Sức nóng Đồng Tâm….

Luật sư Nguyễn Hà Luân FB

Luật sư Nguyễn Hà Luân
- Quảng Cáo -

Chúng tôi bị lừa quá nhiều rồi”

Có tới tận nơi mới cảm nhận được sức nóng của sự việc..

Sáng hôm nay, tôi cùng Luật sư Trần Vũ Hải ( Vu Hai Tran) và Lê Văn Luân ( Luân Lê) cùng về Đồng Tâm để tiếp xúc với người dân.

Con đường chính vào làng đã bị chặn từ xa. Xe của chúng tôi được một tốp cảnh sát giao thông chặn tại ngã ba Phúc Lâm và thông báo ” Đường phía trước đang sửa chữa nên các anh không đi được”.

Chờ khoảng nửa tiếng và liên lạc nhiều lần, chúng tôi được một người dân dẫn đường đi vào con đường tắt qua cánh đồng lúa xanh ngắt. Sau khi anh ấy đã kiểm tra và tin chắc rằng, chúng tôi chính là những người mà anh ấy cần gặp.

- Quảng Cáo -

Tại nơi hẹp nhất của con đường độc đạo, xe chúng tôi gặp một chiếc xe con ngược chiều do một phụ nữ điều khiển. Loạy hoay tầm 5 phút mới hướng dẫn cho chị tiến lên được.

Rồi chính chiếc xe đó đã vô tình giúp chúng tôi đi thoát, khi bắt đầu dời bánh thì thấy xe của cảnh sát đã xuất hiện phía đằng sau, do không lách qua được chiếc xe ngược chiều này, nên chúng tôi đã tiến tới cổng làng mà không gặp trở ngại nào nữa.

Dừng xe tại cổng làng, chúng tôi được người dân ( Có người bịt kín mặt) đưa lên xe máy và đi ngoằn ngoèo vào đường làng và dừng lại tại một ngôi nhà nằm trong xóm nhỏ. Cửa ngõ được khóa ngay sau khi chúng tôi đã vào nhà.

Sau khi trao đổi một số vấn đề với hai bác cao tuổi, chúng tôi được mời ra sân để tiếp tục trao đổi với những người dân khác, khi biết có sự xuất hiện của Luật sư đã tập trung hàng trăm người về khu vực này.

Một điều mà chúng tôi cảm nhận ngay được là người dân không còn tin tưởng vào ai lúc này nữa, như họ nói ” Chúng tôi bị lừa quá nhiều rồi”

Trong không khí đó, ngay cả các Luật sư chúng tôi cũng hết sức vất vả để vượt qua sự hoài nghi, trước khi có thể nói chuyện với bà con.

Chỉ có thể từng bước, từng bước một ….. chúng tôi mới có thể được bà con nói hết những uẩn khúc của sự việc và những mong muốn của họ.

Có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng, nhưng không được giải quyết và tích tụ từ nhiều năm nay đã dẫn đến sự uất ức khó bề giải tỏa của người dân nơi đây.

Và khi ông cụ 83 tuổi, người có uy tín đối với bà con bị quật ngã và mang đi ngay trước sự chứng kiến của hàng trăm con người – chính là giọt nước làm tràn ly – khiến sự việc bùng lên trong sự căm giận của hàng ngàn người dân nơi này.

Dân đang chờ Cụ Kình đại diện dân Đồng Tâm (hình trái) và chủ tịch Chung về trước mặt dân nói chuyện giải quyết. (hình minh họa)

Đồng Tâm đang mang sức nóng của một lò lửa thực sự. Chúng tôi cảm nhận rất rõ điều đó.

Sự cố gắng của chúng tôi có đạt được điều gì đó hay không, thật chưa thể dám đoán định trước….

(P/S:

1. Tin đồn về việc tẩm xăng vào quần áo của các Cảnh sát cơ động là không đúng…..

2. Người dân nói với chúng tôi rằng, ngay cả khi họ thiếu ăn thì vẫn lo đủ suất cơm 30 nghìn đồng mỗi bữa cho các cậu ấy.

3. Theo yêu cầu của người dân, chúng tôi không chụp ảnh và ghi âm kể từ khi vào cổng làng cho tới khi dời đi. )

- Quảng Cáo -

12 CÁC GÓP Ý

 1. Luật pháp làm gì?
  Cán cân Công Lý.
  Có Vì NHÂN DÂN
  Có gì Tổ Quốc
  Chỉ biết hành động
  Vật chất Của Người
  Tức nước vỡ bờ
  Nổi loạn vì sau ?
  Chính nghĩa không còn.

 2. Nếu dân Đồng Tâm và những nơi khác v.v.. mà nghe lời Cs thương thuyết thì mất người mất đất ráng chịu thôi! Ngây thơ và nhẹ dạ cả tin thì ráng mà lãnh hậu quả (bao nhiêu điều từng xảy ra chưa đủ làm ví dụ sao? Chưa tỉnh mơ ah hahahah?). Đã đến mức “tức nước vỡ bờ” mà còn nghĩ Đ +s quỷ cho con đường sống (không giết công khai thì cũng chết không minh bạch về sau miễn đạt mục đích) thì tôi nghĩ các bạn không đủ để trí tuệ để giành lại những gì các bạn bị mất đâu! Đúng là đồ thần kinh đáng thương, đáng chết!

  • chả có gì đắc ý ở đây cả! bạn không thấy nỗi khổ của kẻ bị mất và nỗi khổ của kẻ cướp và nỗi khổ của kẻ tay sai đứng giữ làm nhiệm vụ hay sao? bởi điểu gì mà ra nông nỗi này ??? nếu không đủ trí tuệ khó nhìn ra nỗi khổ này đã kéo dài bao lâu và khi nào kết thúc? kết thúc ntn tốt hay xấu? liệu có thể dứt điểm? nếu đủ trí tuệ bạn sẽ có câu trả lời chính xác!

  • vị tha là đức tính tốt, nhưng dung dưỡng cái xấu như 1 người mẹ bảo vệ con thì sẽ được nghe :con hư tại mẹ! được chứ. Day dưa lần lữa, chỉ khổ lâu dài! chuyện này nhiều người biết nhưng ít ai chịu hiểu cho đúng nghĩa, có phải như vậy không?

 3. Vô tình xem được đoạn quay tiếng Việt. Người quay là chủ căn nhà đã trình với chính quyền CSVN cô đã bị Kẻ lạ đánh??? Một đám mặc áo xanh cả bà lẫn ông đến nhà cô xưng là công an Csvn. Mời quí vị xem, đến đoạn 27:00 sẽ thấy đám người đến nhà cô gái bắt đấu lộng quyền tấn công, một ông lực lưỡng tự động quay phim nhà cô (???) lục soát đồ đạc và hoàn toàn không giúp cô mà còn có những lời đe dọa? hay là cô đã gọi phải băng đảng của tụi đã đánh cô phải không? Tại sao lại quá ngây thơ mời những Kẻ ăn cướp có truyền thống đến nhà làm gì? Sớm muộn gì chúng cũng vào nhà cô thôi. Một xứ mọi rợ kinh hãi đang vẫn tiếp tục ở Vietnam ngày nay. https://m.youtube.com/watch?v=nkvQtpSHaHo

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here