VTV nên dẹp cái trò “táo quân” đêm giao thừa

- Quảng Cáo -

Kiem Mai Ba

Hai hôm nay, nhiều Fbkers chê Táo quân Quý Mão nhạt như nước ốc, né tránh các chuyện nhạy cảm trong năm qua. Từ lâu rồi, tôi không xem Táo quân, vì từng là cây bút của Tuổi Trẻ Cười, Long An Cười, Làng Cười nên tôi là khán giả khó tánh với hài kịch.

Kịch Táo quân không là sáng tạo của VTV. Mượn tích Táo quân chầu Ngọc Hoàng để nói chuyện hạ giới được nhiều họa sĩ, cây bút…. vẽ tranh. viết truyện, viết sớ xưa lắm rồi. Xưa nhất vào năm 1970, tài tử La Thoại Tân cùng các danh hài miền Nam đã diễn kịch Táo quân Quốc tế gồm: Táo quân Việt, Táo Mỹ, Táo Pháp, Táo Nhật, Táo Tàu… La Thoại Tân – được coi như Alain Delon Việt Nam, nhưng diễu rất hài trong vai Táo Mỹ, đã ca vọng cổ bằng tiếng Anh.

Kịch bản Táo quân của VTV viết theo lối mòn, thiếu sáng tạo, lại bị gọng kìm của Tuyên giáo, nên kịch bản trở thành cái áo cũ, quá chật. Kịch bản lại phải viết sớm, trong khi thời sự chính trường và lò của bác Trọng diễn biến cháy bỏng đến gần giờ rước ông bà, làm cho Kịch bản phải lạc đường với thời sự. Kit Test đá văng ghế chủ tịch và phó thủ, chuyến bay giải cứu gặp SOS khiến một phó thủ phải nhảy dù thoát hiểm! Vậy mà, Táo quân trong kịch bản không “thèo lẻo” được chuyện tày đình này với Ngọc Hoàng!

- Quảng Cáo -

Kịch Táo quân nhạt sẽ không thể nào cứu chữa. VTV nên dẹp Táo quân đang bị táo bón đề tài. Thay vào đó, lúc giao thừa VTV chỉ cần trích đoạn các buổi tường thuật phiên chất vấn ở Quốc hội, có những câu hỏi và câu trả lời ba trợn, ba nháng của các chính khách. Đồng thời VTV trích đoạn chỉ đạo của anh Bảy vịt quay đối với các tỉnh thì khán giả sẽ cười bò lăn bò càng, cười lộn ruột!

- Quảng Cáo -