Mồm ác ngu

- Quảng Cáo -

Nguyễn Thông

Bi kịch của dân xứ này là họ phải còng lưng làm lụng để nộp thuế nuôi một đám ăn hại. Đó là những đứa có quyền chức, địa vị, được quyền ăn nói nhưng hội tụ đủ “phẩm chất” ác, ngu, vô tích sự, hèn.

Khi giá xăng tăng lên cao vút (giờ đây xách cái xe máy Air Blade bình xăng 2 lít rưỡi ra cây xăng, cứ phải móc trả hơn trăm nghìn mới xem xém đầy), vẫn có đứa nhơn nhơn ráo hoảnh giá xăng ở ta như thế còn thấp, chứ nhiều nước cao hơn ta. Nó cố tình lờ đi thực tế là ở những nước giá xăng cao hơn thì thu nhập của dân chúng cũng cao hơn gấp hàng chục, hàng trăm lần dân ta. Và nó cũng ỉm đi chuyện nó ngồi xe công, nó không phải móc tiền mua xăng bao giờ.

- Quảng Cáo -

Khi vụ bay giải cứu ăn tiền khốn nạn ở Bộ Ngoại giao bị phanh phui, vẫn có đứa leo lẻo rằng không thể phủ nhận kết quả giải cứu công dân. Kết quả cái con khỉ, bóc lột dân ta tới tận xương tủy khi dân đang ở bước đường cùng mà cũng coi là thành tích, cũng trơ tráo khen lấy được, thì không ra cái giống người. Mà cần nói thẳng, chính đám sâu mọt và đám bao che lẫn nhau vụ này đã phủ nhận việc đưa công dân về nước, bôi ma bôi mèo, bôi máu và nước mắt vào hành động nhẽ ra cao đẹp này, chứ chả ai rỗi hơi mà phủ nhận.

Đất nước và người dân Ukraine đang bị thằng độc tài ngang nhiên xâm lược, đe dọa, gây chiến, mọi sự rõ rành rành, gần như cả thế giới phẫn nộ, nhưng nó không dám lên án, đứng về phía công lý, hòa bình, dân chủ, lại chỉ “kêu gọi hai bên kiềm chế” thì đúng là con robot chứ không phải người. Lão hàng xóm nhà tôi bĩu môi bảo thằng Bu Tin nó có kiềm chế cái con b. nó, chỉ nói vớ nói vẩn.

Tôi nói với lão, chính ông cũng đóng thuế nuôi mấy cái mồm ác ngu vô tích sự đó đấy./.

- Quảng Cáo -