Các chức sắc tôn giáo thăm dân oan vườn rau Lộc Hưng

0
- Quảng Cáo -

Lm An Thanh|

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN THĂM DÂN OAN VRLH

Vào lúc 9h sáng hôm nay,ngày 14/1/2019, HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN gồm: Hoà Thương Thích Không Tánh (Phật giáo), Chánh Trị Sự Hứa Phi, Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng, Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân (Cao Đài), Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành) và Đạo huynh Lê Quang Hiển ((Phật Giáo Hoà Hảo) có đến nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, q3, SG để cùng đi với các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế tại đây là LM Phạm Trung Thành, LM Lê Ngọc Thanh và LM Lê Xuân Lộc đến thăm bà con giáo dân tại vườn rau Lộc Hưng, f6, q Tân Bình, SG vừa bị nhà cầm quyền cưỡng chế và san bằng tất cả nhà cửa, trong lúc Tết Nguyên Đán cận kề.

Tại đây mỗi đại diện của 5 tôn giáo trình bày quan điểm và chia sẽ những nổi khổ đau mà các giáo dân tại vườn rau Lộc Hưng đang gánh chịu.

- Quảng Cáo -

Buổi gặp mặt kết thúc lúc 10h30 cùng ngày.

Kính Tường trình,
Lê Quang Hiển
Tổng Thư ký HĐLTVN

ĐỨC CHA PHAOLÔ NGUYỄN THÁI HỢP THĂM DÂN OAN VRLH

Lúc 15g15, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục tiên khởi tân giáo phận Hà Tĩnh, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, cùng với cha Giuse Lê Quốc Thăng, Thư ký Ủy ban đã đến viếng thăm, ủy lạo anh chị em lương-giáo dân oan vườn rau Lộc Hưng.

Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đang phát biểu.

Nói trước linh đài Đức Mẹ Hòa Bình giữa dân oan VRLH, Đức cha Phaolô nhắc lại Hiến chế Vui mừng – Hy vọng của Công đồng chung Vatican II: Vui mừng và hy vọng của thế giới, của bà con Lộc Hưng là vui mừng và hy vọng của Giáo hội. Ngài nhấn mạnh: “Chúng tôi biết anh chị em tuân thủ pháp luật, nhưng vì nững bức xúc do chính quyền gây ra trong những ngày giáp tết đoàn viên này”.

Đức cha Chủ tịch cùng cha Thư ký đang hiện diện nói chuyện, thì cũng như sáng nay – khi phái đoàn Liên tôn đang nói thì -loa phóng thanh của phường lại vang lên không nhằm mục tiêu thông báo, nhưng nhằm mục tiêu phá rối sự lắng nghe của người dân trước tình cảm chân thành được truyền qua từng lời của vị giám mục đáng kính của họ.

Trước đó, khi sự việc mới diễn ra hôm 04.01, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Việt Nam đã viếng thăm, chúc lành cho bà con và mảnh đất này:

Sau ngày phá tan hoang đất của dân oan VRLH, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Úc Châu đã gởi thư hiệp thông với anh chị em VRLH và lên án chế độ cộng sản độc tài./.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here