Nịnh Đảng muốn chết…

Sách nịnh
- Quảng Cáo -
Phú Nhuận – (VNTB) – “Nhà báo chúng tôi ai cũng theo Đảng, nịnh Đảng muốn chết vậy mà hở một chút là phê bình kiểm điểm”.

Giới báo chí Sài Gòn khi nhắc về họa sĩ Ớt chuyên vẽ tranh biếm, kể có lần tờ báo mà ông đang là tổng biên tập có một sơ xuất gì đó, ông bị Thành ủy gọi lên nhắc nhở, khi trở về, ông nói oang oang trong cuộc họp với đồng nghiệp, đại khái vầy (lược bỏ những từ đệm ‘chửi thề’):

Các anh chị biết tôi đã nói gì với Thành ủy không? Tôi nói: Thời chế độ cũ, báo chí Sài Gòn phần lớn là đối lập. Chính bản thân tôi thường vẽ tranh châm biếm ông Thiệu và gọi ông ta là Sáu Thẹo mà họ cứ cười. Bây giờ tất cả các báo đều của Đảng. Nhà báo chúng tôi ai cũng theo Đảng, nịnh Đảng muốn chết vậy mà hở một chút là phê bình kiểm điểm. Các anh thật quá đáng!”.

Những nhà báo “suốt đời nịnh Đảng” chẳng qua cũng chỉ là để giữ cái ghế của mình, giữ nồi cơm của gia đình mình mà thôi. Họ không có chọn lựa nào khác. Hoặc anh làm việc trong ngành báo chí xuất bản thì anh phải cầm cái kéo, cái đục để “cắt xén” “đục bỏ” “vứt sọt rác” những gì trái ý Đảng, hoặc anh không thích các ngành ấy thì anh nghỉ việc, đi làm chuyện khác.

Còn nếu anh cứ ý kiến – ý cò phản biện, đóng góp về những sai lầm của Đảng, a-lê-hấp, anh có thể bị kết án tù đến 15 năm như nhà báo Phạm Chí Dũng chẳng hạn.

- Quảng Cáo -

Một trong những tòa soạn báo vẫn ra sức nịnh nọt Đảng, có lẽ đầu bảng không ai khác ngoài báo Nhân Dân. Tin tức cho biết, hôm 18-1-2022, tại Hà Nội, báo Nhân Dân phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Tựa sách nghe đã thấy công khai nịnh nọt, đã vậy dàn quan chức tham dự buổi lễ này càng khẳng định cho việc nịnh Đảng đến mức khó thể hơn nữa rồi. Theo đó, tham dự buổi lễ có các ông, bà: Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Phạm Thị Thinh, cùng đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Cuốn sách là tập hợp của hơn 200 bài viết nịnh nọt cá nhân ông Nguyễn Phú Trọng, được người dẫn chương trình ở buổi lễ cho biết như sau với lời văn xu nịnh công khai đến mức lẽ ra nên ‘biên tập tiết chế’ vì ông Tổng bí thư có phải thánh nhân đâu mà tung hê kiểu ‘khen cho chúng chửi’ tới ngần ấy kia chứ:

“Hầu hết các tác giả không phải là người cầm bút chuyên nghiệp, nhưng thông qua những vần thơ, bài viết đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc và gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta – đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, luôn hy sinh cống hiến cho Đảng, cho dân, cho nước mà không màng quyền lực, bổng lộc, vun vén cá nhân hay gia đình.

Đồng thời, họ cũng bày tỏ mong muốn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong giai đoạn phát triển mới.

Các bài viết, bài thơ đều thể hiện sự đồng tình, quyết tâm cao với Tổng Bí thư trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Các tác giả đều đặt niềm tin vào Tổng Bí thư – người đã chỉ đạo kiên trì, chắc chắn, kiên quyết, nghiêm minh và cũng rất nhân văn; rất đau lòng khi phải xử lý cán bộ của mình, nhưng kỷ luật một vài người là để cứu muôn người. Từ đó góp phần quan trọng làm trong sạch đội ngũ cán bộ các cấp và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” không chỉ là tình cảm đặc biệt dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, mà còn là niềm tin của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đối với Đảng ta, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đây là cuốn sách thứ hai sau cuốn “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế” đã được xuất bản vào tháng 6-2019”.

…Sử bên Tàu cho thấy chỉ một nịnh thần Hòa Thân là đủ khiến chao đảo nhà Thanh, nay Việt Nam lại có hàng lô lốc nịnh thần kiểu như hai tựa sách kể trên ‘dâng’ lên Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, xem chừng “Khen nhau như thế bằng mười hại nhau!”

- Quảng Cáo -