Tin Nhanh số 2: ‘Tòa Án Nhân Dân’ quyết trừng phạt những nhân dân phản đối Trung Quốc xâm lược

- Quảng Cáo -

Lúc 9giờ sáng, chúng tôi đã kiểm chứng được ông Nguyễn Duy Linh, bố ruột của Phương Uyên, và một người cậu ruột của Phương Uyên đã đến tận tòa án trên đường Trương Định nhưng bị công an cấm không cho vào tham dự phiên tòa. Như vậy chỉ có mẹ Phương Uyên là bà Nguyễn Thị Nhung vào được bên trong để theo dõi vụ xử án con mình.

Trường hợp của Nguyên Kha cũng không khá hơn. Người thân duy nhất được cho vào dự là bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Nguyên Kha.

Đây là hiện tượng quái gở về cách hành xử của nhà cầm quyền VN trước mắt thế giới về một phiên tòa công khai.

“Tòa Án Nhân Dân” này còn cấm Phương Uyên không được mặc áo dài, y phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, khi ra trước tòa, bất kể việc bà Nhung đã đem đến tận nhà tù từ trước. Đối với Nguyên Kha, “Tòa Án Nhân Dân” này cũng cấm không cho anh mặc áo vest.

- Quảng Cáo -

Nhân loại thấy rõ đây không chỉ là bằng chứng về sự hèn kém của nhà cầm quyền mà còn cho thấy mức độ sẵn sàng vi phạm các quyền con người của họ. Một số viên chức thuộc các tổ chức nhân quyền quốc tế lắc đầu ngao ngán với câu hỏi: nếu chỉ với 2 bộ quần áo mà nhà cầm quyền còn dùng làm phương tiện trả thù và trấn áp thì có hy vọng gì các thủ tục tố tụng được tôn trọng và bản án có công lý.

image002

Phương Uyên và Nguyên Kha bên trong tòa án Long An (Hình của blogger Hành Nhân)

Không khí quanh tòa án đang càng lúc càng nặng nề hơn:

image004

Bên ngoài tòa án (từ các bạn ủng hộ Uyên Kha)

image005

Bạn bè của Phương Uyên và Nguyên Kha đang đứng quanh tòa án và trên mạng Internet đang hết sức phẫn nộ khi nhìn cảnh đối xử này chỉ vì những khẩu hiệu mà Nhà Yêu Nước trẻ này viết đã bị nhà cầm quyền xem là “có nội dung không hay về Trung Quốc”.

Chúng tôi đang tìm cách chuyển ra một số phỏng vấn những người ủng hộ Uyên – Kha quanh khu vực tòa án vì hệ thống điện thoại di động đã bị phá toàn diện.

Ngọc Hạ, Anh Quyên tường thuật
10 giờ 15 sáng ngày 16/5/2013 (giờ VN)

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here