Ông Nguyễn Phú Trọng diễn hài “chống tham nhũng” đến bao giờ?

- Quảng Cáo -

Ls Nguyễn Văn Đài – RFA

Ngày 15 tháng 9, Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, một đất nước, một xã hội muốn tốt đẹp thì phải có sự quản lý bằng cơ chế, pháp luật, phải có phép nước.


Khi nói về chống tham nhũng, ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Công tác phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực, bảo đảm kịp thời, nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”.

Nguyễn Phú Trọng cũng thừa nhận: “Vẫn còn tình trạng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống ngay trong đội ngũ những người làm công tác nội chính.”

- Quảng Cáo -

Câu hỏi đặt ra là: ông Nguyễn Phú Trọng và chế độ độc tài CSVN chống tham nhũng thật hay đây là vở hài kịch để lừa dối Nhân dân và có mục đích khác trong đó?

Vậy, chúng ta hãy tìm hiểu xem nguồn gốc của tham nhũng ở Việt Nam đến từ đâu.

Triết gia Lord Acton đã nói: Quyền lực tuyệt đối, sinh ra sự tha hóa tuyệt đối.

Tại Việt Nam, đảng CSVN nắm quyền lực tuyệt đối về chính trị, bởi vậy: Thứ nhất, không có đảng đối lập để làm đối trọng và giám sát đảng CSVN;

Thứ hai, không có tam quyền phân lập, các cơ quan Quốc hội, chính phủ, cơ quan tư pháp không độc lập và giám sát lẫn nhau. Cả ba cơ quan này đều là công cụ của tầng lớp chóp bu độc tài CSVN để thực hiện chức năng bảo vệ quyền lực và lợi ích cho đảng, chế độ CSVN. Đồng thời ba cơ quan này để cai trị đất nước và Nhân dân Việt Nam.

Thứ ba, không có tự do ngôn luận, tự do báo chí. Công dân Việt Nam không có quyền lập cơ quan báo chí tư nhân. Tất cả hơn 700 cơ quan báo chí đều của đảng CSVN. Mục đích của chúng là tuyên truyền cho đảng và lừa dối Nhân dân.

Không có tự do báo chí, thì Nhân dân không có công cụ để thực hiện quyền tự do ngôn luận và quyền giám sát với chính quyền CSVN.

Hệ thống chính trị của Việt Nam thiếu vắng 3 yếu tố then chốt trên, bởi vậy chế độ chính trị độc tài CSVN sinh ra sự hủ bại tuyệt đối.

Và nguồn gốc của tham nhũng, tiêu cực sinh ra từ đây.

Khi mà tham nhũng sinh ra từ bản chất của chế độ chính trị độc tài và hủ bại. Hiển nhiên 100% quan chức của chế độ CSVN từ trung ương tới địa phương đều tham nhũng.

Khi tôi còn ở Việt Nam và chưa bị bắt, nhiều lần các quan chức an ninh của Bộ Công an tới khuyên tôi rằng: “anh Đài không nên tranh đấu làm gì, đất nước và chế độ của chúng ta vẫn tốt đẹp mà.”

Tôi đã nói với họ rằng: “Nếu các anh giới thiệu cho tôi một quan chức cộng sản từ cấp quận, huyện trở lên mà không tham nhũng, tất nhiên là cần có nhiều người cùng kiểm chứng. Tôi sẽ từ bỏ đấu tranh với các anh.”

Họ hứa sẽ cố gắng tìm và giới thiệu, nhưng cuối cùng thì không có ai.

Như vậy, việc Tổng bí thư, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và tiêu cực Nguyễn Phú Trọng tuyên bố ‘đốt lò’ chống tham nhũng, thực chất là gì?

Năm 2011, khi ông Nguyễn Phú Trọng lên nắm chức Tổng bí thư nhiệm kỳ đầu tiên. Ông Trọng đã có ý muốn nắm quyền lực lâu dài. Và muốn giữ được quyền lực lâu dài thì ông Trọng cần đến hai vấn đề:

Thứ nhất, phải làm chủ và kiểm soát được quyền lực cao nhất trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN.

Thứ hai, giữ được niềm tin và lòng dân.

Ông Nguyễn Phú Trọng đã giao cho Ban Tuyên giáo tiến hành khảo sát một cách thực chất xem niềm tin của dân với đảng và chế độ ra sao.

Kết quả làm ông Trọng bị sốc khi trên 80% người dân được hỏi thì họ đã trả lời không còn niềm tin với đảng và chế độc CSVN vì vấn nạn tham nhũng.

Nguyễn Phú Trọng với học vấn và kinh nghiệm của một Tiến sĩ xây dựng đảng. Ông Trọng đã đề ra kế hoạch nhân danh chống tham nhũng để thanh trừng nội bộ, độc chiếm quyền lực. Qua đó làm cho người dân lầm tưởng rằng Nguyễn Phú Trọng chống tham nhũng thực và như vậy, đảng và chế độ sẽ lấy lại được niềm tin của Nhân dân.

Nguyễn Phú Trọng có cơ hội soán ngôi cha già của đảng của Hồ Chí Minh.

Trong hơn 10 năm qua, ông già Nguyễn Phú Trọng cần mẫn diễn vở hài kịch “chống tham nhũng” cho toàn đảng, toàn dân xem.

Chúng ta hãy xem vở hài kịch chống tham nhũng của ông Trọng đã và đang diễn ra như thế nào?

Tôi điểm danh một số quan chức CSVN cấp ủy viên Bộ CT và trung ương đã bị vào tù vì tham nhũng như: Đinh La Thăng, Nguyễn Đức Chung, Tất Thành Cang, Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn,….

Một số quan chức cấp Ủy viên BCT và trung ương tham nhũng nhưng hạ cánh an toàn như: Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Văn Bình, Hoàng Trung Hải,…

Một số quan chức đang tại chức hay vừa nghỉ hưu như Trương Hòa Bình, Tô Lâm, Nguyễn Hòa Bình,….

Những người am tường về nội bộ chóp bu của độc tài CSVN đều thấy rõ những quan chức CSVN mà đã bị cầm tù vì tham nhũng thì họ hoàn toàn không xấu hơn các quan chức CSVN đã hạ cánh an toàn hay còn đang tại chức.

Dư luận Nhân dân còn cho rằng Bộ trưởng Công an Tô Lâm, hay Chánh án Nguyễn Hòa Bình, hay cựu Phó thủ tướng Trương Hòa Bình,… còn tham nhũng và hủ bại gấp nhiều lần Đinh La Thăng hay Nguyễn Đức Chung. Và việc các quan chức CSVN bị vào tù vì tham nhũng chẳng qua là cuộc đấu đá tranh giành quyền lực, những quan chức yếu thế thì phải vào tù, nhường ghế cho các quan chức có phe cánh mạnh hơn.

Như vậy, thực chất của cái gọi là “chống tham nhũng” chỉ là cuộc đấu đá tranh giành quyền lực trong nội bộ tầng lớp chóp bu độc tài CSVN.

Vậy, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục diễn vở hài kịch “chống tham nhũng” đến bao giờ?

- Quảng Cáo -