Nhà hoạt động Peter Lâm Bùi bị bắt

- Quảng Cáo -

LS Lê Quốc Quân

Người em, người bạn của tôi là Bùi Tuấn Lâm (Peter Lâm Bùi) vừa bị công an TP Đà Nẵng công nhiên bắt “trộm” chiều tối nay.

Anh bị 7-8 người mặc thường phục chặn bắt dọc đường khi vừa mới rời nhà anh trai, bị câu lưu và giờ có lẽ công việc khám nhà và tịch thu tài sản đang diễn ra vì suốt 2 tiếng vừa qua không thể liên hệ được với vợ của Anh.

- Quảng Cáo -

Có lẽ Chị đang bị khống chế. Tin nhắn cuối cùng nhận được từ chị chiều tối nay là “Anh Lâm chưa về mà công an đang vây quanh nhà em đông lắm.”

Anh Bùi Tuấn Lâm nổi tiếng qua nhiều hoạt động nhưng đươc biết đến nhiều nhất qua biệt danh “Thánh rắc hành” khi phỏng theo “Thánh rắc muối” trong vụ Tô Lâm ăn bò dát vàng tại Anh.

Anh sinh năm 1984, thường trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Anh có vợ là chị Lê Thanh Lâm và 3 cô con gái. Anh có quán bún bò “Ba cô gái” thường xuyên cung cấp các món ăn miễn phí, từ thiện cho những người nghèo khổ, đặc biệt các thương phế binh và con cháu “Việt Nam Cộng Hoà.”

Anh bị khởi tố về “Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Là một người Công giáo nhiệt thành, trước đây, Anh Peter Lâm Bùi từng tham gia các khoá học về “xã hội dân sự” và “đấu tranh bất bạo động” cũng như đóng góp tích cực cho phong trào dân chủ tại Việt Nam. Anh yêu mến Giáo hội Công giáo và mong ước thực hành Học thuyết Giáo huấn Xã Hội Công giáo.

Tuy nhiên gần đây anh chỉ tập trung vào chăm lo cho gia đình và hỗ trợ các công việc bác ái, từ thiện, giúp đỡ người nghèo, tham gia các hoạt động tôn giáo đơn thuần.

Việc Anh bị bắt, bị khởi tố theo điều 117 – BLHS là một bằng chứng tiếp theo về sự khủng bố trắng trợn của chính quyền đối với những công dân yêu nước và luôn thao thức với tương lai Việt Nam. Anh thật sự là người tốt và yêu nước.

LS Lê Quốc Quân

P/s: Với cá nhân tôi, Peter Lâm thật đặc biệt. Anh là người thiết kế chiếc áo “trả tự do cho Ls Lê Quốc Quân” và anh cũng đã đi cùng mẹ tôi sang tận trụ sở Liên Hiệp Quốc để vận động cho trường hợp của cá nhân tôi (Ảnh cùng mẹ Trâm).

Nguồn: FB Lê Quốc Quân

- Quảng Cáo -