Khi cái ngu được đẩy cao lên một bậc

- Quảng Cáo -

Phạm Minh Vũ

Mới đây, nông dân ở các cánh đồng vùng ĐBSCL đều chịu chung số phận ngồi nhìn từng hạt lúa bục xuống đồng. Họ không thể ra đồng gặt vì chỉ thị 16 bắt ở nhà. Có người không thể ngồi nhìn chuyện đau lòng bởi lệnh cấm phi lý, họ ra gặt ngay lập tức quan quân sai nha đầu trâu mặt ngựa kéo ra tận cánh đồng nông Dân đang gặt để xử phạt vì vi phạm CT16.

Chuyện không chỉ phi lý mà lại còn vô đạo đức, vì làm sao nông Dân lại ngồi nhìn thành quả lao động, bao mồ hôi công sức và tài sản mình quẳng xuống đất như thế?

Xử phạt kiểu này duy nhất trên thế giới chỉ có Việt Nam mới mạnh dạn làm táo tợn như thế. Vì trên thế giới đa số lãnh đạo được Dân chọn.

- Quảng Cáo -

Tưởng chuyện trên đồng, đất liền bị ngăn cấm quá đủ trớ trêu. Vậy mà, mới đây, hơn 1000 ngư dân ở Lộc An, Phước Hải -BRVT muốn ra biển phải được cấp thẻ “chẵn – lẻ”, họ giải thích việc làm này nhằm giãn cách phòng chống COVID-19 tại địa phương. Nghĩa là thay vì trước đây 100 tàu hoạt động, giờ chỉ còn 50 tàu, sự giảm tải tàu đánh cá bằng các hành động vô lý này ta sẽ giải thích ra sao?

Liên tiếp là các văn bản quy định do BRVT ban hành như cấp cứu phải xin phép phường, chuyển viện cũng xin phép, hay cái thẻ đi biển này.

Tất cả thể hiện 2 điều:

– Sợ trách nhiệm

– vì NGU

dịch bệnh này được bộ y tế khuyến cáo 5k, trong đó giữ khoảng cách 2m. Đi biển ra đó mênh mông bao la có tàu nào đánh cá sát nhau đâu mà lo dịch bùng phát, có phải đi chợ đâu mà sợ đông người?

Ngư Dân bám biển không chỉ tạo nguồn thu nhập, tạo giá trị kinh tế quốc gia mà còn khẳng định chủ quyền trên từng vùng biển họ đi qua, họ đến.

Cái ngu nào sớm muộn cũng phải trả giá, nhưng chống dịch bằng chỉ thị, không dựa trên nghiên cứu khoa học, chống dịch bằng lệnh, nghị quyết mà không dựa trên điều tra dịch tễ thì càng lún sâu vào những sai lầm để lại di họa vô cùng lớn. Ngư dân bị hạn chế ra biển ai sẽ có lợi? Chắc không phải Anh, Pháp, Mỹ rồi, họ ở xa quá. TQ đang suốt ngày dong thuyền vào tận bờ biển Việt Nam đe doạ chủ quyền, đâm tàu cá ta, cảnh sát biển thì ngó lơ, bỏ bê chủ quyền vì lệnh TW, cảnh sát biển xuất hiện trên biển chủ yếu là xin đểu hải sản của ngư dân, không có vai trò gì khác. Sao không cho ngư dân tự do ra khơi mà hạnh hoẹ đủ thứ giấy tờ nhiêu khê?

Nếu một người bình thường ngu thì họ sẽ trả giá, nhưng nếu kẻ nắm quyền lực một tỉnh ngu thì Dân tỉnh đó khổ.

Thật bất hạnh cho Dân tộc Việt Nam, những kẻ ra quyết sách, nắm vận mệnh đất nước hiện nay toàn bọn ngu, không chỉ ngu mà lại còn ác, tham. Toàn một đám ngồi phòng lạnh, mặc áo vest đi xe sang chảnh nhưng đầu thì rỗng tuếch, nghĩ ra đủ thứ trò để hạnh hoẹ bắt Dân phải xin xỏ. Chẳng bao giờ ra quyết sách mà đặt quyền lợi Nhân dân tổ quốc lên trên hết.

Bất hạnh!

#coronavirus #csvnchốngdịch #thẻđibiển

- Quảng Cáo -