“Trung Quốc chiếm trọn Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian”?

Mai Phạm (TH) - Bluevn

60
- Quảng Cáo -

Bài toán chiếm trọn lãnh thổ VN mà không tốn một viên đạn nào đối với TQ thực sự đang là một viễn cảnh rất gần, nhưng dường như phần lớn người dân Việt đều không biết và biết nhưng không cần hoặc không dám quan tâm. Và có lẽ điều đáng sợ nhất là nhiều cán bộ Việt Nam cố tình lặng im tiếp tay cho TQ như một sự đồng tình miễn sao đem đến nguồn lợi cho cá nhân nhiều hơn là vì lợi ích lâu dài của đất nước.

***

Câu chuyện biển Đông cũng như câu chuyện TQ xua người qua làm việc và sinh sống trong những công ty, nhà máy nhiệt điện, các khu công nghiệp mà họ đã được cấp phép hoặc mua lại của những cty đã phá sản dọc từ Bắc chí Nam. Các thành phố của người TQ đã và đang hình thành một cách rốt ráo trên khắp các vùng miền của đất nước ta…đã cho thấy kế hoạch lấy đàn ông TQ kết hôn với phụ nữ Việt rồi sinh con đẻ cái thành người mang họ TQ là một âm mưu đồng hoá rất dễ dàng nhận thấy.

Mới đây, lùm xùm việc người TQ xây dựng gần xong cả dãy phố Tàu tại Tp Đà Nẵng rồi mới bị cơ quan chức năng phát hiện, hay một dự án cực kỳ quan trọng mang tầm chiến lược lại được giao cho TQ. Đó là dự án hai bên bờ dọc theo sông Hồng. Tất cả đã cho thấy dường như kế hoạch chiếm trọn VN của TQ đang dần thành hình và thời gian đó không còn bao lâu nữa.

- Quảng Cáo -

Bài viết dưới đây mượn lời của một người Nhật vốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá lâu. Anh bạn này có góc nhìn rất khác đối với kế hoạch xâm lược Việt Nam của Trung Quốc, đồng thời châm biếm, đả kích sự thờ ơ của một số vị lãnh đạo tỉnh thành trước mối đe dọa đặt ra cho đất nước. Tâm sự của anh như sau:

“Tôi đã sinh sống và làm việc khá lâu tại đất nước các bạn, dĩ nhiên trước khi sang đây, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về văn hóa và lịch sử Việt Nam để có thể hòa nhập tốt. Cũng như các bạn, nước Nhật chúng tôi đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn khi liên tục phải cảnh giác và đối phó với những âm mưu thôn tính Quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông của Trung Quốc. Đối với tình hình đất nước bạn hiện nay, tôi có một số đánh giá như sau:

Thói quen bành trướng của người Trung Quốc đã có từ xa xưa, quốc gia này luôn lăm le xâm chiếm nước Việt, điển hình là sự kiện An Dương Vương mất nước đã bắt đầu thời kỳ Bắc thuộc kéo dài 1000 năm trong lịch sử Việt Nam, đến khi Ngô Quyền đánh thắng giặc trên sông Bạch Đằng. Rồi thì hàng loạt cuộc chiến tranh biên giới khác kéo dài từ xưa cho đến nay, tham vọng bành trướng của người Trung Quốc vẫn cháy rực không ngừng. Quốc gia phía Nam luôn là mục tiêu mà người Trung Quốc nhắm đến, tuy nhiên các bạn không dễ dàng bị ức hiếp và xâm lược.

Từ thời xưa, người Trung Quốc đã không ngừng nỗ lực xâm phạm bờ cõi Việt Nam, điều này vẫn kéo dài cho đến ngày nay và họ sẽ tiếp bước thế hệ cha ông tiếp tục sự nghiệp bành trướng. Âm mưu của người Trung Quốc được gọi là chiến thuật “cắt lát salami”. Nghĩa là họ sẽ không cùng lúc chiếm toàn bộ lãnh thổ của Việt Nam mà là “ăn mòn” từng bộ phận, sau đó độc chiếm trọn vẹn, toàn bộ. Chiến thuật này không chỉ áp dụng tại Biển Đông – từng bước độc chiếm các bãi cạn và đảo nhỏ, củng cố yêu sách chủ quyền Trung Quốc trên Biển Đông, mà còn được áp dụng trong âm mưu xâm lược trên đất liền Việt Nam.

Kế hoạch “tích tiểu thành đại” của Trung Quốc gồm nhiều hành động nhỏ: từ việc thâu tóm và biến các công ty Việt Nam thành công ty Trung Quốc, tăng cường sự hiện diện của người Trung Quốc tại Việt Nam; cho tới việc đẩy mạnh đầu tư lớn trên khắp đất nước, đặc biệt là khu vực Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế – nơi hẹp nhất theo chiều Đông-Tây của dải đất hình chữ S (bề rộng chỉ khoảng 40km).

Thảm họa miền Trung

Việc di dân âm thầm xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam là bước nhỏ tạo bàn đạp để người Trung Quốc đồng hóa cũng như gây nhiễu trật tự xã hội tại đất nước các bạn. Trên dải đất hẹp nhất của Việt Nam, họ muốn dần thay thế người Việt bằng người Trung Quốc nhằm phục vụ cho âm mưu chia cắt Việt Nam và mưu chiếm Biển Đông. Bởi vì từ căn cứ quân sự Du Lâm của Trung Quốc trên đảo Hải Nam đến Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) của đất nước các bạn chỉ khoảng 320 – 350km theo đường chim bay. Do đó, họ dễ dàng thực hiện âm mưu chia cắt hai miền Nam Bắc trên cả về đường bộ lẫn đường biển.

“Mất đất là mất nước”, người Trung Quốc đã lợi dụng điểm này để thực hiện âm mưu xâm lược của họ. Cách đây không lâu, họ không tiếc tay chi mạnh tiền thuê đất đầu nguồn trồng rừng của Việt Nam nằm ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam với thời gian thuê dài hạn là 50 năm. Những vùng đất đầu nguồn đều có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng đối với Việt Nam, việc dễ dàng cho Trung Quốc thuê đất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ thực hiện mưu đồ “xâm chiếm”.

Mới đây nhất là việc lên kế hoạch xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine (Huế) nằm ở khu vực đèo Hải Vân – nơi có vị trí chiến lược quan trọng về quân sự của Việt Nam. Năm 2013, tỉnh Thừa Thiên – Huế đồng ý cấp phép gần 200ha đất ở khu vực đèo Hải Vân cho một công ty Trung Quốc để thực hiện Dự án xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine với tổng mức đầu tư lên đến 250 triệu USD.

Theo thông tin mà tôi biết, nơi này có liên quan đến quân khu V và quân khu IV của Việt Nam, nếu chiếm được đèo Hải Vân tức là chiếm được Đà Nẵng. Từ Đèo Hải Vân nếu “lấn chiếm” sang Đèo Ngang thì Vịnh Bắc Bộ chắc chắn sẽ bị chia cắt, Trung Quốc khi đó hoàn toàn đủ sức đe dọa an ninh quốc gia của Vịệt Nam. Đây là binh pháp có từ tời xa xưa, từ lợi dụng kinh tế nhắm đến mục tiêu quốc phòng, tung hỏa mù khiến cho địch mất phương hướng, đây là điều người Trung Quốc đang hướng tới.

Nhưng lạ thay, các vị chủ tịch huyện tỉnh của Việt Nam có lẽ chưa được học binh pháp này. Trung Quốc chỉ cần vung tiền mua đất để đầu tư thì các bạn đã nhanh chóng cắt đất cho thuê mà không mảy may nghi ngờ. Dĩ nhiên mưu đồ này không thể qua mắt được các vị tướng lĩnh quân đội. Âm mưu bị vạch trần và kế hoạch của người Trung Quốc thất bại ngoài ý muốn.

Nhưng các bạn nên nhớ, Trung Quốc sẽ không từ bỏ kế hoạch thâm độc của mình và tôi lo ngại rằng vẫn còn nhiều vị Chủ tịch tỉnh sẵn sàng cấp phép cho các dự án nhanh chóng để đạt được cái mà họ gọi là “lợi ích chung của cộng đồng, cũng như vì sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và quốc gia” (nhưng thực ra là lợi ích của riêng họ). Không mấy khó khăn khi thuyết phục những vị lãnh đạo này, họ có vẻ khá dễ dãi và nhìn nhận sự việc quá đơn giản, trong khi người Trung Quốc thì quá thâm độc!

Tình trạng đồng bằng sông Cửu Long bị ngập mặn gây ra hậu quả chưa từng có trong lịch sử từ trước đến nay.

Mới đây, chính quyền thành phố Bằng Tường (Trung Quốc) đã đề nghị phía Việt Nam cấp phép cho 1.000 xe với khoảng 1.500 người Trung Quốc du lịch tại Việt Nam và quá cảnh sang các nước ASEAN, viện cớ là “nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam – Trung Quốc” trong tháng 12/2014.

Yêu cầu của Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Quốc phòng Việt Nam. Có lẽ, các bạn đã bắt đầu đề cao cảnh giác hơn trước âm mưu của Trung Quốc khi cố tình đề nghị được phép đi lại tự do từ 5 cửa ngõ của Việt Nam. Thông qua việc đưa một số lượng lớn người Trung Quốc đi khắp đất nước này, họ dễ dàng do thám tình hình, cài người Trung Quốc vào người Việt Nam, gây nguy hiểm cho chính người Trung Quốc để có cớ bắt bớ Việt Nam,… Những điều như vậy chẳng phải rất dễ dàng xảy ra nếu đề nghị trên được chấp thuận hay sao?

Một điểm khiến tôi cảm thấy lạ nhất đó là khi âm mưu của Trung Quốc bị vạch trần, lãnh đạo của các tỉnh thành Việt Nam lại dễ dàng phủi bỏ trách nhiệm quanh co biện minh cho quyết định sai lầm. Dường như các vị ấy chưa từng được học về “nhận sai và sửa sai”, nếu như ở đất nước chúng tôi, thì ngay lập tức các lãnh đạo của chúng tôi sẽ tạ lỗi trước người dân và xin từ chức.

Thiết nghĩ nếu Việt Nam vẫn còn nhiều vị quan chức dùng lý do “lo lắng cho lợi ích chung của cộng đồng” (thực chất là của riêng họ) và cố tình lờ đi “sự an nguy của đất nước” thì âm mưu xâm lược Việt Nam của người Trung Quốc chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.”

Mai Phạm (TH) – Bluevn

- Quảng Cáo -

60 CÁC GÓP Ý

 1. tác giả Mai Phạm chớ có viễn vong , Non sông nước Việt ,QUANG TRUNG còn đầy , chưa phải lúc thôi ,NGÔ ĐÌNH DIỆM còn nhiều ,thời chưa tới , chớ có thiện cận .,. Nội thành huế .

  • tin hay không mất nước r biết, mà mất chiến này là không biết khi nào mới giành lại được…hay mất vĩnh viễn…(((

  • Thật ra vn mình trải qua những giai đoạn chiến tranh liên tục, chỉ thật sự tạm ngưng từ sau năm 1979. … Thế kỉ xxi này cuộc chiến ở Syria các nước lớn làm đủ mọi cách buộc họ phải thuần phục, nhưng họ lại rất sợ Is… Một lực lượng không đóng, không mạnh bằng các liên quân… va thể ki nay vu khí cũng rất nguy hiễm có thể hủy diệt trong vòng vài chục phút. Do đó nếu nói lực lượng đông chưa chắc gọi là mạnh được. Cũng giống như bác Triều Tiên vậy… Đợi xem phím hay các bạn nha.

  • Haiz.ngày trước nó cần nô lệ thì còn có cơ bật.giờ mất thì xl.nó diệt tận gốc đàn ông như kiểu tây tạng nội mông ấy.ở đấy mà đòi khôi phục

 2. Dung nhu zay.nguoi dan thi bat luc.cac ong lon thi binh than nhu ko co chuyen gi.nhung cac ong da co nha rieng o nuoc ngoai roi thi tc co xam chhiem thi cung vui ve.con nguoi dan thi …

 3. Chiếm thế nào nước việt…TQ chỉ có đánh gục được hàng ngũ lãnh đạo VN -Nhân dân VN không bao giờ khuất phục bất cứ kẻ thù nào,

 4. Xin quý ông,quý bà hảy chia xẻ Bài viết nầy, càng nhiều càng tốt..để cho sự kêu gọi nầy không trở thành vô vọng.!!

 5. Chiếm là chiếm thế nào
  CÒN NHẬN DÂN CÒN BỘ ĐỘI CÒN CÔNG AN NGHÈO NHIỀU LẮM HỌ SẼ ĐỨNG LÊN VÌ HỌ KHÔNG CÓ TIỀN ĐI NƯỚC NGOÀI VÀ TẤT CẢ ĐỀU BIẾT NẾU LÀM NÔ LỆ CHO TRUNG QUỐC THÌ CUỘC ĐỜI SẼ NHƯ THẾ NÀO VÌ VẬY
  Hãy đợi đấy. .sói ơi

 6. Ngoi dó mà noi ngu.tq lấy dc vn .các nc khác ko sợ à.khi cướp nc vn ắt vn sẽ có trợ giúp vì khi cứop vn roi tq sẽ dc dà lấn chiem.

 7. Người ngoài còn nhận ra nguy cơ mất nước đã gần kề, tiếc thay những người lãnh đạo đất nước vì tham lam đã bị Trung Quốc dùng “Thủ tục đầu tiên” làm mờ con mắt ! gần năm ngàn năm cha ông chúng ta đã tốn bao nhiêu xương máu chống lại kẻ thù phương Bắc, để giữ vững đất nước , ngày nay, chẳng lẽ đảng cộng sản Việt Nam lại để mất nước về tay người bạn 4 tốt, 16 chữ vàng !!!

 8. Tiền thì không có. Đồng minh thì tạo phản. Vũ khí thì thô sơ. Sĩ diện thì cao. Nợ thì tứ bề. Một ngày nào đó vị cha già dân tộc sẽ để đàn con bơ vơ tự bơi giữa biển khơi.

 9. Kích động, làm lung lay ý chí của dân hòng lật đổ chính quyền!!! CHÚNG TA HÃY VỮNG TIN VÌ VIỆT NAM ĐANG LÀ NƯỚC AN TOÀN NHẤT HÃY LO LÀM VIỆC LAO ĐỘNG KIẾM CƠM ĂN ÁO MẶC HÃY LO CHO GD MÌNH CS ẤM NO HẠNH PHÚC !!! VA NHÌN RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG THÀNH PHẦN PHẢN ĐỘNG KHG RƠI VÀO ÂM MƯU CỦA BỌN CHÚNG NHÉ NHỮNG THANH NIÊN Việt Nam!!!!

 10. Chiếm là gì một đất nước kinh tế nghèo nàn, chính trị bất ổn, tài nguyên cạn kiệt, môi trường thì ô nhiễm. Có lẽ nó chỉ biến VN thành bãi rác cho nó thôi.

 11. Trước củng chết sau củng lết…tới sớm mẹ đi..pải thì đổi đời, không thì hết đời. Còn hơn..là hiện tại này cuộc sống người dân quá mập mờ, luôn sống trong bơ phờ,pải tôn thờ một màu cờ.

 12. Lu lanh dao cs ban Dat tu tu cho lu ba tau khua , ba tau no manh vi tien , lu cs chi me tien ma ban Dat Nuoc . Dan van than nhien nhu chang can biet gi het !!! VN roi se di ve dau ???? Mat ….Mat Nuoc roi sao !!!

 13. Hon 60 nam truoc,Ong, Ngo Dinh Nhu da noi trong chinh de Viet Nam la neu Cong San mien BAC ma thang cuoc chien nay thi .Ho se 2 tay dang nuoc Viet Nam cho Trung Cong .

 14. Doc hoi ky cua nha giao ma cung la mot ten do te Tran Van Giau .luc Giau lam ” Chu tich uy ban hanh chanh khang chien Nam Bo ” cach day ca 70 nam. Giau co ke ( luc sap chet ) la Ho Chi Minh sai Hoang Quoc Viet ( tuc la Ha ba Can ) cung vao Nam voi 2 co van Trung Quoc de kiem thao Giau va dua Giau ve mien Bac giam long. Giau la mot ten Do Te giet nguoi ,Giau khung bo va Giet hang van nguoi tai Mien Nam.

Comments are closed.