Nước chứa chất xút bùn đỏ tràn vào nhà dân

- Quảng Cáo -

 

LÂM ĐỒNG – Sáng 13 Tháng Hai 2016, công nhân nhà máy Alumin đã phát hiện đường ống dẫn nước chứa chất xút từ hồ bùn đỏ đến nhà máy tuyển quặng bô-xit, của Dự Án Tổ Hợp Bô-xit – Nhôm Lâm Đồng (tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) bị bể khiến nước chảy tràn ra ngoài đường lộ.

Đường ống dài khoảng 5 km, đường kính ống 159 mm. Nguồn nước này có hàm lượng xút loãng, chứa kiềm nên độ PH khá cao, có mùi hôi. Người dân sống gần đường ống bị bể cho biết nước từ đường ống chảy ra rất mạnh, chảy tràn lan ra đường và bốc mùi hôi nồng nặc rất khó chịu.

- Quảng Cáo -

Nhà máy đã cho người lấy đất để phủ lên toàn bộ số nước xút chảy ra đường từ ống bị bể. Một lượng nước xút này đã chảy vào vườn nhà người dân, chưa biết sẽ gây những thiệt hại gì cho hoa màu của ở đây, cũng chưa rõ có gây bệnh gì trong tương lai hay không?

Theo hình ảnh do người dân tự quay bằng điện thoại, cho thấy dòng xút chảy ra nhiều, tạo thành dòng suối nhỏ. Trong lúc đó, ông Vũ Minh Thành Tổng Giám Đốc Công Ty nói với báo chí rằng: “Lượng nước chảy ra môi trường khá nhỏ và không gây ảnh hưởng đến người dân trong khu vực!”

Ông Vũ Minh Thành nhìn nhận là chưa biết nguyên nhân vì sao ống bị bể, và liệu sẽ tiếp tục bể nữa hay không. Được biết đến cuối ngày 13 Tháng Hai, hệ thống bơm nước dư từ hồ bùn đỏ đã hoạt động trở lại.

- Quảng Cáo -

5 CÁC GÓP Ý

  1. Hậu quả đã dần xuất hiện chúng ta có thấy sự phá hoại từ từ của bọn tàu chưa ,rồi đây 2 dự án bô xít sẽ ảnh hưởng môi trường,và tàn phá từ từ ,hảy đợi đấy!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here