Anh Thăng và yếu tố Tầu Cộng

Người Buôn Gió Blog

Chỉ có những lãnh đạo nào phản đối Trung Quốc sẽ bị đem ra xử lý làm gương
- Quảng Cáo -

Việc sai phạm, tiêu cực ở Việt Nam không lãnh đạo nào mà không có. Nhưng chỉ có những lãnh đạo nào phản đối Trung Quốc sẽ bị đem ra xử lý làm gương.

Sau Đinh La Thăng đến lượt ai.?

Trong thời gian Nguyễn Phú Trọng làm tổng bí thư, có hai uỷ viên bộ chính trị được Nguyễn Phú Trọng đề nghị trung ương bộ chính trị đưa ra xem xét kỷ luật. Người thứ nhất là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người thứ hai mới đây là bí thư thành phố HCM Đinh La Thăng.

Cả hai người này đều bị đề nghị kỷ luật vì sai phạm, buông lỏng trong quản lý kính tế, dẫn đến thất thoát tài sản nhà nước.

Đặc tính chung của thể chế chính trị Việt Nam có quá nhiều gò bó và rào cản đối với điều hành kinh tế. Khái niệm kinh tế thị trường nhưng phải gắn liền với định hướng XHCN là một bài toán khó, nếu như không nói là bài toán không có cách nào giải đáp ở Việt Nam. Sự thành công phần nào của đường lối kinh tế này ở Trung Quốc đã khiến cho đảng CSVN hy vọng rằng nó sẽ thành công ở Việt Nam. Bởi thế, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, một con người trung kiên với CNXH và thần tượng hóa những lãnh tụ cộng sản như Mao, Lê Nin rất muốn áp dụng đường lối, chính sách của Trung Quốc vào Việt Nam. Để áp dụng được thì phải học hỏi, muốn học hỏi tất phải cầu cạnh, quỵ luỵ.

Khái niệm kinh tế thị trường nhưng phải gắn liền với định hướng XHCN là một bài toán khó, nếu như không nói là bài toán không có cách nào giải đáp ở Việt Nam. Sự thành công phần nào của đường lối kinh tế này ở Trung Quốc đã khiến cho đảng CSVN hy vọng rằng nó sẽ thành công ở Việt Nam

- Quảng Cáo -

Cả Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng đều là những nhân vật bị Trung Quốc công khai bày tỏ quan điểm ghét bỏ, báo chí của đảng CSTQ gọi hai người này là phá hoại quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trước, sau đó thì ông Nguyễn Phú Trọng bắt tay tìm sai phạm của họ để kỷ luật.

Ở  Việt Nam có hai luồng tư tưởng khá mạnh trong những năm gần đây, đó là sự thù ghét quan chức và tinh thần mong muốn thân phương Tây, xa rời lệ thuộc vào Trung Quốc.

Việc kỷ luật hai người trên đáp ứng được cả hai tiêu chí mà Nguyễn Phú Trọng cần, đó là thoả mãn được sự thù ghét của dân chúng với quan chức, từ sự thoả mãn này sẽ lấy được niềm tin của nhân dân vốn dĩ đã quá bất mãn. Hơn nữa điều quan trọng là xoá bỏ được tinh thần phản đối quan hệ Việt Trung. Cả hai điều này đều mang lại nhiều thuận lợi về ảnh hưởng và quyền lực cho bản thân ông Nguyễn Phú Trọng.

Nguồn tin từ trong nước tiết lộ rằng đến hai phần ba số uỷ viên BCT đảng CSVN đã đồng ý với đề nghị đưa Đinh La Thăng ra trung ương để lấy phiếu xem xét mức kỷ luật. Ông Đinh La Thăng đã viết hơn 20 trang để tường trình, thanh minh. Nhưng lá đơn này đã bị Ban Bí Thư ra lệnh không được phổ biến, tức không cho các uỷ viên trung ương được nghe Đinh La Thăng giãi bày. Bộ Chính Trị còn ra chỉ thị miệng cấm các uỷ viên khác được tiếp xúc riêng với Đinh La Thăng từ khi có đề nghị kỷ luật. Một điểm nữa là trước đây điều lệ đảng quy định việc cân nhắc đưa ra kỷ luật một uỷ viên BCT tại trung ương là hình thức có kỷ luật hay không. Trong trường hợp ông Dũng khi đưa ra trung ương đã nhận kết quả bỏ phiếu không kỷ luật. Rút kinh nghiệm, ông Trọng đã sửa quyết định 46 của trung ương năm 2011 bằng một quyết định khác vào tháng 7 năm 2016. Theo quyết định mới này thì Bộ Chính Trị quyết định kỷ luật hay không, còn trung ương thì chỉ có quyền bỏ phiếu chấp nhận hình thức kỷ luật nào. Nếu toàn bộ trung ương không bỏ phiếu thì sẽ tính đó là trung ương quyết định hình thức kỷ luật thấp nhất là khiển trách. Còn nếu bỏ phiếu thì tuỳ theo số lượng sẽ tính mức cao hơn. Với kiểu sửa quyết định và áp đặt như vây, chắc chắn khi đưa ra trung ương uỷ viên BCT Đinh La Thăng cầm chắc kỷ luật. Ông Thăng chỉ còn cách vận động ngay từ Bộ Chính Trị không đưa ra quyết định kỷ luật.

Nhưng đó là việc quá khó với ông, vì Nguyễn Phú Trọng đã cấm Đinh La Thăng được tiếp xúc với các uỷ viên BCT khác. Đồng thời tay chân đắc lực của Nguyễn Phú Trọng là Trương Hoà Bình, Nguyễn Xuân Phúc, Trần Quốc Vượng liên tục tăng sức ép soi mói, đe doạ những uỷ viên BCT nào có ý bênh vực Đinh La Thăng. Mặt khác Nguyễn Phú Trọng nài nỉ với những uỷ viên BCT này hãy để ông ta kỷ luật Đinh La Thăng để giữ uy tín cá nhân, đổi lại sau đó không còn ai sẽ bị đưa ra kỷ luật nữa. Với các biện pháp vừa đe doạ, vừa xuống nước mặc cả của Nguyễn Phú Trọng như thế, uỷ viên BCT Đinh La Thăng không còn cửa gỡ. Đã thế những uỷ viên BCT đã từng nhận nhiều ơn huệ của Đinh La Thăng như Nguyễn Xuân Phúc thời làm chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Đinh Thế Huynh thời làm tổng biên tập báo Nhân Dân…. cả hai kẻ này đều  hùa theo Nguyễn Phú Trọng lên án và đòi kỷ luật Đinh La Thăng quyết liệt nhất.

Sau Đinh La Thăng liệu Nguyễn Phú Trọng sẽ dừng lại như cam kết, không diệt trừ ai nữa không.? Điều này chỉ mình Nguyễn Phú Trọng biết và Trung Quốc biết. Một kẻ sửa đổi mọi điều lệ, quyết định để chính bản thân mình được lợi như Nguyễn Phú Trọng thì khó mà tin vào lời cam kết, nhất là ông ta còn phải phụ thuộc vào quyết định của Trung Quốc. Trước khi đề nghị kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng hay Đinh La Thăng thì Nguyễn Phú Trọng đều có những cuộc gặp gỡ, trao đổi và xin ý kiến.

Nhiều kẻ còn lại trong BCT đều có những sai phạm trầm trọng, từ Nguyễn Phú Trọng với việc tiếp tay ở dự án Ciputra, đến Nguyễn Xuân Phúc cùng tập đoàn mafia gia đình thao túng kinh tế đất nước, hay Vương Đình Huệ gắn liền những sai phạm của Đinh La Thăng. Việc sai phạm , tiêu cực ở Việt Nam không lãnh đạo nào mà không có. Nhưng chỉ có những lãnh đạo nào phản đối Trung Quốc sẽ bị đem ra xử lý làm gương.

Cũng như việc cho thuê nhà, mướn người, kinh doanh của người dân tất cả đều diễn ra bình thường. Nhưng với những người biểu tình chống Trung Quốc như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải… là bị nhà cầm quyền bắt giam vì lý do sai trái trong kinh doanh.

Những người Hoa ở Sài Gòn.

Những người Hoa ở Sài Gòn người ta tưởng bấy lâu nay là một nhóm, nhưng thực ra không phải vậy. Những người Hoa di cư từ thời nhà Thanh đến đất Sài Gòn Gia Định những năm xưa khác với nhóm người Hoa đến sau này.

Để tiếp tay cho Bắc Việt cũng như để giúp mình, Trung Cộng cũng đã đưa người vào Nam Việt Nam để phá hoại thể chế chính trị VNCH. Từ đó trong cộng đồng Hoa Kiều có thêm một lực lượng nữa, tạm gọi là Trung Kiều.

Cần phải phân biệt rõ Hoa Kiều với Trung Kiều, cộng sản VN cũng như cộng sản Trung Quốc đã nhập nhèm ghép tất cả là một. Những người Hoa Kiều không thích cộng sản, họ sống ở Việt Nam nhiều đời và trở nên gắn bó với Nam Việt Nam, họ cũng không thích quê hương Trung Quốc của họ bằng nơi họ đang sống.

Lực lượng Trung Kiều len lỏi và tạo ra những cuộc biểu tình chống VNCH trong lòng Sài Gòn, đồng thời nhóm Trung Kiều này còn lập lên những hãng buôn để che mắt việc cung cấp tài chính cho Cộng quân (quân giải phóng miền nam, du kích, biệt động thành… gọi chung là Cộng quân).

Lê Duẩn từng là bí thư xứ uỷ Nam Bộ, ông ta hiểu rõ sự nguy hiểm của bọn Trung Kiều, vì  ông đã có thời gian dài hoạt động cùng. Năm 1979 một trong những lý do mà Lê Duẩn xua người Hoa về nước là muốn xua bọn Trung Kiều này để phòng hậu hoạ, nhưng chưa dứt được hết bọn này.

Khi những cán bộ cốt cán miền Nam khi xưa lên làm lãnh đạo thành phố HCM như bọn Triết, Sang, Lê Thanh Hải thì bọn Trung Kiều được ăn theo, nhờ có tiền vốn do Trung Cộng cấp cho qua những công ty Trung Cộng đội lốt Hồng Kông, Đài Loan và những ưu đãi thời mở cửa cùng với quan hệ sẵn có. Bọn Trung Kiều đã chiếm hàng loạt những miếng đất đẹp, đắc địa ở Sài Gòn với giá bèo bọt, chúng bắt sâu rễ luồn trong bộ máy chính quyền thành phố HCM.

Những kẻ lãnh đạo thành phố HCM đều có quan hệ tốt với bọn tư bản đỏ Tầu cộng ở Sài Gòn. Bỗng dưng một ông như Đinh La Thăng từ ngoài bắc vào, không có quan hệ tốt gì thì chớ, lại có thành tích lên án, chửi nhà thầu Trung Cộng.

Nhìn đã biết là đưa vào đó để cô lập làm thịt rồi.

Sài Gòn chỉ có bọn Trương, Lý, Đặng làm trùm thôi. Về thế lực chính trị thì bọn Trương là nhiều quan hệ và có người làm cao cấp trong chế độ.  Buồn cười nhất báo chí đưa tin gia tộc họ Trương giàu có lâu đời ở Sài Thành. Cái tập đoàn Vạn Thịnh Phát của mụ Trương Mỹ Lan phất lên từ bao giờ mà kêu lâu đời? Nhờ có thằng chồng Tàu đội lốt đại gia HK bơm tiền làm vốn, rồi bọn Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết, Lê Thanh Hải tiếp tay mà cướp đất thành đại gia với gia tộc chứ đâu phải lâu đời nào.

Anh Thăng có sai phạm thì các anh khác cũng thế, nhưng có điều anh Thăng vượt quá hơn là sai phạm với các anh Tàu Cộng, anh phải bị lôi ra xử bằng được.

Trung ương đảng CSVN bỏ phiếu anh mức nào sẽ thấy tương lai của đất nước này.

Nếu người bỏ phiếu đồng ý kỷ luật anh thấp nhất, anh sẽ nhận mức khiển trách. Tất nhiên bọn Trọng, Hoà Bình, Phúc, Vượng, Huynh, Phóng ở ngay BCT đã hơn chục phiếu rồi, thêm đệ tử bọn này cũng vài chục phiếu nữa để kỷ luật anh Thăng mức cao lúc ra trung ương. Từng đấy phiếu của bọn đó là đủ cho anh Thăng toi rồi, các uỷ viên khác không nên hùa theo làm gì cho mất nhân cách, làm điều thất đức, hùa theo hại người.

Cứ để Nguyễn Phú Trọng loay hoay với Đinh La Thăng thì sẽ không có thời gian động tới các anh.

- Quảng Cáo -

44 CÁC GÓP Ý

  1. Thằng nam thằng thục
    Đang suy thối cái đất nghệ an
    Đang suy thối cái đạo thiên chúa giáo yay dai chó 3/// teo não.
    Toàn lũ chó 3/// teo não.
    Khi não đã teo rồi còn cái xác thối thôi, nó không biết tư duy tiêu cực hay tích cực

  2. Trên thế giới ngày nay còn vai ba nước theo chủ nghĩa cộng sản , trong đó chó VN . Thằng We.. thằn Cu.. thằng Triều 3 thằng nó thuộc về đói nghèo , đang ngửa tay ăn xin thế giới , Trung Cộng và VN kinh tế thi trường đinh hướng kiểu quái thai , nên sản xuất hàng rẻ tiền , và hàng độc hại các nước tiên tiền họ không muốn sản xuất , dân có ăn có mặc một chút , nhưng xã hội thật là khủng khiếp . Chúng ta hàng ngày nhìn giao Thoòng trên đường thì thấy rõ nét , xhcn có luật nhưng từ quan cho tới dân không ai chấp hành .Trời xế chiều hàng quán ăn nhậu , thanh niên thiếu nữ thả ga nhậu nhoẹt không nơi nào trên thế giới có như vậy . Tình hình này kéo dài không biết tương lai VN đi về đâu ?

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here