Tại sao cái ác lên ngôi?

- Quảng Cáo -

Chỉ trong vòng vài ngày, dư luận Việt Nam vẫn còn đang bàng hoàng về vụ việc bạn gái của cha đã tra tấn đến chết cháu bé Vân An 9 tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục lại rúng động về thông tin hai tội ác vừa xảy ra.

Ngày 20.1, theo báo Thanh Niên, Công an TP.Hà Nội cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú xã Thạch Hòa, H.Thạch Thất, Hà Nội) để làm rõ hành vi “giết người”.

Theo lời khai ban đầu, Huyên làm nghề thợ mộc, có tình cảm và sống như vợ chồng với chị N.T.L (27 tuổi, trú xã Canh Nậu, H.Thạch Thất) tại nhà trọ ở xã Cần Kiệm (H.Thạch Thất). Quá trình chung sống, Huyên khó chịu vì bé N.A là con riêng của người yêu nên thường đánh đập, hành hạ khiến cháu nhiều lần phải nhập viện.

Cụ thể, khoảng tháng 10.2021, Huyên mua 2 gói thuốc diệt cỏ mang về phòng trọ pha với nước ngọt rồi cho bé N.A uống, khiến bé phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Tháng 11.2021, Huyên bực tức vì bé N.A hay xem điện thoại, đã bỏ 2 chiếc đinh vít vào miệng N.A rồi đổ nước bắt cháu uống. Bé gái sau đó được mẹ đưa đến bệnh viện để lấy 2 dị vật ra. Tiếp đó, tháng 12.2021, thấy bé N.A không ngủ, Huyên đã đánh gãy tay phải của cháu bé.

- Quảng Cáo -

Lần gần nhất, khoảng 8 giờ ngày 17.1, trong lúc chị N.T.L vắng nhà, Huyên đã tát nhiều lần vào mặt bé N.A. Thấy bé khóc, Huyên đóng khoảng 9 chiếc đinh vào đầu cháu bé. Khi về nhà thấy con sức khỏe yếu, buồn nôn, không đứng vững, chị N.T.L đã gọi xe đưa con đến bệnh viện…

Cũng theo báo Thanh Niên, ngày 21.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt tạm giam Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa) để điều tra làm rõ về hành vi giết cha ruột bằng chất độc xyanua.

Linh đang là sinh viên năm 3 của một trường đại học tại TP.HCM. Theo thông tin ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước với cha ruột của mình là ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa), bị cha la mắng nên Linh đã đến chợ Kim Biên, TP.HCM mua 1kg chất độc xyanua. Ngày 18.1, Linh pha chất độc xyanua vào nước mà ông Điệp hay uống. Khi uống nước có chất độc xyanua thì ông Điệp nôn ói và sau đó tử vong. Linh dùng băng keo và cà vạt để trói tay chân ông Điệp lại, sau đó xây một cái hồ để thi thể nạn nhân vào bên trong rồi trộn xi măng đắp lên giấu xác…

Một câu hỏi nhức nhối mà những người có lương tri đều đặt ra, tại sao con người Việt hiện nay lại ác độc như vậy, điều gì đã làm người Việt trở nên độc ác? Lô gic của câu trả lời là, xã hội Việt Nam hôm nay thiếu vắng tình yêu thương, không có tình yêu thương giữa con người với con người. Vì không có tình yêu thương nên các xấu, cái ác lên ngôi. Câu hỏi tiếp theo là, tại sao xã hội Việt Nam lại thiếu vắng, không có tình yêu thương? Câu trả lời là, chế độ cộng sản đã ngăn chặn, hủy hoại và triệt tiêu tình yêu thương của con người. Đây là nguyên tắc của các chế độ cộng sản. Để thống trị nhân dân, đảng cộng sản đã hủy diệt tình yêu thương, không cho phép người dân yêu thương nhau bởi vì người dân yêu thương nhau chính là mầm mống cho sự phản kháng. Khi người dân bị tiêu diệt, đàn áp và thống trị, nếu người dân không yêu thương nhau thì họ sẽ mặc kệ những người khác bị chế độ đối xử tàn tệ. Nhưng nếu người dân yêu thương nhau, có tình yêu thương thì họ sẽ phản đối, chống lại và liên kết, hợp sức để chống lại nhà cầm quyền. Đó là căn nguyên các đảng cộng sản hủy diệt tình yêu thương, và họ thực hiện rất bài bản, hiệu quả.

Trước hết, các đảng cộng sản tấn công tiêu diệt các tôn giáo, là nơi rao giảng và nuôi dưỡng tình yêu thương của con người. Khi mà không tiêu diệt được tôn giáo theo nghĩa đen (tức là sau khi đã giết và bỏ tù, đày đọa một số lượng lớn các chức sắc của các tôn giáo mà vẫn không xóa bỏ được tôn giáo), nhà cầm quyền đã dùng chiến lược làm biến chất tôn giáo. Họ dùng tất cả các thủ đoạn để gây mâu thuẫn, chia rẽ, khống chế, đàn áp các tôn giáo. Mỗi tôn giáo đều có chiến lược, chiến thuật riêng để khống chế và vô hiệu hóa. Cuối cùng, các tôn giáo vẫn còn mà thiếu vắng tình yêu thương của con người. Đến nay, có thể nói, chế độ đã tương đối thành công.

Một chiến lược tiếp theo, nhà cầm quyền hủy hoại các mối quan hệ truyền thống. Đó là các mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ – con cái, anh em, họ hàng, bè bạn… những mối quan hệ làm nền tảng đạo đức xã hội. Họ đã hủy diệt bằng chính sách đấu tố trong Cải cách ruộng đất, bằng thủ đoạn kiểm soát tư tưởng, theo dõi, đấu tố của người dân thông qua người thân và bạn bè…

Trong giáo dục, tình yêu thương không được nhắc tới, không được truyền dạy và nuôi dưỡng, chỉ còn lại các kiến thức chắp vá và nhồi nhét, sự dối trá, vô cảm và hỗn loạn trong các giá trị đạo đức. Sản phẩm giáo dục là những con người tật nguyền về tri thức và nhân cách, biểu hiện rõ nhất là sự vô cảm và thiếu vắng tình yêu thương.

Về mặt luật pháp và thực thi luật pháp, luật pháp hướng vào sự trừng phạt, thiếu sự bao dung và giáo dục. Trong khi đó, việc thực thi luật pháp tùy tiện (biểu hiện bởi sự tham gia của cấp ủy, của chính trị vào pháp luật), bất công giữa dân thường và quan chức, cán bộ. Sự hỗn loạn và bất công của luật pháp chính là yếu tố thúc đấy cái xấu, cái ác ngày càng lộng hành, phát triển.

Trên nền một xã hội hủy diệt tình yêu thương một cách hệ thống, bài bản vận hành mấy chục năm, khi gặp phải môi trường vô pháp, vô thiên trong việc tranh đoạt, kiếm tiền, đạo đức xã hội hoàn toàn bị phá hủy. Khi nền tảng đạo đức bị phá hủy, thiếu vắng tình yêu thương, con người chỉ còn lại sự thờ ơ, vô cảm và những dồn nén, bức xúc của cá nhân chính là những nguồn cơn tội ác. Những tội ác xảy ra được thông tin mấy ngày vừa qua không phải đầu tiên, và chắc chắn cũng chưa phải sau cùng. Chỉ đến khi chúng ta khôi phục được tình yêu thương, khôi phục được nền tảng đạo đức xã hội thì những vấn nạn, những tội ác mới dần bị đẩy lùi./.

Hà Nội, ngày 22/01/2022

N.V.B

- Quảng Cáo -