Dù ở đâu chánh niệm cũng cô đơn

- Quảng Cáo -

Nguyễn Hồng Lam

“Kính Bạch Giáo hội, sau tất cả những lời góp ý chân tình của từng thành viên Ban Trị sự tỉnh trong cuộc họp chiều ngày 25/5/2024, con rất lấy làm cảm động xin ghi nhận khắc sâu trong lòng cả đời không dám quên. Và từ đó, con cũng không dám hiện diện trong Giáo hội, vì sợ làm mất thanh danh, mất uy đức của giáo hội.

Như Thượng tọa Nhuận Trí, Phó Ban Trị sự, Phó Ban thường trực Ban Tăng sự tỉnh nhà có nói: “Thà con không làm ủy viên thường trực Ban Trị sự tỉnh, không làm Phó Ban Trị sự Thị xã, thì có phát ngôn như Thầy Chân Quang và Thầy Nhuận Đức có nói gì cũng được, giáo hội không quan tâm, vì không làm chức sắc của Giáo hội”, con cảm thấy lời chỉ dạy của Thượng Tọa chí phải nên con vâng lời.”

“Con sẽ thôi không tham gia việc giáo hội nữa. Con sẽ khép mình trong yên lặng…”.

- Quảng Cáo -

Và nhà sư ấy – Thượng Tọa Thích Minh Đạo – chỉ xin được tu tập trong Tu viện Minh Đạo, thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi đang cưu mang, nuôi dạy 64 trẻ bất hạnh từ 4 -23 tuổi. Từ nhiều năm nay, Thượng tọa Thích Minh Đạo là sư trụ trì tu viện này. Thầy muốn được ở lại để tiếp tục chăm sóc các em trẻ mồ côi.

Xin bày tỏ niềm kính trọng với thầy, một bậc chân tu!

- Quảng Cáo -