Một báo hiệu mất nước

- Quảng Cáo -

Phạm Nhật Bình – Web Việt Tân

Gần đây, dư luận trong nước khám phá ra một quả địa cầu có nguồn gốc từ Ukraine loại dùng cho học sinh, được rao bán online trên một trang web của nước này.

Nếu chỉ là một quả địa cầu với những chi tiết địa lý thông thường thì không có gì đáng nói, nhưng trên món hàng này một phần lãnh thổ phía Đông Bắc của Việt Nam đã biến mất. Theo VTC News, các tỉnh như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng cũng như Thái Nguyên, Bắc Giang hoàn toàn không còn trên quả địa cầu này nữa, thay vào đó là ranh giới lãnh thổ của Trung Cộng. Mặt khác hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông cũng không còn thấy.

Quả địa cầu bán ở Ukraine in sai bản đồ Việt Nam

Đặc biệt tỉnh Quảng Ninh là nơi có đặc khu Vân Đồn cùng với Bắc Vân Phong (Khánh Hoà) và Phú Quốc (Kiên Giang) là 3 vị trí trọng yếu trong chiến lược phòng thủ đất nước. Thế mà 3 đặc khu ấy lại nằm đúng trong phạm vi của “Sáng kiến BRI” (Belt and Road Initiative) của Tập Cận Bình, còn được gọi là Một Vành Đai, Một Con Đường với số tiền đầu tư là 1 ngàn tỷ Mỹ Kim.

- Quảng Cáo -

Nói riêng tại Á Châu, Bắc Kinh nuôi tham vọng mở con đường giao thương trá hình đi từ bờ biển Trung Cộng xuyên qua Biển Đông để khống chế Nam Thái Bình Dương. Do đó Trung Cộng không thể nào bỏ qua việc kết nối các vùng bờ biển Việt Nam với “Sáng kiến BRI”. 3 đặc khu nói trên chính là những đầu cầu rất lý tưởng về mặt tiếp vận hậu cần sau này cho các hoạt động quân sự bảo vệ 7 căn cứ hoả lực của chúng trên Biển Đông.

Trong thời gian 2 năm vừa qua, ba đặc khu Vân Đồn – Bắc Vân Phong – Phú Quốc được Hà Nội đúc kết thành Dự thảo Luật đơn vị hành chánh kinh tế, núp dưới danh nghĩa tốt đẹp phát triển công nghiệp và xây dựng cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho kinh tế Việt Nam cất cánh. Nhưng trên thực tế trước hết nó chính là những nơi ăn chơi của du khách và thương nhân mà đối tượng là người Tàu.

Đây cũng chính là nơi mà Trung Cộng đổ tiền ra thu tóm đất đai, thiết lập công xưởng, xây dựng khu dân cư để sau đó Trung Cộng sẽ đưa người tới cắm dùi lâu dài. Trên con đường bành trướng của Tập Cận Bình, con người luôn luôn theo sau đồng nhân dân tệ bỏ ra để nắm phần huyết mạch của kế hoạch.

Cũng không phải mới đây mà ngay từ năm 2013, Quảng Ninh đã đón tiếp phái đoàn chuyên gia Trung Cộng 5 người của “Trung tâm nghiên cứu Đặc khu kinh tế Trung Quốc”. Cuộc gặp gỡ này nhằm mục đích “trao đổi và truyền đạt kinh nghiệm” về chiến lược kiến trúc, hình thành, phát triển cho đặc khu kinh tế Vân Đồn. Và bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh Phạm Minh Chính lúc đó là nhân vật đóng vai trò chính, đã đứng ra chỉ đạo, thúc đẩy hình thành quy chế cho đặc khu Vân Đồn, sau đó trình chính phủ đề đưa vào Luật đặc khu.

Như vậy ngay từ lúc chưa ra đời đặc khu Vân Đồn đã được trao vào tay Trung Cộng bằng tất cả thủ đoạn “hợp quy trình”! Đặc khu Vân Đồn chưa khai sinh nhưng đã mang “quốc tịch Trung Quốc”, một nhận định đầy mỉa mai nhưng chính xác hơn bao giờ hết trong hoàn cảnh lệ thuộc hiện nay của Việt Nam.

Tuy nhiên, chính quyền cộng sản Việt Nam không lừa được người dân khi mang Luật đặc khu ra quốc hội bù nhìn để thông qua trong kỳ họp tháng 6 vừa qua, vấp phải sự chống đối mạnh mẽ của dư luận quần chúng. Giờ chót Bộ chính trị buộc phải ra lệnh cho quốc hội lùi lại thời gian khác. Cuộc biểu tình rầm rộ khắp nước vào ngày 10 Tháng 6 với hàng chục ngàn người tham gia đã khiến đảng và chính phủ cộng sản rúng động. Họ bị bất ngờ lúc đầu nên đối phó một cách lúng túng. Đây cũng là dịp để những người cộng sản thấy được người dân muốn gì và có khả năng làm gì trước âm mưu bán nước của chế độ.

Hiện nay Luật đặc khu tạm thời lùi “vô hạn định”, nhưng phải hiểu đây chỉ là “chiến thuật giai đoạn” nhằm xoa dịu sự bất mãn của dư luận. Trong khi đó, lãnh đạo Hà Nội vẫn tiếp tục cho mua bán đất đai, phát triển cơ sở hạ tầng và gấp rút hoàn tất việc xây dựng phi trường ở Vân Đồn chuẩn bị đón lượng khách lớn từ Trung Cộng. Đây là phi trường được mô tả có phi đạo dài nhất Việt Nam (dài 3,6 km rộng 45 m).

Cho dù Luật đặc khu bị giam vô hạn định; nhưng khi Bộ chính trị đã quyết định phải lập đặc khu như bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã từng phán trước đây cho thấy là lãnh đạo CSVN không thể ngưng dự án và sẽ đặt người dân trước sự đã rồi. Nói cách khác, Vân Đồn và cả Bắc Vân Phong, Phú Quốc rồi trước sau gì cũng mất vào tay Trung Cộng để chứng minh lòng thành của Hà Nội đối với “sáng kiến” Một vành đai, Một con đường đầy tham vọng bành trướng của Bắc Kinh.

Do đó nhìn lại vụ hình quả địa cầu của Ukraine in mất các tỉnh phía Đông Bắc Việt Nam thấy cũng là lẽ dĩ nhiên. Ukraine làm ra sản phẩm này không chỉ để bán một vài năm rồi thôi mà họ sẽ kinh doanh lâu dài. Nên việc phổ biến và bày bán quả địa cầu hiện nay cũng nằm trong âm mưu của Bắc Kinh cho thế giới thấy họ đã thành công ở Việt Nam như thế nào.

Người Việt Nam còn chút lòng hướng về công lao tổ tiên dày công xây dựng đất nước không thể không coi đây là một lời cảnh báo rõ ràng, hay nói chính xác hơn là một dấu hiệu mất nước. Dù sự thật cay đắng đang lộ diện nhưng chúng ta không thể chống lại nơi sản xuất ra quả địa cầu là Ukraine.

Mà ta phải chống ngay nơi đang bán rẻ đất nước tổ tiên. Đó chính là đảng CSVN, hang ổ của tập đoàn bán nước.

- Quảng Cáo -

15 CÁC GÓP Ý

  1. Đúng là vớ vẩn. Bây giờ sx ra quả địa cầu mà 1/3 nước Mỹ thuộc về VN thì sao nhỉ? Làm một trái địa cầu quá dễ dàng mà. Chỉ có kẻ não trạng mới dựa vào đó mà suy diễn, quy chụp.

  2. Bây giờ “Hồ” cạn, “Đồng” khô
    “Chinh” rơi, “Giáp” rách, cơ đồ chưa yên
    Còn trời còn nước còn non
    Nếu còn cộng sản ta còn đấu tranh.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here