Cá chết trắng đồng ở Đà Nẵng

- Quảng Cáo -

ĐÀ NẴNG (CTM Media) – Mấy ngày qua người dân xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, bất an khi cá chết nổi trắng cánh đồng ở nhiều thôn, có thể do bị nhiễm chất độc từ nước thải của nhà máy mạ kẽm.

Người dân sống tại các thôn Lệ Sơn Bắc, Lệ Sơn Nam, Nam Sơn của xã Hòa Tiến cho biết, cách đây vài ngày đã xảy ra tình trạng cá chết trắng đồng. Do lượng cá chết quá lớn, khoảng hơn hai tấn nhưng không được thu gom, khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc ô nhiễm cả khu vực bàu Lệ Sơn rộng hơn 30 ha.

Chiều ngày 12 tháng Tư, nhiều người dân lo ngại nhưng không dám ra thăm đồng, vì hàng lớp cá chết nổi trên mặt ruộng, thậm chí nhiều loại ốc sống tại khu vực này cũng bị chết hầu như gần hết.

- Quảng Cáo -

Ngoài ra, thấy cá chết quá nhiều gây hôi thối, người dân mang vợt ra vớt đem về cho vịt ăn nhưng cũng không hết. Đến nay, toàn bộ mặt bàu Lệ Sơn đã bao phủ một lớp cá chết và đang phân hủy, bốc mùi hôi thối khiến người dân rất khó chịu và lo lắng.

Xin nhắc lại, cách đây một tháng, hầu hết diện tích lúa của hàng trăm hộ dân xã Hòa Tiến bị chết hàng loạt tại khu vực cá chết hiện nay, mà người dân nghi là do hoạt động xả thải của nhà máy mạ kẽm T.Đ.T, ở xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, nằm giáp với xã Hòa Tiến là “thủ phạm.”

Được biết, trưa ngày 13 tháng Tư, người dân thôn Hải Phong 2, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, phát hiện cá chết trôi dạt vào bờ biển có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thối, nằm mắc cạn trên bãi cát dài khoảng 1 km. Ước tính có khoảng 200 kg cá biển chết trôi dạt vào bờ.

Sự kiện cá chết hàng loạt do các nhà máy xả chất thải độc hại ngày càng nhiều, nhưng cho đến nay nhà cầm quyền Việt Nam vẫn chưa có biện pháp trừng phạt nào, còn người dân thì vẫn tiếp tục trắng tay.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here