Tôi chẳng còn gì ngoài nỗi buồn đau

Vợ con Trịnh Bá Phương
- Quảng Cáo -

Thu Đỗ – Em cảm ơn anh, về những bài viết về gia đình em.

Ls Luân Lê
TÔI CHẲNG CÒN GÌ NGOÀI NỖI BUỒN ĐAU
Cả gia đình, 3 người bị bắt nhiều lần với nhiều tội danh, đã khiếu kiện tới hơn mười năm để đòi lại quyền lợi về đất đai.
Nhìn em, với người chồng kiên cường vừa bị xét xử, nhưng đã đối đáp và hùng biện, thật làm mỗi trái tim đều phải rung động vì lý lẽ và sự điềm nhiên đến lạ lùng, tôi không thể cầm lòng được.
Trịnh Bá Phương trước toà
Và ngày 24/12 này lại xét xử phúc thẩm mẹ chồng em và em chồng em, với cùng một tội danh với chồng em.
Tôi nghĩ, em đã lấy một người chồng và sống trong một gia đình đặc biệt nhất ở đất nước chúng ta vào thời đại này. Cả nhà đều bị bắt giữ và tù đày vì tội danh chống lại nhà nước, xuất phát từ các khiếu kiện đất đai của chính mình. Tôi đã không giúp được bất kể điều gì cho gia đình em. Và những thành viên trong gia đình em đúng là những con người đã vượt qua cả sự định nghĩa của sự bất khuất.
Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương và bà Cấn Thị Thêu
Nhìn em và hai đứa nhỏ, tôi không thể nghĩ về tương lai nào có thể… không thể nào. Và tôi đã bào chữa cho bà Thêu, mẹ chồng em hai lần, cho các thành viên gia đình còn lại của em mà không thể nào nói nên lời.
Tôi đã nghĩ mình bất lực trước tình cảnh mà tất cả chúng ta đang đối mặt. Em là một người phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ và tôi nghĩ em đã có một người chồng tuyệt vời thật sự đúng nghĩa về rất nhiều mặt – Phương đã tự bào chữa không chỉ thuyết phục mà còn cho thấy sự bản lĩnh của một con người có tri thức nhường nào.
- Quảng Cáo -