Chờ đón ngày 1/10

- Quảng Cáo -

Xuân Sơn Võ

Ai cũng náo nức chuẩn bị cho ngày 1/10 này dỡ bỏ phong tỏa. Riêng tôi, mặc dù chấp nhận nguy cơ phải ăn bờ ở bụi để về thành phố, chuẩn bị cho việc mở lại phòng khám vào 1/10 này, nhưng tôi không dám hứa với bất cứ ai, chỉ nói khi nào nhà nước bỏ phong tỏa sẽ mở cửa phòng khám trở lại.

Sở dĩ tôi dè dặt, vì càng ngày, ai đó càng hành xử một cách không thể dự đoán được. Lúc này thì tôi thông cảm cho các bạn anti-Trump ở Mỹ khi Trump mới lên làm Tổng thống. Phải đến gần cuối nhiệm kì của Trump, người ta mới thấy logic, và tính nhất quán trong các chính sách của Trump là chống Trung cộng, triệt hạ Trung cộng. Hi vọng ai đó không bị ngược lại.

Cho nên, cứ phập phồng lo sợ. Nhiều bạn bảo, thế nào cũng phải mở cửa, vì các doanh nghiệp nước ngoài đã dọa rút khỏi Việt nam. Chưa chắc nhé. Các doanh nghiệp Âu Mỹ có thể rút đi, thì đã có các doanh nghiệp “xoong thủng chảo thủng” trám chỗ. Giống như vaccine ấy, chẳng biết khó mua thế nào mà có ngay anh Hai bán cho mấy chục triệu liều với ưu đãi cực khủng, nếu so với việc phải cắt mấy tỉnh, hoặc nhường hẳn Trường Sa cho ảnh.

- Quảng Cáo -

Đấy, cứ nhìn ai đó bảo, phải sống chung với con virus Vũ Hán, mà các ai đó ấy gọi là Covid-19, nhưng lại xét nghiệm thần tốc để bóc hết F0 ra, thì chúng ta thấy, cơ may để cái ngày 1/10 này được bỏ phong tỏa nó chắc chắn đến cỡ nào. Với lại, nếu khi đó bỏ phong tỏa, thì người ta đi lung tung hết, làm sao mà tiếp tục xét nghiệm 100% được.

Cũng có thể, ngày ấy sẽ có tuyên bố bỏ phong tỏa (mà người ta gọi là giãn cách). Bỏ phong tỏa, nhưng vẫn “ai ở đâu thì ở đó”, cùng với vài trăm điều kiện cho mã xanh, đỏ, vàng… Tuy nhiên, vẫn có chút hi vọng, rằng ngày 1/10 là ngày của anh Hai, nên có thể chúng ta sẽ được anh Hai cho vui lây, ít nhất là 1 ngày.

À này, nhắc nhở chút nhé. Bà con đừng có mà manh động nhé. Cái vụ ẩu đả hôm rồi chưa biết ai đó sẽ xử lí như thế nào, nhưng tôi tin đó là các bạn nhân viên y tế đơn thuần. Bây giờ người ta cử vô toàn dân có súng đấy. Liệu liệu mà chìa cái lỗ mũi ra./.

- Quảng Cáo -