Việt Nam: Chính quyền phải bảo vệ nhà hoạt động trước sự tấn công bởi côn đồ

Ông Đỗ Ty, ba của cô Đỗ Thị Minh Hạnh quét dọn sau một đêm bị tấn công, mà công an địa phương hoàn toàn làm ngơ
- Quảng Cáo -

Fb. Nguyễn Khanh|

Amnesty International Newsflash, 03/07/2018: Việt Nam – Chính quyền phải bảo vệ nhà hoạt động trước sự tấn công bởi côn đồ.

Chính quyền tại thị trấn Di Linh phải hành động ngay lập tức để đảm bảo sự an toàn của nhà hoạt động cho quyền của người lao động Đỗ Thị Minh Hạnh, sau khi côn đồ tấn công bằng đá vào nhà của cô ba lần trong tuần vừa rồi, Ân Xá Quốc Tế cho biết.

Đỗ Thị Minh Hạnh, thành viên của phong trào Lao Động Việt vận động cho quyền của người lao động tại Việt Nam đã bị tấn công lần đầu tiên vào tối ngày 24 tháng 6, khi hàng chục người đàn ông bắt đầu ném đá vào nhà của gia đình cô. Căn nhà bị tấn công lần nữa vào ngày 27 tháng 6, lần này, một vật liệu nổ cũng được ném vào, và vào ngày 30 tháng 6 là đợt tấn công dữ dội nhất. Những cuộc tấn công đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng, làm cho cửa kính, mái nhà và các vật dụng khác bị hư hại.

- Quảng Cáo -

Mặc dù đã gọi điện thoại cho công an nhiều lần, nhưng chưa ai xuất hiện để hỗ trợ cô và người cha 76 tuổi.

“Thật không thể chấp nhận được khi công an thoái thác trách nhiệm của họ và cho phép những cuộc tấn công xảy ra mà không có hành động gì. Những người bảo vệ nhân quyền như Đỗ Thị Minh Hạnh cần phải được thực hiện các công việc của họ một cách hòa bình và không bị đe dọa bạo lực.” Minar Pimple, Giám đốc cấp cao điều phối toàn cầu của Ân Xá Quốc Tế cho biết.

“Những sự kiện đáng quan ngại vừa rồi tạo ra sự đe dọa nghiêm trọng đến an nguy của Đỗ Thị Minh Hạnh và khiến cho cô và gia đình phải lo lắng cho tính mạng của mình. Chính quyền tại Di Linh phải ngay lập tức vào cuộc trước khi tình hình trở nên xấu hơn”.

“Những cuộc tấn công với tần xuất bạo lực tăng dần có thể liên quan đến các hoạt động xã hội sôi nổi của Đỗ Thị Minh Hạnh, nhưng đây không thể là cái cớ để chính quyền làm ngơ. Công an địa phương phải đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ Minh Hạnh phải được triển khai ngay lập tức và chính quyền Việt Nam phải điều tra và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý”.

Thông tin thêm:

Đỗ Thị Minh Hạnh gần đây đã chuyển về nhà tại Thị Trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng để chăm sóc người cha cao tuổi của cô, cả cô lẫn cha của mình đều ở nhà trong 3 cuộc tấn công vừa qua. Cô đã gọi điện cho công an sau cuộc tấn công ngày 24 và thêm một lần khác vào ngày 2 tháng 7, nhưng đến nay vẫn không có viên công an nào tới thăm hoặc gọi điện lại.

Vào ngày 27 tháng 6, blogger Đinh Văn Hải tới thăm nhà của Đỗ Thị Minh Hạnh, trên đường về nhà, anh đã bị chặn lại và đánh đập bởi côn đồ tại địa phương, khiến cho tay và vai anh bị gãy.

Anh Đinh Văn Hải, nạn nhân của công an CSVN

Vào tháng 10 năm 2010, cô bị kết án 7 năm tù với cáo buộc “xâm phạm an ninh quốc gia” theo bộ luật hình sự 1999. Cô được trả tự do một cách bất ngờ vào tháng 6 năm 2014 sau khi đã trải qua 4 năm 4 tháng trong tù./.

- Quảng Cáo -

25 CÁC GÓP Ý

  1. Côn đồ nào mà đi tấn công bậy bạ vậy, đó là chính quyền tấn công người dân và bộ phận làm côn đồ đó là lực lượng bảo vệ đảng và chính quyền chứ không bao giờ bảo vệ vệ người dân và sác định chính sác là lực lượng Công an của chính quyền do chính quyền mướn và trả tiền, bọn này nhận tiền của chính quyền và tấn công những người dân đòi hỏi quyền lợi dân chủ của họ.

    • con do nao ma lai tan cong nha nguoi chong su bat cong cua chinh quyen,ho nem da dau tay,da la chinh quyen sao lai so nguoi dan ma lai gia danh con do,cho du that su con do thi tai sao chinh quyen lai lam ngo,lanh tien dong thue cua nguoi dan thi phai bao ve nguoi dan,co sao lai nhin hanh dong cua con do pha hoai danh dap nguoi dan,chi co chinh quyen bao tro cho bon con do ,neu khong muon noi do la tay sai cua chinh quyen

  2. Bảo vệ làm sao ,thế nào ?? Khi mà chính quyền và Côn đồ là 1, hàng tháng côn đồ lãnh lương từ chính quyền , đàn áp ,dùng vũ lực với các nhà hoạt động bằng cách ném đá dấu tay thế nên người đàn phải tự mình bảo vệ lấy mình thôi ,bọn côn đồ không sắc ^phục,không linh lac chính thức thì mình cứ chống lại bằng vũ khí dao búa ,gậy gộc ,chúng tôi không biết các ông là ai ,vì kẻ cướp nó cũng làm y như các ông nên buộc lòng chúng tôi tự vệ ,đánh chúng nó cẩn thận cứ ống quyền mà phang bằng gậy base ball thì chắc chắn chúng phải băng bột và thời gian nằm dưỡng bịnh rất lâu

  3. Cái đảng cs là bản chất đã là côn đồ rồi ,nắm quyền lãnh đạo đất nước đương nhiên phải đào tạo ra lũ côn đồ để bảo vệ đảng ,loại côn đồ trong xh chỉ cướp giật
    còn loại côn đồ do đảng lãnh đạo mục đích là đàn áp những thành phần dám nói lên sự thật ,và trấn áp cướp những vụ lớn hơn ,thí dụ cướp nhà cướp đất của dân ,đó là nhiệm vụ côn đồ của đảng.,tóm lại là chính quyền côn đồ ở trong nguồn máy độc đẳng ,lớp sơn bên ngoài gọi là xhcn
    chẳng khác gì phân và nước tiểu.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here