Tại sao đa số người dân Việt Nam còn sợ chế độ Cộng sản?

- Quảng Cáo -

Tôi kể câu chuyện: Con voi và sợi dây thừng để chúng ta dễ hiểu khi lí giải nguyên nhân tại sao đa số người dân còn sợ hãi chế độ cộng sản. Câu chuyện như sau:


Có một anh chàng đi ngang qua một ngôi làng, anh ta thấy một cảnh tượng khó hiểu.
Trước mắt anh là một con voi to lớn, đang bị cột lại bởi một sợ dây thừng nhỏ bé và mong manh chứ chẳng phải là sợi dây xích dày cộm. Sợi dây thừng này con voi chỉ cần giật nhẹ cũng đứt và nó có thể tự giải thoát cho chính mình. Nhưng lý do gì khiến nó không làm vậy?
Anh ta đi hỏi người chủ con voi…

Chủ voi trả lời:

“Dễ hiểu thôi, khi chúng còn là con voi con, thì tôi dùng sợi dây thừng nhỏ bé kia trói chúng là đủ. Và chính điều đó khiến chúng nghĩa rằng chúng không bao giờ có đủ sức giật đứt sợi dây. Dù cho bây giờ chúng đã lớn, chúng cũng chẳng bao giờ thử giật đứt sợi dây và thoát ra”.

- Quảng Cáo -

Điều này làm chàng trai ngạc nhiên lắm. Hóa ra là những con voi này cho dù có thể giật đứt sợi dây một cách dễ dàng, nhưng do chúng nghĩ chúng không làm được điều đó, nên cứ mãi chịu trói buộc như vậy.

Chúng ta cùng suy ngẫm:

Nhân dân Việt Nam chúng ta cũng vậy.

Khi xưa, chưa có internet và mạng xã hội, đảng CSVN và chế độ CSVN cai trị đất nước một cách độc đoán chuyên quyền, đe dọa, khủng bố, gây ra biết bao tội ác với Nhân dân. Đồng thời chế độ cộng sản sử dụng độc quyền truyền thông để reo rắc nỗi sợ hãi trong Nhân dân. Chế độ cộng sản cũng tuyên truyền dối trá, lừa dối Nhân dân, che đậy tội ác,… Nên đa số Nhân dân không biết, không hiểu rõ bản chất phản cách mạng, phản dân chủ và phản động của đảng cộng sản và chế độ cộng sản.

Đồng thời chưa có internet, chưa có MXH nên người dân mà đặc biệt là thế hệ trẻ không có điều kiện, phương tiện để liên lạc, kết nối với nhau.

Và lẽ đương nhiên việc đa số Nhân dân đều nghĩ việc đứng lên xóa bỏ chế độ cộng sản phản động là bất khả thi là hoàn toàn có lý. Những suy nghĩ này đã ngấm sâu vào nhiều thế hệ người Việt Nam cho đến tận hôm nay.

Nhưng nay thời thế đã thay đổi: Internet và mạng xã hội (MXH) đã thay đổi tất cả. MXH đã phá tan sự độc quyền thông tin của đảng cộng sản và chế độ cộng sản.

Mọi tội ác của đảng cộng sản và chế độ cộng sản đã bị phơi bày ra trước ánh sáng bởi internet và MXH;

Thông qua internet, MXH, các ứng dụng siêu bảo mật trên smartphone như telegram, signal, wire,…. giúp cho mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước có thể liên kết, kết nối với nhau một cách nhanh chóng.

Bởi vậy, hiện nay chế độ cộng sản Việt Nam đang từng bước bị suy yếu và bị đẩy vào thế bị động, chống đỡ trước sức mạnh truyền thông của MXH.

Nhân dân VN với hơn 90 triệu người, được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng người Việt hải ngoại và quốc tế, nhưng nhiều thập kỷ trôi qua, chúng ta vẫn chưa đòi được các quyền tự do, dân chủ. Nhân dân vẫn phải chịu sự cai trị độc đoán, chuyên quyền và bất công của đảng cộng sản VN với chỉ một nhóm 200 Uỷ viên trung ương và bộ chính trị. Bởi người dân vẫn còn suy nghĩ rằng cộng sản là cái gì ghê gớm lắm.

Nhưng đảng cộng sản đang thực sự rất run sợ khi Nhân dân đoàn kết lại và đấu tranh với họ. Khi Nhân dân đứng lên thì đảng cộng sản sẽ phải quì gối!

Lịch sử thế giới đã chứng minh rằng không có một chế độ độc tài, độc đảng cộng sản nào có thể tồn tại trước sức mạnh vô địch của Nhân dân.

Hãy luôn luôn cố gắng, kiên trì và bền bỉ, không sợ những kẻ đang sợ chúng ta, cùng nhau liên kết, đoàn kết lại, chúng ta sẽ chiến thắng giặc nội xâm là chế độ cộng sản phản động. Mang lại tự do, dân chủ, xây dựng một nước Việt Nam hùng cường.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here