày 16/8/2013 (giờ VN)

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here