Nguyễn Tấn Dũng có ‘thoát nạn’?

Nguyễn Tấn Dũng (giữa) tại buổi lễ dâng hương, tưởng niệm các Vua Hùng tại đền tưởng niệm ở quận 9, Sài Gòn vào buổi sáng 25/4/2018. Ảnh: Dân Trí
- Quảng Cáo -

Thiền Lâm – Cali Today news

Cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có thể đang khiến nhiều người không ưa ông phải ngỡ ngàng bực tức: từ tết nguyên đán 2018 đến nay, tần suất xuất hiện của Nguyễn Tấn Dũng trên mặt báo quốc doanh là dày đặc hơn hẳn so với năm 2017.

Lần xuất hiện gần đây nhất là buổi sáng 25/4/2018 (10-3 âm lịch), tại buổi lễ dâng hương, tưởng niệm các Vua Hùng tại đền tưởng niệm ở quận 9, Sài Gòn. Người ta thấy Nguyễn Tấn Dũng đứng bên cạnh giới chóp bu của thành phố này là Nguyễn Thiện Nhân, Tất Thành Cang, Nguyễn Thành Phong…

Nhưng còn ấn tượng hơn thế nhiều, vào cùng thời điểm trên, một số tờ báo nhà nước bất chợt giật tít “Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng xin lỗi dân về “bệnh” của ngành thuế”.

- Quảng Cáo -

Đã lâu lắm rồi, kể từ thời đại hội 12 vào dầu năm 2016, báo chí mới nhắc đến Nguyễn Tấn Dũng như một sự tri ân về “cống hiến” của ông ta, cho dù vào thời bị xem là ‘phá chưa từng có’ của Nguyễn Tấn Dũng, nạn tham nhũng và tiêu xài lãng phí trở nên kinh hoàng mà để lại hậu quả nợ chồng chất như núi cho đến ngày hôm nay.

Hiện tượng báo chí nhà nước nhắc lại “công lao của Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” là hoàn toàn trái ngược với hiện tượng không một tờ báo đảng nào chịu đăng, dù chỉ là một dòng tin chia buồn nhỏ, khi thân mẫu của cự thủ tướng Dũng – bà Nguyễn Thị Hường – qua đời vào đầu tháng Mười Hai năm 2017, dầu trước đó báo chí nhà nước ra rả đăng tin mẹ của một hoa hậu bị bệnh chết.

Không biết vô tình hay hữu ý, chỉ ít ngày sau đám tang mẹ Nguyễn Tấn Dũng, đảng đã cho Đinh La Thăng “xộ khám”. Thăng lại là nhân vật được xem là “thân tín của anh Ba X”, đặc biệt vào thời cả hai nhân vật này còn “người tung kẻ hứng” liên quan đến núi tiền ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Hẳn không ít quan chức trung cao đã “đánh hơi” được vụ bắt Đinh La Thăng để từ đó mất tăm mặt mũi trong đám tang mẹ Nguyễn Tấn Dũng – một biểu trưng cho thói “ăn cháo đá bát” hết sức bạc bẽo của giới quan chức mang não trạng chỉ biết “phù thịnh không phù suy”.

Sau hàng loạt vụ bắt bớ dành cho Đinh La thăng và đại gia ngân hàng Trầm Bê – người cũng được xem là gần gũi với Nguyễn Tấn Dũng, ngày càng xôn xao dư luận cho rằng đường đi của Nguyễn Phú Trọng trước sau cũng “dẫn đến cửa nhà Nguyễn Tấn Dũng”.

Nhưng thời gian cận tết nguyên đán 2018 đã chứng kiến một hiện tượng chính trị khá đặc biệt: ngày 9/2/2018, Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đến thăm cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông Nhân còn “tri ân sự đóng góp của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”.

Từ việc Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đến “chúc tết” cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến hiện tượng ông Dũng được cho ‘tái xuất’ trên mặt báo nhà nước, trong khung cảnh “lò” của ông Trọng đang rừng rực thiêu đốt, đang khiến gợn lên một dấu hỏi lớn về một ẩn ý hay thâm ý của ông Trọng.

Phải chăng ông Trọng đã “buông bỏ”, quên bẵng những giọt nước mắt uất ức vì không thể kỷ luật “đồng chí X” tại Hội nghị trung ương 6 vào tháng 10/2012?

Phải chăng giữa Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng đã đạt được một ‘thỏa thuận’ nào đó – có phần giống với một ‘thỏa thuận ngầm’ giữa hai nhân vật này mà dư luận đồn đoán, để kết quả là Nguyễn Tấn Dũng chịu rút tại đại hội 12 của đảng cầm quyền vào đầu năm 2016?

Và phải chăng Nguyễn Tấn Dũng đã “thoát nạn”?

Giả thiết vẫn chỉ là giả thiết. Nhưng chỉ biết rằng ngay trước mắt là một đoàn thanh tra về quản lý đất đai đang áp sát Phú Quốc ở Kiên Giang – ‘lãnh địa’ hoặc ‘căn cứ địa’ của Bí thư Nguyễn Thanh Nghị tức con trai của Nguyễn Tấn Dũng.

Trong khi đó, cơ quan cảnh sát điều tra C46 của Bộ Công an cũng đang áp sát vụ ‘Mobifone mua AVG’ với những dấu hiệu nào đó liên quan đến người con thứ hai của Nguyễn Tấn Dũng – đại gia Nguyễn Thanh Phượng.

Phải chăng Nguyễn Phú Trọng đang tính toán một nước cờ mới, nằm trong tổng thể bàn cờ “chống tham nhũng thời kỳ trước”, với những chiêu thuật lúc quyết liệt lúc lắng dịu, vẫn gieo hy vọng cho đối thủ của mình, nhưng lại tuyệt đối chưa có gì “buông bỏ”?

Có một cách để suy xét trắng đen: hãy nhìn vào kết quả hoạt động điều tra vụ ‘Mobifone mua AVG’ và đặc biệt là thanh tra đất Phú Quốc. Nếu sau khoảng 3 – 4 tháng nữa mà Nguyễn Thanh Nghị vẫn không bị kỷ luật hoặc bị ‘luân chuyển cán bộ’, có thể cho rằng lá số tử vi của ông Nguyễn Tấn Dũng là tạm ổn trong một vài năm tới.

Nhưng nếu cả Nguyễn Thanh Phượng lẫn Nguyễn Thanh Nghị đều bị ‘lên thớt’ trong thời gian tới, khi đó người ta sẽ hiểu rằng tất cả những hình ảnh về Nguyễn Tấn Dũng và bài viết ‘tri ân nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng’ trên mặt báo nhà nước hiện nay chỉ là một thủ thuật tung hỏa mù chính trị, trong khi mục tiêu cốt yếu không hề thay đổi.

- Quảng Cáo -

35 CÁC GÓP Ý

 1. Không thể thoát khỏi cuộc thanh trừng của đối thủ trừ phi ông định cư ở NN. Phương châm CS cũng giống như độc tài phong kiến luôn “nhổ cỏ phải nhổ tận gốc/ tru di cửu tộc cho con cháu nó khỏi trả thù” kiến ăn cá và cá lại ăn kiến. Còn thời cưỡi ngựa bắn cung, hết thời xuống ngựa lượm thun bắn ruồi.

 2. Cứ bảo thanh trừng nhau đã đứng vây chưa ai váy cạnh ai làm đất nước ta ngèo như bây giờ nếu không làm rõ việc này còn đâu là kỹ cuong phép nước nữa

 3. Bot cai lậy lòng dân và báo
  chí luôn cả luật gia cho là sai
  trái cũa nhà dầu tư . Vậy tại
  sao tt dương nhiệm lại phán
  nghịch lòng dân và dư luân.
  Một nhân vật như Dinh la
  Thăng có dám một mình lộng
  quyền khi những chức danh là
  do dảng chỉ dịnh cho #.
  Bt tài chính dính chính là luật
  thuế nhà mới là: là chủ trương
  cũa bct và qhVn yêu cầu .
  Trường hợp cựu tt NtD là một
  sự ô nhục cũa việc tập thể ld
  dùng dẩy trách nhiệm cho cá
  nhân “dê tế thần” sau cuộc
  chiến quyền lực ,hòng trút hết
  mọi trách nhiệm tội lổi lên kẻ
  bại trận .Xoa diệu lòng dân
  phải gánh những gì họ làm ra.

 4. Kinh quớ làng. Mừng vị quản nước xây dựng cho thô sơ phát triển được mừng rỡ.
  Minh Mạng chúc mừng anh nha. Do vai vế là khác nhưng danh vị có chức vị hơn chức vụ nên Minh Mạng nói cho dễ nghe lỗ tai.

 5. Tôi biết ai giết con ruột anh Nguyễn Tấn Dũng là thằng Vũ mà anh hỏi Vũ Quảng Ngãi mà tôi nói với nhà nước anh cứ hoi vũ quảng ngãi chồng nguyễn thị kim long thôn tịch tây xã tam nghĩa huyện núi thành tỉnh nam. Nó đã giết và gài giết chặt cái đầu ở vĩnh phúc là con của anh đó anh dũng rồi nó gài cường đô la bị chặt chi người tôi đã thấy. Vì con anh là người ăn trong giới cá độ banh 890 triệu và 78 tỷ trong mua seagame vừa rồi nó gài con thứ 6 của anh ra chỗ nhậu rồi chính tay thằng vũ quảng ngãi là người chặt cái đầu con anh đó

 6. Thằng vũ này nó muốn lật ngôi của tôi và nó muốn chứng tỏ hơn cách chơi của tôi là lúc nó chặt rớt cái đầu con anh là nguyễn tấn dũng. Con của anh phẩu thuật khuôn mặt để ra lấy số tiền 890tr để không ai biết khuôn mặt con anh đó anh dũng à. Tôi là Vua tính Giang hồ tui thua thế vì không có tiền mua cơ nên tôi đành im nhưng tôi không dang nắng. Tôi không culi nhưng anh biết giang hồ rồi có số má gì không biết hả anh.

 7. Nó chơi bụp lân si sê tui không có tiền. Tui Ngày 20 tôi phải bương chải sống với anh em. Chuyện nước nhà hay thế giới chuyện gì tôi cũng biết. Vì tôi không muốn để lộ nê tôi không làm việc mới gác qua bên. Tất cả thông cảm cho tôi!

 8. Tôi giết ai không được anh dũng. 5 nốt nhạc thằng tôi muốn giết chết cái rẹt. Nhưng tôi muốn tất cả thấy rằng là thằng vũ nó độc ác như thế nào. Chỉ cần nó hết tiền chi sử dụng tất cả vấn đề % tỷ lệ vạn cuộc sống bên não tôi sẽ lo. Oke chứ

 9. Giang hồ thì biết rồi mà là Vua tôi phải sợ ai. Nhưng cách chơi tôi vì tôi muốn cho tất cả thấy là thằng này nó muốn đá lật ghế ngôi Vua của tôi vì tôi là Minh Mạng vị vua cuối cùng đất nước Việt Nam không búa liềm nhưng có đảng. Vì tôi sinh ra trong thời bao cấp thái hoàng năm 1991

 10. Nó bây giờ bỏ công an đánh lan có giấy tời và không giấy tại 22h53 phút ngày 29/4/2018 ra bụp và bắt anh em tại núi thành nè và xã tam nghĩa nó đều cưỡng chế bức chức vị toàn bộ xã tam nghĩa và toàn bộ có liên quan nhà nước tại huyện núi thành

 11. D.m thằng nào lên củng vậy thôi, mượn cớ chống tham nhủng chứ thật ra tiêu diệt lẩn nhau, diệt được 3 dũng rồi thì phe phái ông già đầu bạc lên đất nước vn và dân càng khốn đốn hơn, vì phe ông già đầu bạc toàn chân tay của trung quốc, để coi diệt nhóm 3 dũng rồi nhân dân và đất nước vn sau này sẽ như thế nào đây, 3 dũng theo mỷ còn già đầu bạc theo trung quốc, như vậy theo ai đất nuóc vn và dân vn sẽ có cuộc sống tư do và hòa bình.

 12. Cuộc đời nó đã làm đổ lát cả một tầng lớp cán bộ từ trung ương đến địa phương đẩy đất nước đến lợ chồng chất quan tham thừa cơ hội vơ vét . Trên bất chính lên dưới tắc loạn . Cần lôi dũng ra mà chảm . Toàn dân mừng .

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here