Lo cho đảng viên trẻ bị diễn biến hoà bình

0
Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng CSVN phát biểu tại hội nghị báo chí toàn quốc hôm 28 tháng Mười Hai, 2018. Ảnh: Infonet
- Quảng Cáo -

Phạm Nhật Bình – Web Việt Tân

Trong hai tuần lễ vừa qua, hầu như ngày nào báo chí lề đảng cũng loan tải những buổi sinh hoạt, nói chuyện, học tập nhằm vào đảng viên trẻ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Từ ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cho đến ông Trưởng Ban Tuyên Giáo Võ Văn Thưởng, ông Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam,… và một số cán bộ cao cấp nhưng nay về hưu đã đăng đàn kêu gọi các đảng viên trẻ phải cảnh giác âm mưu diễn biến hòa bình.

“Thế lực thù địch” và “diễn biến hoà bình” là hai nhóm từ ngữ mà các cây bút của cơ quan tuyên giáo cộng sản thường sử dụng để đe doạ chẳng những người dân bên ngoài mà ngay cả cán bộ trong đảng.

Quy định số 47 của Đảng CSVN đưa ra hồi năm 2011, đưa ra “19 điều quy định đảng viên không được làm” để đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Hay nói khác đi, đây là 19 trọng tội mà đảng viên vi phạm sẽ bị xét xử, chứng tỏ tầm mức quan trọng của vấn đề tư tưởng đảng viên.

- Quảng Cáo -

Giờ đây, mối lo tâm huyết của đảng là ngăn chặn và triệt tiêu sức tấn công của thế lực thù địch vào thành phần đảng viên trẻ, là tầng lớp đang được đào tạo để bước lên ghế lãnh đạo sau này. Sự lo lắng này cũng dễ hiểu vì thế lực thù địch ngày nay của đảng có quá nhiều và thật đáng sợ như đảng thú nhận. Đó là những người bất đồng chính kiến, mạng lưới truyền thông lề trái, những tổ chức xã hội dân sự và những nhóm đấu tranh chính trị ôn hoà.

Theo đảng, những thành phần này đều có khả năng đầu độc đảng viên, nhất là đảng viên trẻ, làm cho đảng bị phân hoá nội bộ, băng hoại đạo đức. Lãnh đạo đảng ngày đêm lo âu, mất ngủ vì tư tưởng đảng viên ngày càng xuống cấp, suy đồi. Tệ nạn tham nhũng cũng không có hiện tượng chấm dứt cho dù công cuộc đốt lò của ông Trọng được quảng cáo ầm ĩ suốt mấy năm qua. Thật khó tưởng tượng trong bốn bức tường kiên định chủ nghĩa Mác-Lê, một hệ thống đảng viên luôn được đảng trau giồi, học tập chính trị thường xuyên nay lại dễ dàng bị thế lực này, thế lực nọ làm cho họ mất tin tưởng vào đảng một cách trầm trọng.

Gần đây, lần đầu tiên một lãnh đạo cao cấp ngành tuyên giáo là Võ Văn Thưởng và ngay cả Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều thừa nhận có một “nhóm thế lực thù địch” nằm ngay trong lòng đảng. Theo ông Thưởng, nhóm này không khó nhận diện nhưng “rất khó đấu tranh” hàm ý rất khó diệt trừ. Đó chính là thành phần đảng viên các cấp, có người đã từng giữ những chức vụ cao trong bộ máy chính quyền và họ bị quy cho suy đồi tư tưởng, mất niềm tin vào đảng. Đây cũng chính là những đảng viên nguy hiểm nhất có thể làm đảng tan nát chứ không phải bọn tham nhũng. Bởi vì cán bộ tham nhũng dù sao cũng là những người trung thành với đảng, giúp cho đảng vững mạnh nhờ đó họ mới có cơ hội làm giàu và nuôi sống đảng.

Mà những thế lực thù địch được cho là nằm ngay trong ruột gan đảng thì làm sao diệt cho hết. Theo ông Thưởng, họ “len lỏi và phức tạp”, sử dụng truyền thông xã hội chuyên nghiệp để làm suy yếu nền tảng tư tưởng của đảng. Do đó lần này đảng chơi chiêu mới, bắt đầu chẩn bệnh và chữa bệnh từ hàng ngũ đảng viên trẻ thường gọi là tầng lớp hậu duệ. Nói khác đi đây là đám con ông cháu cha được nuôi dưỡng, rèn luyện để trở thành những hạt giống đỏ “hồng và chuyên” thay thế và thực hiện hệ thống toàn trị của đảng trong tương lai.

Khung cảnh diễn đàn mang tên “đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng” do Ban Bí Thư Trung Ương Đoàn Cộng Sản Việt Nam cùng với Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền tổ chức hôm 26 tháng Tám, 2019.

Trong chiều hướng đó, chiều ngày 26 tháng Tám vừa qua, một diễn đàn của Ban Bí Thư Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản mang một cái tên rất kêu “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” đã được tổ chức tại Hà Nội. Nhiều giáo sư, tiến sĩ thuộc các cơ quan, học viện chính trị, báo chí, các viện triết học đã đăng đàn kêu gọi “các đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên phải đọc, phải học, phải nắm vững, phải tin vào nền tảng tư tưởng của đảng”… trước hết để nhận diện cho được thế lực thù địch để bảo vệ nền tảng ấy tức bảo vệ đảng.

Đảng viên trẻ cũng phải luôn kiên định lập trường tư tưởng Mác-Lê vì đó là kim chỉ nam cho lập trường chính trị không khoan nhượng trước kẻ thù giai cấp. Có điều các diễn giả chỉa mũi dùi vào thế lực thù địch nhưng không hề giải thích vì sao ngày nay đảng nhìn đâu cũng có thế lực thù địch, ngay cả nhân dân cũng là một “thế lực thù địch tiềm ẩn” như nhận định chua chát của một người đã bỏ đảng.

Đảng dạy dỗ đảng viên trẻ phải đọc, phải học nhưng thật ra họ cần gì học đâu cho xa mà chỉ cần nhìn vào tấm “gương sáng” tham ô của các lãnh đạo cao cấp trước vành móng ngựa trong thời gian qua sẽ thấy ngay. Những gì gọi là âm mưu diễn biến hoà bình và thế lực thù địch của đảng không ai khác hơn chính là đồng đô-la đã sai khiến cả đảng lao vào con đường tha hoá. Không thế lực nào khác ngoài đồng tiền đang chi phối chính sách, tạo ra những nhóm lợi ích làm cho nội bộ đảng phân tán và điêu đứng vì quốc nạn tham nhũng do chính đảng nuôi dưỡng.

Ngày nay Đảng CSVN còn vẽ vời ra những buổi học tập tư tưởng Hồ Chí Minh hay mở chiến dịch “50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ” để làm gì khi mà hầu hết đảng viên đều không còn tin những gì ông Hồ nói. Nhất là khi chính ông ta trong Đại hội 2 năm 1951 đã thừa nhận “Không, tôi chẳng có tư tưởng gì, ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê; tôi là học trò của Mác, Ăng-ghen, Lê-nin chớ làm gì có tư tưởng ngoài triết học Mác.”

Vì thế chẳng qua các lãnh đạo sau này bày đặt ra cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh” để tô son trát phấn cho chế độ đang lúng túng trong cơn khủng hoảng của giáo điều Mác-Lê xơ cứng, không đáp ứng nổi nguyện vọng thay đổi của mọi tầng lớp dân chúng. Đồng thời họ trưng ra “tư tưởng Hồ Chí Minh” làm một cái pháo đài bất khả xâm phạm để các lãnh đạo che giấu sự hủ hoá đạo đức và thất bại trong điều hành đến nỗi đẩy đất nước rơi vào sự tụt hậu mọi mặt.

Giờ đây Đảng CSVN nên nhìn vào thực lực yếu kém của mình và những vấn nạn của đất nước, đừng giải quyết lòng vòng để lừa bịp người dân. Nhất là đừng đóng khung bắt đảng viên sống chết trong bốn bức tường của chủ nghĩa Mác-Lê, một trào lưu tư tưởng đã bị thời đại vượt qua và thải hồi.

Phạm Nhật Bình

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here