Đồng chí Pu sai từ đầu…

- Quảng Cáo -

Chu Mộng Long

Không muốn tin cũng phải tin. Hội Cuồng Pu phải tổ chức hội nghị khẩn cấp để nghe báo cáo tình hình chiến sự Ukraine và hiến kế cho Pu lập chiến công. Quan trọng hơn là rửa cái thể diện của hội.

Chủ tịch Hội Cuồng Pu là một tướng về hưu, rất cương:

– Ta đã rút lui chiến thuật lừa địch ra khỏi hang ổ để phản kích. Sau khi rút khỏi Khakiv, ta đã phóng tên lửa diệt gọn một lữ đoàn tinh nhuệ của địch, phá hủy một kho vũ khí. Tình báo của ta đã suýt tiêu diệt được thằng hề Zelensky bằng cách tạo ra một vụ tai nạn giao thông…

- Quảng Cáo -

Nói đến đó, Chủ tịch hội phát lệnh: “Vỗ tay!”

Chẳng thấy ai vỗ tay. Một tướng về hưu khác, rất xìu:

– Diệt được không chưa biết. Có đến ba thành phố lớn đã rơi vào tay địch. Quân ta chạy bạt mạng. Chiến tranh mà chơi trò gây tai nạn giao thông thì diệt được ai?

Một tá về hưu đứng lên, cũng rất xìu:

– Việc đồng chí Pu tổng động binh, dùng biển người để tấn công Ukraine là đã ở thế bị động. Không thể thưởng thức nổi món thịt nướng khét lẹt. Tôi hết thần tượng Pu rồi!

Chủ tịch hội tìm cách trấn tĩnh, bằng sự huấn thị tư tưởng:

– Các đồng chí không được mất lập trường, không tự diễn biến, suy thoái. Dù thế nào cũng phải ủng hộ đồng chí Pu đến cùng để bảo vệ thành trì cách mạng. Điều đồng chí Pu cần ở chúng ta là cái đầu. Ai có kế gì hay?

Cả hội đều xìu. Tướng cương hỏi đi hỏi lại, ai cũng lắc đầu. Không khí khá căng thẳng. Cuối cùng tướng cương phải nói:

– Sự thực là đồng chí Pu sai từ đầu. Đã tuyên bố khi đưa quân tràn sang Ukraine, nhân dân Ukraine mang cờ hoa kéo nhau ra đón mừng, thế mà không làm được.

Một tướng xìu cắt ngang:

– Làm quái gì được? Toàn dân Ukraine, người già, phụ nữ và trẻ em thì di tản ra nước ngoài, còn lại đón quân ta bằng súng đạn thì có!

Tướng cương cười như kẻ chiến thắng:

– Vấn đề là ở chỗ đó. Lẽ ra ở thời điểm vườn không nhà trống đó, xe chúng ta không chỉ chở quân mà bí mật chở luôn dân tràn sang. Chọn các em bé đội viên đội thiếu niên Lenine đeo khăng quàng đỏ, các đoàn viên Komsomol đeo huy hiệu đoàn hay băng đỏ cầm hoa đứng hai bên đường vẫy tay đón chào rồi quay phim, chụp hình cho thế giới nhìn thấy dân Ukraine đã ủng hộ quân ta như thế nào. Đảm bảo thằng hề Zelensky mất nhuệ khí và lo đầu hàng sớm!

Kế hay vậy mà Pu không nghĩ ra….

Chu Mộng Long

- Quảng Cáo -