Nước, nước nhà, nhà nước và CSVN

- Quảng Cáo -
Nước – một từ trung tính, không phân biệt xu hướng tình cảm hay xu hướng chính trị. Nước dùng để chỉ một vùng lãnh thổ có chủ quyền, kể từ khái niệm “nhà nước” ra đời. Ví dụ: nước Mỹ, nước Tàu, nước Việt Nam v.v…
“Nước nhà” còn được gọi bằng nhiều cách khác nhau như: đất nước, quê hương, tổ quốc, đất mẹ, quê cha đất tổ v.v… để bày bỏ tình cảm, như: yêu nước, yêu tổ quốc, đất nước mến yêu, nơi chôn nhau cắt rún v.v…
“Nhà nước”, gọi theo chữ Hán – Việt là quốc gia – một tổ chức do dân lập ra bằng phương cách bầu cử (phải tự do – công bằng mới đảm bảo sự bền vững và chính danh). Điều này có nghĩa, nhà nước là một tổ chức, nó được lập ra để phụng sự tất cả yêu cầu của người dân sao cho xã hội an hòa, thịnh vượng và bảo đảm “nước nhà” được vẹn toàn lãnh thổ.
Báo Mới số ra ngày 10 tháng Tư năm 2020 cho hay, Bộ Giáo dục – Đào tạo định đưa khái niệm “yêu nước” vào tiêu chí xếp loại học trò vừa phi sư phạm vừa chính trị hóa bởi:
– Đặt dấu “bằng” giữa chủ nghĩa Yêu Nước và lòng yêu nước sẽ dẫn đến phép ngụy biện dựa vào dân chúng (Fallacy of argumentum ad populum). Sai lầm của phép ngụy biện này, thông thường là cách kêu gọi về tình cảm nhằm hướng người dân đến một kết quả (ngỡ rằng tốt đẹp) bằng tình cảm hơn là lý trí. Tức là, mọi “quốc đề” được giải quyết bằng tình cảm và cảm tính chứ không phải bằng lý trí và khoa học. Theo đó, sự mù quáng tất yếu phải lên ngôi. Khi mù quáng ngập tràn trong dân chúng với bối cảnh xã hội hiện nay, thật khó khăn để ngăn cản sự giận dữ bùng nổ trong mọi thành phần và mọi hoàn cảnh.
– Xã hội từ đó hỗn loạn về mọi mặt, đặc biệt về nhân cách và đạo đức, vì bất kỳ ai (cũng được) chỉ cần nhân danh “lòng yêu nước”, phát hiện “bọn phản động” là “mạnh dạn” thay thế tất cả mọi giá trị và chuẩn mực để hành xử cá nhân và không loại trừ yếu tố nhằm trả thù vì những lý do nào đó.
– Lòng yêu nước chi phối toàn diện, tất nhiên pháp luật sẽ bị bỏ xó. Một xã hội vô chính phủ hiện nguyên hình bằng những hành vi hoang dã nhân danh “lòng yêu nước gắn liền yêu CNXH”, từ đó sẽ làm đảo lộn toàn bộ mọi lãnh vực từ kinh tế – chính trị, an ninh quốc phòng cho đến giáo dục – y tế, văn hóa – thể thao v.v…
KẾT:
Bộ Giáo dục – Đào tạo đưa khái niệm trừu tượng “yêu nước” vào nhà trường để xếp loại học trò ngay từ cấp tiểu học, tức là tiếp tục chủ trương NHỒI SỌ – một thứ độc dược ghê gớm nhất mà loài người từng biết đến, với sức phá hủy mãnh liệt và liên tục NHÂN CÁCH dân tộc Việt Nam!
Người CSVN phải chấm dứt gây tội ác ngay lập tức!
- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here