Câu nói của ông Huynh thật tức cười

FB Đoàn Bảo Châu - Hà Nội

Câu nói của ông Huynh khiến công dân mạng được một trận cười
- Quảng Cáo -

Tại sao câu nói của ông Huynh khiến công dân mạng được một trận cười như vậy?

Câu nói không sai nhưng nó ngô nghê, hô khẩu hiệu rỗng tuếch và sẽ chẳng hề cải thiện vấn nạn tham nhũng của đất nước. Tham nhũng là hành động của kẻ lợi dụng chức vụ để ăn cắp tiền của dân. “thằng ăn cắp” to đầu lặng lẽ ấy còn nguy hiểm gấp hàng nghìn, hàng tỉ lần một thằng ăn cắp ngoài đường. Nếu những thằng ăn cắp lớn nhỏ mà sợ cái văn hoá khinh bỉ và biết xấu hổ thì chúng đã không ăn cắp và chúng đã là những con người hoàn toàn khác. Hơn nữa, không có thằng ăn cắp nào mà lại đi vỗ ngực tự xưng “tao là thằng ăn cắp đây” để mọi người nhổ vào mặt, hay tát vào mặt thể hiện sự khinh bỉ như lời ông dạy.

Để diệt sâu, diệt mối thì cần phun thuốc, chứ không ai đứng ngoài tổ và kêu “sâu ơi tao khinh chúng mày lắm lắm!” rồi đứng chờ để chúng xấu hổ quá mà chui ra. Nếu làm thế, bọn sâu sẽ ngồi trong tổ cười và nghĩ bụng sao chúng mày ngu thế, còn lâu bố mới xấu hổ. Tiền bố cho gái không cần nghĩ, chim bố thoải mái tung hoành trong bể sướng. Bọn sâu con của bố tiêu mấy đời không hết, cần thì bố cho chúng phắn ra nước ngoài tránh thuốc lâu dài. Bố sướng trước cái đã, xấu hổ bố để sau. Đời là mấy tí. Cứ cho chúng mày hô. Hô càng nhiều thì chúng mày càng ngu, càng không có thời gian nghĩ ra thuốc diệt.

Câu nói khiến mọi người cười bởi nó là đương nhiên, trẻ con cũng biết. Chẳng lẽ không có sự hô hào của ông thì chúng tôi, những người dân không biết khinh bỉ kẻ tham nhũng? Mà chúng tôi không chỉ khinh bỉ mà còn căm thù những con mọt khổng lồ ấy cơ. Chúng như những con quỷ hút máu dân lành, vắt kiệt tài nguyên đất nước. Đến cái gường, con trâu, con bò của người nông dân chúng còn không tha cơ mà. Cho nên, người dân không cần ông Huynh dậy bảo điều này. Nhất định là không.

- Quảng Cáo -

Vậy ông Huynh đang giao giảng cho ai? Chắc là cho các đảng viên. Nhưng vấn đề ở đây là chỉ có quan chức mới có thể tham nhũng mà ở Việt Nam thì chỉ có đảng viên mới có thể làm quan chức. Vậy, vô tình ông Huynh đã hô hào những đồng chí của mình khinh bỉ nhau. Điều này có vẻ như không khôn ngoan lắm trong nhiệm vụ bảo vệ uy tín và đoàn kết của đảng. Nhưng thôi, đấy là việc nội bộ các ông, tôi không rỗi hơn bàn nhiều.

Bàn một chút về câu chữ. Khi dùng đến chữ “phải” là người ta nghĩ đến luật lệ, là sự bắt buộc. Không ai lại đi nói “phải” với văn hoá cả. Văn hoá là một khái niệm mềm mại, là một sức sống tự nhiên, không ai cưỡng bức văn hoá bằng chữ “phải”. Ông Huynh nên chuẩn bị lời phát biểu kĩ lưỡng ra giấy giống như các đồng chí của ông thường làm. Tuy nhiên, điều này thông cảm được bởi có lẽ là do ông quen hô khẩu hiệu.

Nói dài nhưng thực ra thì ý cũng chỉ ngắn gọn thế này. Tôi đề nghị các ông tôn trọng người dân hơn khi phát biểu. Đừng nghĩ người dân là trẻ con mà hồn nhiên như anh tiên (tiên là phải xinh) mà đứng lên dậy bảo những điều ngô nghê không nói ai cũng hiểu. Người dân chúng tôi cần lãnh đạo có phát ngôn và hành động có hiệu quả cụ thể. Chúng tôi mệt mỏi khi phải nghe khẩu hiệu kiểu loa phường lắm rồi. Đưa ra chính sách, giải pháp cụ thể mới khó chứ hô hào chung chung thì ai cũng làm được.

Mà lần sau, nếu ông Huynh thích hô khẩu hiệu thì hô trong nội bộ các đồng chí của ông thôi. Tôi cam đoan các đồng chí của ông sẽ ngoan ngoãn dạ vâng nuốt từng lời vàng ngọc của ông. Tất nhiên là bề mặt thôi, thực tế trong lòng thế nào thì thánh mới biết. À, tôi đoán những đồng chí tham nhũng nhiều nhất sẽ là những đồng chí dạ vâng ngoan ngoãn nhất. Nhưng mà thôi, cũng cảm ơn ông vì chúng tôi được một trận cười.

- Quảng Cáo -

59 CÁC GÓP Ý

 1. Văn hoá, tư tưởng, đạo, giáo …là để giáo dục nhân cách.
  Pháp luật là để kiểm soát hành vi.

  Dùng Miệt Thị để kiểm soát hành vi thì trên thế giới chưa có.
  Hay là xứ thiên đường mình lấy Dè Bỉu để xử tội giết người nhá sư Huynh.

 2. Làm quan CSVN sướng thật!
  Ngồi trên ngồi chốc ăn ngập mặt ngập mũi và lâu lâu lại đăng đàn hô hào những câu ngô nghê rỗng tuếch như vậy.
  Bảo sao đất nước mãi thống khổ, dân mãi lầm than. Thương thay!!!

 3. Ừ, ông phải nói với toàn bộ đảng viên , ăn hối lộ, tham nhũng , bóc lột là bị dân khinh khi, nguyền rủa, chửi mắng và bị căm thù hết đười cha đến đời con. Và cũng nên nói chính ông nữa nhé !!!!!

  • Mấy ngàn tỉ bốc cánh như bông hồng, những con ng nt tài giỏi thế còn gì. HP đag dự án công viên nghe đâu cũng mấy ngàn, vụ nhạc nc có đôi trăm ăn thua j

 4. Ở xóm toi có mấy con đĩ, mấy thằng bắt chó. Lúc đầu nó còn e dè, lâu ngày thành quen. Làm ăn cũng khắm khá. Sau này gặp ai hỏi làm nghề gì? – dạ! Con làm đĩ và bắt chó ạ. Vậy chúng ta có cần thêm văn hoá ” khinh bi” ko?

 5. khinh bỉ cái gì , nó tham nhũng là ăn cướp tài sản của quốc nội bỏ túi riêng của nó . vậy có phải nó bỏ túi cả dân tộc VN và tổ quốc VN vào túi quần rồi . ăn hố lộ đút lót từ người nước ngoài bỏ túi riêng.
  cả hai đều gọi là bán nước và bán đứng dân tộc . tội phản Quốc và phản bội dân tộc là đem ra bắn chứ để đó mà nói đến khinh bỉ .

 6. Ông này nói đúng tôi hoàn toàn ủng hộ . Tôi tin tới đây ông sẽ kiến nghị thả những người tù lương tâm ra vì họ quá khinh bỉ bọn tham nhũng và đã viết bài nói xấu bọn tham nhũng ông thật tuyệt vời

 7. “PHẢI XÂY DỰNG VĂN HÓA KHINH BỈ KẺ THAM NHŨNG”
  – Đúng là một câu nói “rất ngô nghê” !!! câu nói này của ngài Huynh chỉ đúng khi đất nước ông, xã hội VN được thế giới công nhận là: “Cộng sản chủ nghĩa!”. Nhưng nực cười thay, đất nước ông, xã hội VN có một “Thể chế” mà vấn nạn tham nhũng đang lên tới “cao trào cực đại” (Thằng to, ăn to, thằng nhỏ ăn nhỏ), chỉ có dân lành là khổ thôi! Thử hỏi: “văn hóa khinh bỉ kẻ tham nhũng” mà ông “ngứa mồm” đưa ra phỏng có tác dụng gì!? (ngoài việc người dân cười cho thối mũi!)!!!
  – Vấn nạn tham nhũng đang lên tới “cao trào cực đại” ở VN (Thằng to, ăn to, thằng nhỏ ăn nhỏ), chỉ có: “bắn bỏ, bắn bỏ và bắn bỏ” thì mới giải quyết được vấn đề! Nhưng “so bó đũa, chọn cột cờ”, dân lành Việt chẳng thấy kẻ nào xứng đáng làm “cột cờ”!!!!
  vậy câu nói “ngô nghê” của ông, chờ đến khi VN lên cộng sản chủ nghĩa thì mới hợp thời nha!!! (Vậy mà cũng là trong BBT, thành viên BCT)!?!?!?

  • Ai cũng biết, nhưng chúng nó không biết nhau thì ai làm được. Con chó nào cũng ăn c..c như nhau (xin lỗi loài chó) thì mấy con cờ hó này nó chay lì hết rồi. Giờ văn hóa khinh bỉ thì đâu có nhằm nhò gì nó chứ?

  • Ai cũng biết, nhưng chúng nó không biết nhau thì ai làm được. Con chó nào cũng ăn c..c như nhau (xin lỗi loài chó) thì mấy con cờ hó này nó chay lì hết rồi. Giờ văn hóa khinh bỉ thì đâu có nhằm nhò gì nó chứ?

 8. xh vn giờ ko thể dùng đức trị được nữa mà phải dùng pháp trị . tầm nhìn của 1 lãnh đạo nếu thực sự tâm huyết và có tầm nhìn thì thừa hiểu điều đó . ông này có lên cũng ko hy vọng gì

 9. Khinh bọn Tham nhũng là chuyện nhõ. ! Nhân Dân muốn QH và Nhà Nước xây dựng 1 hình phạt nghiêm minh trừng trị bọn Tham nhũng tận gốc rễ.
  Tữ hình , tịch biên tài sãn sung công ũy cho tội phạm tham nhũng 1 tỷ .
  Hiện nay chĩ kiễm điễm . Hoặc án chung thân thì làm sao bọn tham nhũng sợ.
  Đất nước còn nghèo đừng đễ bọn Tham nhũng làm kiệt quệ.

 10. Có ai biết lương Công chức của Ông Đinh Thế Huynh và tài sản của ông lấy ở đâu, con ông học ở đâu, làm gì, thu nhập của cả gia đình là bao nhiêu mà cuộc ông của vả gia đình ông ấy ở mức nào… viêc ông nói là để nói cho các quan nghe. Còn dân ta thì Than ơi….

 11. Có thật vậy không ông , vậy xin hỏi ngài , ngài khinh bỉ thì ngài chơi với ai … ? Trong khi đất nước nói như nguyên chủ tịch nước Trương Tấn San nói ” bầy sâu ” !

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here