Úc kiểm tra nghiêm ngặt hơn thực phẩm nhập từ Trung Quốc

- Quảng Cáo -

Hôm 18/02 Bộ trưởng Nông nghiệp Úc Barnaby Joyce cho biết những biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt hơn có thể sẽ được tiến hành trên các loại quả mọng đông lạnh nhập từ Trung Quốc. Đây là đối sách được chủ trương, sau khi ngày càng có nhiều ca bị nhiễm virus viêm gan A do ăn phải loại trái cây này nhập từ Trung Quốc.

Theo ghi nhận của hãng tin Pháp AFP, hai loại trái cây tên là mâm xôi (raspberry) và trái mọng (berry) của hãng Nanna và Creative Gourmet đã bị thu hồi sau khi có 4 trường hợp người ăn bị nhiễm hepatít A  ở bang New South Wales và Victoria. Giới chức y tế Úc tình nghi là loại trái cây đóng gói tại Trung Quốc này đã trở thành độc hại, do điều kiện vệ sinh kém và nước bị nhiễm ở nhà máy đóng gói.

Đến nay theo AFP, đã có 13 trường hợp nhiễm hepatít A ở Úc. Ngoài hai bang New South Wales và Victoria còn có bang Queensland và Western Australia cũng có trường hợp nhiễm bệnh.

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Úc, Canberra đang xem xét khả năng tăng cường kiểm tra thực phẩm nhập khẩu, và cũng khuyên người dân tiêu thụ sản phẩm nội địa.

- Quảng Cáo -

Bộ y tế Úc cho là nguyên nhân gây hepatít A chưa được xác nhận một cách rõ ràng cụ thể, nhưng các loại trái mọng berry nhập từ Trung Quốc là mẫu số chung cho tất cả các trường hợp bị nhiễm.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here