Ai ra lệnh ngăn cản đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma?

Tướng CA Nguyễn Đức Chung được đưa vào làm phó bí thư Thành ủy Hà Nội, 1-11-2015
- Quảng Cáo -

Trước sự kiện nhóm dư luận viên xuất hiện, tìm cách gây khó khăn cho người dân đến đặt vòng hoa tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma ở 2 đài tưởng niệm ngay trong lòng thủ đô Hà Nội đã tạo nên một làn sóng chống đối, cho rằng nhóm người này nhận chỉ thị của nhà nước.

nguyenducchung
Giám đốc CA Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Trong cuộc họp báo vào chiều 17/03, Thiếu Tướng Nguyễn Đức Chung, Giám Đốc Công An Hà Nội cho rằng nhóm thanh niên mặc áo đỏ có in logo giống như logo của công an và dòng chữ viết tắt là DLV ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi bảo vệ chủ quyền đất nước tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết Tử ở thủ đô sáng 14 tháng Ba vừa qua chỉ là một nhóm tự phát, hoạt động của họ không do công an thủ đô hay ban tuyên giáo điều khiển.

Tướng Chung cũng nói ông chính là người trực tiếp chỉ huy công tác đảm bảo an ninh ở những đài tưởng niệm liệt sĩ mà người dân đến đặt vòng hoa, nên khi thấy nhóm này xuất hiện, đã yêu cầu họ giải tán. Ông cũng hứa sẽ điều tra để tìm hiểu thêm về nhóm này và trình bày chi tiết cho mọi người biết.

Mới đây, Trưởng Ban Tuyên Giáo Hà Nội là ông Hồ Quang Lợi có nói rằng thủ đô Hà Nội có 900 dư luận viên. Theo cái nhìn của người dân, đây là lực lượng nhận chỉ thị của chính quyền và báo cáo mọi kết quả cho chính quyền.

- Quảng Cáo -

 

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here