Ông Trọng đang dần thít cổ những ai?

Thiền Lâm - CaliToday

57
- Quảng Cáo -
Chỉ còn chưa đầy một tháng rưỡi nữa, Hội nghị trung ương 6 của đảng cầm quyền sẽ diễn ra ở Việt Nam.
Cách đây đúng 5 năm, cũng một hội nghị trung ương 6 đã nổ ra cuộc chiến “kỷ luật Ba X”. Nhưng những nhân vật “đồng cảnh ngộ bị tiếm quyền” như Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đã hoài công: Nguyễn Tấn Dũng không những không bị “xử” mà còn nhận được đến 70% phiếu ủng hộ trong số 200 thành viên của Ban chấp hành trung ương đảng – theo nhiều nguồn tin cho biết sau đó. Còn người chỉ mới ngồi cái ghế tổng bí thư được hơn một năm tính đến thời điểm đó – Nguyễn Phú Trọng – lại phải lấy khăn mù xoa lau lệ.
Tuy thế, 5 năm sau – 2017, nhiều dấu hiệu cho thấy ông Trọng sẽ “rửa hận”. Chỉ riêng cái cách ông chủ động thông tin cho cử tri Hà Nội về thời điểm sẽ diễn ra Hội nghị trung ương 6 vào giữa tháng 10/2017 – một cử chỉ tiết lộ hiếm hoi của giới lãnh đạo cao cấp Việt Nam về lịch họp trung ương – cũng cho thấy ông Trọng khá tự tin trên con đường “chống tham nhũng” của mình.
Vậy Hội Nghị trung ương 6 nhằm mục tiêu gì? Sẽ “chống” ai, hoặc những ai?
Cho đến giờ, những mục tiêu quá đồ sộ và tham vọng về “nhất thể hóa” và “kiểm tra tài sản 1000 quan chức” do Tổng bí thư Trọng đề ra đã vấp phải một sức cản quá lớn từ bộ máy thực hiện. Trong suốt nhiều tháng qua, chỉ riêng vụ “Mobifone mua lại AVG” mà còn bị Thanh tra chính phủ như thể cố ý giấu nhẹm số chênh lệch khổng lồ đến hơn 8 ngàn tỷ đồng, còn ông Trọng chưa thể “xử” được cơ quan thanh tra này, thì đừng nói gì đến việc xử lý nhiều vụ “kê khai tài sản không trung thực” khác. Mà nếu không gây được sức ép đủ mạnh đối với một số quan chức ngồn ngộn tài sản cả nổi cả chìm, ông Trọng sẽ lấy đâu ra “cơ sở thực tiễn” để thi hành chính sách “nhất thể hóa” – còn được hiểu là “đảng tràn sang chính phủ”, hay một cơ chế “chính ủy địa phương”?
Nói đi cũng phải nói lại, mục tiêu gần gũi và có lẽ mang tính khả thi nhất của Tổng bí thư Trọng tại Hội nghị trung ương 6 có lẽ không ngoài việc “xử” vài ba quan chức cao cấp – những người bị xem là “vây cánh Nguyễn Tấn Dũng”. Làm được như vậy cũng là một thắng lợi không quá nhỏ bé!
Những cái tên đang được nhắc nhiều là Đinh La Thăng, Vũ Huy Hoàng và Nguyễn Văn Bình.
Đinh La Thăng, sau khi bị Hội nghị trung ương 5 “đá” khỏi cái ghế ủy viên bộ chính trị và chức vụ bí thư thành ủy TP.HCM, hiện là cấp phó cho Nguyễn Văn Bình tại Ban Kinh tế trung ương – một cơ quan mà dường như đã trở thành “lồng nhốt quyền lực” khi ông Trọng cố ý bố trí cả Bình và Thăng vào trong đó.
Còn Vũ Huy Hoàng – cựu bộ trưởng công thương – cho tới nay vẫn chỉ bị xử lý kỷ luật về mặt đảng và “cách hết mọi chức vụ” – những chức vụ mà trên thực tế ông Hoàng đã không còn nắm.
Vào thời gian cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2017, một số tờ báo nhà nước một lần nữa lại rộ lên “cáo trạng” về Đinh La Thăng, liên quan trách nhiệm vụ Tập đoàn Dầu khí quốc gia (PVN) thời ông Thăng làm chủ tịch hội đồng thành viên đã góp vốn 800 tỷ đồng vào ngân hàng Đại Dương của Hà Văn Thắm. Từ đó đến nay, 800 tỷ đồng đó đã hoàn toàn biến mất, còn Hà Văn Thắm phải ra tòa. Không chỉ ra tòa lần một mà còn lần 2 – tương ứng với “giai đoạn” 2 mở rộng điều tra của Bộ Công an về vụ 800 tỷ đồng. Theo đó, ông Đinh La Thăng đã bị cột chặt, khó mà giẫy ra được.
Cũng một lần nữa sau vài lần từ đầu năm 2017 đến nay, một số tờ báo nhà nước tỏ ra mạnh miệng hơn khi đề cập đến trách nhiệm của Ngân hàng nhà nước thời Thống đốc Nguyễn Văn Bình về buông lỏng quản lý đối với các ngân hàng thương mại cổ phần, dẫn đến nhiều sai phạm và hậu quả…. Tuy chưa thấy bị “quy tội” cụ thể như Đinh La Thăng, nhưng Nguyễn Văn Bình có lẽ cũng khó tránh khỏi việc bị Hội nghị trung ương 6 hất khỏi cái ghế ủy viên bộ chính trị.
Nhân vật còn lại – Vũ Huy Hoàng – được xem là “dễ xơi” nhất. Sau khi Trịnh Xuân Thanh chịu cực khổ luồn lách qua đường bộ của hàng chục quốc gia, tự dẫn xác về Hà Nội “đầu thú”, Vũ Huy Hoàng có thể đã phải chịu đối chứng với Thanh để làm rõ trách nhiệm ông Hoàng nhận Trịnh Xuân Thanh về Bộ Công thương ra sao. Do vậy nếu ông Hoàg có phải “ra tòa” sắp tới, điều đó sẽ chẳng có gì lạ.
Nhưng ngoài Đinh La Thăng, Vũ Huy Hoàng và Nguyễn Văn Bình, liệu còn ai khác nằm trong “tầm ngắm” của ông Trọng tại Hội nghị trung ương 6?
Có thể chờ đợi thêm tín hiệu từ Trầm Bê. Tháng 7/2017, đại gia ngân hàng này đã bị bắt. Trầm Bê lại từ lâu được xem là “tay hòm chìa khóa” của “anh Ba X”.
Nếu PVN trở thành một “đại đại án”, vụ Trầm Bê và kéo theo một “dòng tộc” nào đó cũng hứa hẹn sẽ trở thành một “phiên tòa lịch sử” trong triều đại cộng sản.
Thiền Lâm – CaliToday

- Quảng Cáo -

57 CÁC GÓP Ý

 1. Tất cả những ai chống cstq đều bị triệt hạ vì bọn việt gian của cstq ở Việt Nam nhiều vô kể!!!chứ tham ô nhũng loại thì cả bộ máy lãnh đạo Việt Nam bây giờ thằng nào mà trả vậy!!!

 2. Truat phet trong lu tong giam ong cho ngay xet su ten toi do cua dan toc ban nuoc cho trung quoc tien dollars cat dau dau tich thu sung vao cong quy quoc gia

 3. Kéo nhau ra chém giết đi dân miền nam Việt Nam sẽ cúng heo quay tiễn lũ chó khốn nạn Việt cộng quái thai TW đi lên thiên đường chủ nghĩa quái thai việt cộng

 4. Tổng bí thư rất sáng suốt, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của tbt.Chúc tbt khỏe mạnh để điều hành đất nước

 5. Giả dối trọng lú ..
  KIẾM ĐIỂM ÔNG TRƯỚC MỚI NÓI TỚI ĐAN EM …
  ĐA nG CHƠI NỮA ĐẤY CSVN Ạ
  KKKKKKKK
  SẼ CO VÀI MẠNG NỮA .
  Khỏi like

 6. Kẻ THAM NHŨNG QUYỀN LỰC lớn nhất đang dùng mọi thủ đoạn, sức mạnh của quyền lực để loại bỏ hết các đối thủ tiềm tàng nhằm thao túng toàn bộ quyền lực.

 7. Con cháu tao đang đói khổ .
  Không thằng nào ngó tới.
  Trọng lú bước xuống cho người tài lo cho dân
  MỘT VN TUỘT DỐC TAN TẬN .
  42 NAM QUÁ ĐỦ HÚT MÁu DÂN .

 8. Thằng nào bị trọng lú giết, thì cũng đáng đời vì cái tội ngu. Sống chung với bọn sát nhân mà để bị tàn sát.

 9. Từ khi nhà nước đổi mới một số Cty do nhà nước quản lý đã lấy tiền từ công quỹ của cơ quan đó mang đi góp vốn kinh doanh với những Cty khác ( kể cả ngoài ngành ), những người công nhân tại các Cty đó đã nói ngay là : Đây là hình thức tham ô tiền công quỹ nhà nước một cách công khai và hợp pháp, vì góp vốn kiểu này có Cty nào làm ăn có lãi đâu, thế là các Cty góp vốn người khác làm thua lỗ mất vốn. Tới giờ thì cái mặt thật của những kẻ lợi dụng chức quyền đã giàu to và nhà nước mới có người mở mắt và chống ?

 10. Làm Quan thì đừng để nhân dân khổ là được. Nd tin tưởng trọng dụng mình thì đừng phụ lòng tin của nd. Nói tóm lại là hãy sống và noi gương BAC Hồ là được.

 11. Ông lú đầu bạc này đang dần tự thít cổ mình (nhân gian gọi là tự tử) lý do mới bị trùm tàu khựa tập cẩu bình gọi sang mắng vì nâng bi, liếm đít chưa đủ phê (tập cẩu bình).

 12. Nhìn bản mặt ông này là cãm thấy ngán ngẫm như ngán cơm nếp khg muốn đọc và nghe ông ta nói vô nghĩa lời giảo hoạt tóm lại chẳng ích lợi gì từ suy nghĩ sáo mòn lạc hậu v.v Thế giới đã vất xọt rác tư tưởng mà ông quãng cáo ! Chán thật !

 13. Ông về vườn cho dân nhờ ! Già rồi sống nay chết mai đừng bon chen ! Tuổi này mà theo CS nữa thì điên khùng lú lẫn là phải rồi !

 14. Phải đoàn kết trong BCT và để Bác Trọng làm hết nhiệm kỳ may ra mới độn được đến “HỔ” bằng không mọi cái đều trở lại như xưa

 15. Tôi đề nghị bắt nhốt hết những thằng tham nhũng ,đem tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh ra rao giảng cho chúng nó nghe , vì người dân chúng tôi đã nghe và thấm nhuần tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh nên những đại án chưa nghe dính dáng đến người dân thường mà chỉ nghe toàn là ủy viên Trung ương gì đó thôi ! hình như là bọn này chưa thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh cho chúng học thuộc lòng rồi chúng tự hối hận sau đó tha về chúng sẽ thành người tốt vì chúng có chưa có thuộc bài.

  • ngày nào đó anh đi thì thực tế đi, đi sâu vào,tan nát hết rồi, tham nhũng tràn lan, anh làm thử 1 cái gì đó đi rồi hối lộ thử xem ,,, ăn liền ah thử đi nhé tôi chán lắm rồi

 16. Lại một thời gian dành cho một lũ quạ đêm dở trò quấy phá bầu trời . Mở cái miệng ăn thit thối ra kêu . Để bêu xấu đây mà . Ko sao chỉ một số rất it thôi . Còn 95 phần trăm dân viểt ko ai tin những con quạ ngu xẩn này . Vì chúng đã bây trò nhiều lần xong chưa bao giờ và ko bao giò thành công . Còn những con chó ăn theo thì hìa nhau nhặt thit thối mag quạ đê m bỏ lại . Có gì mà chúng ko dám đâu . Đến cha mẹ chúng chúng còn ko thò mà chúng đi thờ con vit mat xang mũi dài . Lông dậm .ko thật sự mang nặng đẻ đâu ra chúng làm cha mẹ . Hic hỏi rằng chúng ngu hay khôn đây ?

 17. Bắc bộ Phủ Ba Đình TBT Trọng sẽ mở chiến dịch Thanh lọc nồi canh bị đục bởi ruồi nhặng nhiều quá. ,.

 18. Không xử tham nhũng thì chỉ trích dung túng tham nhũng. Khi mạnh tay chống tham nhũng thì lại đả kích là đấu đá phe nhóm. Ngay cả suy nghĩ tiêu cực thì phe nhóm nào tham nhũng mà bị xử cũng tốt cho Đất nước. Tôi ủng hộ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
  Ai đó tài giỏi hãy làm được việc gì có ích cho Đất nước hơn là ngồi đấy chém gió.

 19. Không đốt củi tươi sẽ đâm chồi rễ phát triển thành cổ thụ khó khăn lại khó khăn đấy ông tổng.

 20. Hiện trạng bây giờ ứng với truyền khẩu: “Chẳng dậm thì thuyền chẳng đi/ Dậm ra ván nát thuyền thì long đinh” !

 21. Hoan hô tổng bí thư. Phải làm mạnh hơn nữa nhưng mong tbt đừng làm theo kiểu hổ thì đuổi cho chạy mà mèo thì đánh cho chêt

Comments are closed.