Việt Tân lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thúy Hạnh vào bệnh viện tâm thần

Lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thúy Hạnh vào bệnh viện tâm thần khi đang bị giam cầm bởi cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước.” Ảnh: FB Việt Tân
- Quảng Cáo -

Ban Biên Tập Facebook Việt Tân

Thay vì được đưa ra xét xử, tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh đã bị nhà cầm quyền CSVN đưa vào bệnh viện tâm thần. Điều đáng nói, thủ đoạn ép các nhà bất đồng chính kiến đi bệnh viện tâm thần chữa trị vô thời hạn không phải là chuyện hiếm ở Việt Nam.

Thân nhân của tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh hôm 6 tháng Năm, 2022, cho biết cơ quan an ninh điều tra thông báo về quyết định tạm đình chỉ tạm giam đối với Nguyễn Thúy Hạnh và bắt buộc đi chữa bệnh tại Viện Pháp Y Tâm Thần Trung Ương.

Phía cơ quan an ninh điều tra nói với người nhà của bà Nguyễn Thuý Hạnh rằng sau khi chữa trị xong thì bà Hạnh vẫn sẽ phải đối diện với việc bị truy tố. Tuy nhiên, cơ quan này không tiết lộ thời gian chữa trị. Đặc biệt, kể từ khi bà Hạnh bị bắt đến nay gia đình hoàn toàn không được biết gì về tình trạng sức khoẻ của bà và luật sư bào chữa vẫn chưa được gặp mặt thân chủ của mình.

- Quảng Cáo -

Trước khi bị bắt với với cáo buộc “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,” bà Nguyễn Thuý Hạnh được biết đến là người sáng lập Quỹ 50k, nhằm hỗ trợ gia đình của các tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Nhà hoạt động Nguyễn Thuý Hạnh còn là ứng cử viên đại biểu Quốc Hội hồi năm 2016 và cũng là người đứng ra quyên góp tiền phúng điếu cho cụ Lê Đình Kình, một lãnh đạo dân oan Đông Tâm bị chính quyền sát hại hồi tháng Giêng, 2020.

Facebook Việt Tân lên án nhà cầm quyền CSVN đưa tù nhân lương tâm Nguyễn Thuý Hạnh vào bệnh viện tâm thần, bởi đây thực chất là thủ đoạn độc ác nhằm giam giữ các nhà bất đồng chính kiến không có thời hạn.

Thực trạng nhà nước CSVN đưa các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động nhân quyền, đấu tranh dân chủ, vào bệnh viện tâm thần không phải là hiếm. Trước đây đã từng có các tiền lệ, như: Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, Nguyễn Trung Lĩnh, nhà văn Phạm Thành, blogger Lê Anh Hùng.

Việc dồn ép những người bình thường minh mẫn, khoẻ mạnh vào bệnh viện tâm thần và bắt uống thuốc liều cao có thể khiến họ suy kiệt cả về tinh thần và thể x.ác.

Facebook Việt Tân kêu gọi dư luận trong và ngoài nước phản đối hành động quá độc ác và không thể chấp nhận nổi của nhà nước CSVN khi đưa các nhà bất đồng chính kiến vào bệnh viện tâm thần. Chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng bảo vệ những người yêu nước đang chết dần, chết mòn bởi những đòn trả thù vô nhân đạo từ phía nhà cầm quyền.

Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN hãy dừng ngay hành động huỷ hoại tinh thần và trả tự do ngay lập tức cho những người yêu nước!

Ban Biên Tập Facebook Việt Tân

- Quảng Cáo -