Chuyện xưa gậy ông đập lưng ông và phán quyết PCA về Biển Đông

Bs Hồ Hải - bshohaiblogspot

- Quảng Cáo -

LƯỢC QUA

Mấy hôm nay dân tình Việt Nam rất hồ hởi, phấn khởi về phán quyết của tòa trọng tài ở Lahay về chủ quyền biển Đông và đường lưỡi bò 9 đoạn của Trung cộng là không có giá trị pháp lý.

Sau phán quyết của tòa, Trung cộng tuyên bố bát bỏ và cho chiến dịch tuyên truyền với dân mình bằng cách sử dụng dân showbize, và cả người cầm đầu – Tập Cận Bình – cũng đều lên tiếng bác bỏ và khẳng định chủ quyền “không thể chối cãi” của Trung cộng trên biển Đông.

Câu chuyện này làm tôi nhớ lại 2 Hiệp định đình chiến 2 miền Nam Bắc Việt để mỗi bên xây dựng chế độ chính trị của mình theo mong muốn của dân 2 miền là: Geneve 1954 và Paris 1973.

- Quảng Cáo -

Cũng sau 2 hiệp định đình chiến ấy, Bắc Việt cộng cũng giật dây cho đám nằm vùng ở miền Nam và trên toàn thế giới của Việt cộng biểu tình, lên tiếng đế quốc Mỹ xâm lược, chính quyền VNCH là bán nước.

Đám trí ngủ miền Nam gồm Lý Chánh Trung,  Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm, Hoàng Phủ Ngọc Tường, dân showbize như Tôn Thất Lập, Nguyễn Văn Hiên, etc… Đám đầu trọc nằm vùng xuống đường biểu tình chống chế độ VNCH kêu gọi chiến tranh.

Đám trí ngủ ở nước ngoài được cài cắm trong chương trình du học của VNCH ở khắp các quốc gia từ Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ, Đức, etc… cũng giật dây sinh viên du học và cả dân bản xứ dưới chiêu bài chống chiến tranh Việt Nam, rút quân Mỹ về nước, …

Đám dân Bắc cộng đói nghèo và bị áp bức tuyên truyền 1 chiều buộc phải cầm súng vào Nam để chiến đấu kiếm miếng lương khô Trung cộng và cho gia đình mình ở nhà không bị chính quyền gây khó dễ.

Cuối cùng, cả 2 hiệp định đình chiến Việt Nam đều bị Bắc cộng vi phạm, và xâm lược miền Nam. Mặc dù, lúc ấy chính quyền VNCH cũng đã kiện Bắc cộng ra tòa án quốc tế về việc vi phạm hiệp định đình chiến, nhưng Bắc cộng vẫn cứ đưa quân vào Nam qua đường mòn Hồ Chí Minh trên đất Lào và Cambodia cũng như trên biển Đông để thực thi mưa đồ của Trung cộng, để hôm nay cho thấy rõ là chiến đấu là đánh thuê cho Trung cộng và Liên Xô như ông Lê Duẩn đã nói.

Giờ nhìn lại, Trung cộng sẽ xé toạc phán quyết biển Đông dày hơn 500 trang này của tòa mà Philippines đã dày công thưa kiện. Nó cũng giống như Bắc cộng đã xé toạc 2 hiệp định đình chiến Geneve và Paris trước đây!

GHI NHẬN

Trong vụ kiện này cần phải ghi nhận chính quyền Việt cộng cũng đã cố gắng tham gia với tư cách là bên thứ 3, vào 3 tiến trình của tòa PCA:

  1. Tham gia can thiệp trong vụ kiện – intervention.
  1. Tham gia cung cấp tài liệu cho vụ kiện – amicus curiae submission.
  1. Tham gia mời tòa đến thăm thực địa – site visit.

Nhưng nỗi lo vẫn còn nhiều khi mà trong Hiệp hội Đông Nam Á có 11 thành viên thì hết 2 thành viên Cambodia, Lào đã tuyên bố ủng hộ Trung cộng. Hai thành viên này rất quan trọng với Việt cộng, vì xưa chính họ giúp Việt cộng xâm lược miền Nam. Quan trọng hơn nữa là, họ là sườn Tây của Việt Nam mà Trung cộng đang mua chuộc để đem dân sang thực hiện kế hoạch thôn tính Đông Dương.

Càng đáng lo ngại hơn là, ở Việt Nam hiện nay, tiến trình thôn tính của Trung cộng cũng đã và đang diễn ra từ 10 năm qua. Tiến trình này diễn ra ở nhiều mặt: quân sự, kinh tế và chính trị cùng với nạn di dân sang Việt Nam như sau.

Đầu tiên là chiếm nóc nhà Đông Dương bằng Bauxite Tây Nguyên vừa chiến lược cho chiến tranh, vừa hủy duyệt dân và môi trường miền Trung trung bộ.

Công ty môi trường Kỳ Anh của ông Lê Quang Hòa chôn chất thải công nghiệp không được phép của Formosa. Trên biển, trên trời, dưới đất đều bị Formosa hủy diệt môi sinh
Công ty môi trường Kỳ Anh của ông Lê Quang Hòa chôn chất thải công nghiệp không được phép của Formosa. Trên biển, trên trời, dưới đất đều bị Formosa hủy diệt môi sinh

Sau đó là, Formosa Hà Tĩnh chiếm cảng quan trọng ở Hà Tĩnh và hủy diệt biển Đông, khiến không còn ngư dân giữ biển. Và các khu công nghiệp khác để hủy diệt dân và môi sinh như bột ngọt Vedan, nhà máy giấy Hậu Giang, khu công nghiệp nhựa ở Bà Rịa Vũng tàu, v.v…

Tàu Trung cộng đâm chìm 2 tàu cá ngư dân
Tàu Trung cộng đâm chìm 2 tàu cá ngư dân

Đối với kinh tế thì hiện nay 90% các dự án lớn của Việt Nam là do Trung cộng trúng thầu. Nhập siêu lớn nhất của Việt Nam cũng từ Trung cộng. Gần đây, dân cư mạng xã hội đưa tin,  siêu thị Big C cũng do vốn của Trung cộng nắm 99.98% mà báo chí chưa đưa tin? Nên ở siêu thị Big C toàn bán hàng Trung cộng và họ đuổi khéo hàng Việt Nam. Nếu kể ra thì nhiều vô kể, muốn thoát ra khỏi cái vòng kim cô kinh tế của Trung cộng đang đặt vào nước Việt phải mất ít nhất 30 năm với điều kiện tiên quyết là thay đổi hiến pháp khai thác triệt để tiềm năng con người và đào tạo con người thực sự có năng lực.

Về chính trị và quân sự, thì hầu như 100% lệ thuộc Trung cộng từ ngay bộ quân phục quân đội Việt Nam cho đến cơ cấu chính quyền đảng trị.

Chính vì thế quan điểm của Việt cộng là không kiện như Philippines, vì Trung cộng hay Việt cộng thì đã là của nhau từ năm 1950, khi Mao giúp Việt Minh đánh chiến dịch Biên giới.

KẾT

Bài học ngày xưa Trung cộng và Liên Xô đã dạy cho Việt cộng vi phạm 2 hiệp định đình chiến Geneve và Paris, nay Trung cộng sử dụng lại đối với việc xâm lược biển Đông là hoàn toàn khả thi, thậm chí chiếm cả Đông Dương nếu muốn là được trong tầm tay. Nếu cả thế giới không đồng lòng cô lập và tẩy chay Trung cộng, mà vẫn tồn tại tư duy và hành động kiểu doublething như Việt cộng và thế giới đang thực hiện. Rõ ràng, gậy ông đập lưng ông bằng thủ đoạn cũ ngày nào trong mọi lĩnh vực để không chỉ chiếm biển Đông mà còn xâm lược Đông Nam Á đang được Trung cộng thực hiện theo chiến lược vết dầu loang.

Sài Gòn, 13h58′ ngày thứ Năm, 14/7/2016

- Quảng Cáo -

ĐÃ CÓ 1 GÓP Ý

  1. Ai viết bài nầy đầu óc có bị gì không! Trời nóng nhiệt độ trái đất lên cao đã ảnh hưởng rồi. Nên đi vào bệnh viện tâm thần mà điều trị đi.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here