Nhân Quyền Trong Chuyến Thăm Của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ

38
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo dạo phố Hà Nội
- Quảng Cáo -

Nguyễn Văn Đài – RFA

Cộng sản Việt Nam mang tù nhân chính trị Phạm Văn Trội ra mặc cả, trao đổi với Hoa Kỳ trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Hà Nội.

Đầu tuần vừa qua, Bộ công an Việt Nam đã cho phép đại diện Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Hà Nội vào Trại tạm giam B14 để gặp tù nhân chính trị Phạm Văn Trội. Theo chị Trang, vợ của anh Trội cho biết, Sứ quán Hoa Kỳ gửi thư thông báo cho chị biết về chuyến thăm anh Trội tại B14 với nội dung thăm hỏi sức khỏe và nguyện vọng cá nhân.

Sau đó, sáng thứ Bảy ngày 7 tháng 7, chị Trang vào Trại B14 để gửi quà tiếp tế cho chồng thì được biết anh Trội đã được chuyển tới nhà tù Nam Hà, thuộc tỉnh Hà Nam, nơi anh Trội đã từng thụ án 4 năm.

Anh Phạm Văn Trội
- Quảng Cáo -

Ngay chiều đó, chị Trang đã mang theo rất nhiều đồ ăn để tiếp tế cho chồng đến nhà tù Nam Hà. Tại đây, chị Trang chỉ được gặp chồng mình qua phone và bị ngăn bởi vách kính. Nhà tù Nam Hà cương quyết từ chối việc chị Trang gửi đồ ăn cho chồng. Họ chỉ chấp nhận việc gửi tiền, họ nói dùng tiền để mua đồ ăn do nhà tù bán. Anh Trội nói với vợ mình rằng đồ ăn trong nhà tù bán đắt gấp 2 đến 3 lần giá thị trường. Và chất lượng thì chắc chắn không đảm bảo vệ sinh và an toàn. Chị Trang cho biết chị rất lo lắng về thức ăn mà nhà tù Nam Hà bán cho chồng chị và các tù nhân khác.

Tù nhân chính trị Phạm Văn Trội bị giam cùng với 7 tù chính trị khác trong một căn phòng chật hẹp, mái lợp tôn nên trong những ngày hè nóng nực, cuộc sống của những tù nhân chính trị tại nhà tù Nam Hà hết sức cực khổ.

Chính quyền CSVN hết sức nhẫn tâm và độc ác khi họ bắt cầm tù người dân của mình chỉ vì họ bày tỏ các quan điểm chính trị khác biệt. Khi đã cầm tù họ rồi, chính quyền CSVN còn nhẫn tâm chia rẽ tìm cảm vợ chồng, người thân của các tù nhân chính trị khi không cho họ được thăm gặp trực tiếp gia đình. Không cho họ được nhận những món ăn do chính người vợ, người thân của họ gửi. Bán đồ ăn cho tù nhân với giá cắt cổ, kinh doanh trên thân xác của người tù. Đó là bản chất phản cách mạng, phản động của đảng CSVN, chính quyền CSVN.

Trong lúc nói chuyện với vợ, anh Trội cho biết anh chưa trả lời đại diện ĐSQ Hoa Kỳ là có đồng ý đi định cư tại Hoa Kỳ hay không, bởi anh cần giải quyết công việc gia đình trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Bản thân tôi đều đã trải nghiệm qua hai lần bị cầm tù. Không bao giờ chính quyền CSVN cho đại diện Cơ quan Ngoại giao nước ngoài vào thăm gặp tù chính trị lại không vì lí do chính trị và đối ngoại. Trong trường hợp của tù nhân chính trị Phạm Văn Trội, đại diện ĐSQ Hoa Kỳ vào trại B14 gặp anh Trội chỉ vài ngày trước chuyến thăm của Ngoại trưởng Hoa Kỳ tới Hà Nội. Và đây chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Compeo rất quan trọng với CSVN.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã có cuộc gặp với Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc và hội đàm với Phạm Bình Minh.

- Quảng Cáo -

38 CÁC GÓP Ý

 1. Ôi, trơ trẽn cho những kẻ cứ lấy Mỹ ra đề làm màu, đề lòe thiên hạ. Trong khi hãy xem nhân quyền của Mỹ bị xâm phạm thế nào, Mỹ còn rút khỏi tổ chức nhân quyền đấy.

  • Trần Kim Quang mày ngu hơn chó. Mỹ vi phạm nhân quyền nhất trên thế giới. Chê Tổ chức nhân quyền mà chúng nó vẫn lấy báo cáo, cáo buộc của tổ chức này để lu loa về nhân quyền ở VN đấy.

  • Hồ Thái bạn lại bị thiểu năng đọc hiểu vấn đề rồi. Cái bạn còm có liên quan gì chủ đề stt tôi nói hả? Chán mấy bạn tay nhanh hơn não quá, k biết gì để tranh luận cả.

  • hien nguyen.sao đâu cūng thay mày sua ngu ko à.thiên hą ho chūi cã giòng ho nhà mày ko ngóc mat lên dc.chī vì tháng 3 cū.ve rūa đít cho con tao tháng tao trã cho 4 cū.đùng làm đī bang mieng nua

  • Tri Le thằng nay ui cũng chửi nó hoài mà nó cứ đưa mặt dày như thớt của nó ra.nó thuộc giòng giống ngu ngoại hạng đó .miễn bàn tới nó luôn.lương ba củ mà cũng chịu khó lắm tội nghiệp chui đầu ra là bị chửi sml luôn

  • Sao mâm giỗ nào cũng có cu hết vậy? Biết tại sao Mỹ rút ra khỏi tổ chức không? Vì thành viên có hai nước cs tq và Việt Nam đấy. Đó là một trò hề cho tổ chức khi có hai nước chuyên đàn áp những người bất đồng chính kiến.

  • Nực cười, vì sao mĩ phải rút khỏi tổ chức nhân quyền. Nên nhớ chỉ có lợi ích của nước mĩ là trên hết. Mĩ rút vì không muốn bị ràng buộc ra khỏi tổ chức tha hồ mà chà đạp nhân quyền, nhìn người da đỏ là biết. Mấy con tởm ăn rơ bên mĩ thôi đi được rồi, chúng mày chả có cái quyền lol gì trên cái đất nước này khi mà chúng mày làm tay sai phản bội Tổ quốc chạy trốn rồi còn chống phá. Ngày xưa binh hùng tướng mạnh còn không làm được gì huống hồ giờ chỉ với vài ba con cọm già sắp oẳng

  • Tri Le sao đâu cūng thay mày sua ngu ko à.thiên hą ho chūi cã giòng ho nhà mày ko ngóc mat lên dc.chī vì tháng 3 cū.ve rūa đít cho con tao tháng tao trã cho 4 cū.đùng làm đī bang mieng nua

  • Tai Khoan mày ngu quá rồi. Người ta đang nhảy vào một ổ chó dại để đánh chó. Một con bị đánh thế là cả đàn chó nó cắn lại đấy. Chó cắn theo đàn mà.

  • Tan Buu sao mâm giỗ nào cũng có cu vậy. Biết sao Mỹ rút lui k? Vì nó tự biết trơ trẽn, liêm sỉ ….khi nhân quyền trên nước nó có nhiều vấn đề nhất. Nhưng vẫn còn rất nhiều đứa k biết liêm sỉ, vẫn trơ trẽn lu đây này

 2. Mấy ông lãnh đạo nhà mình cứ nói với đàn em là bài Mỹ tối đa vào. Như thế mới tránh được các soi mói về các tài khoản trong ngân hàng Mỹ của các ổng, cùng với chuyện các ông mua bất động sản bên xứ Mỹ. Buồn cái là nhiếu người lại cứ đâm đầu theo lệnh chưởi Mỹ. Có bao giờ thấy mấy ông lãnh đạo nhà mình lên tiếng bài Mỹ không ạ? Hỏi tức là trả lời rồi đấy.

Comments are closed.