Ngày đầu năm: Luận đàm chuyện mưu sâu tàn độc của Tổng Trọng

- Quảng Cáo -

Tác giả: Quê Hương

Ngày 25/12 vừa qua, báo chí trong nước đồng loạt đưa tin Ủy viên Bộ Chính Trị Đinh Thế Huynh không đủ điều kiện để được lấy phiếu tín nhiệm tại Hội Nghị Trung Ương 9, Khoá XII.

Còn nhớ vào Tháng 1/2016, sau khi được tái nhiệm chức TBT tại Đại Hội Đảng Khóa 12, Tổng Trọng cam kết sẽ thực hiện việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo và sẽ từ  nhiệm sau nửa nhiệm kỳ. Khi ấy, dư luận hoàn toàn tin tưởng vào ngài TBT và đồn đoán về việc ai sẽ là người kế nhiệm Trọng. Hai nhân vật trở nên nổi trội hơn tất cả lúc bấy giờ đó là Thường Trực Ban Bí Thư Đinh Thế Huynh và Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang.

Thậm chí, dư luận đã thấy sự cạnh tranh ngầm giữa 2 ông này. Đinh Thế Huynh luôn sát cánh với Tổng Trọng trong các sự kiện lớn của đất nước. Ông này còn được Trọng cử đi thăm Trung Quốc như sứ giả vào cuối tháng 10 năm 2016. Đúng 1 tuần sau Huynh lên đường sang Mỹ để củng cố tình hữu hảo và nhiều vấn đề tế nhị khác. Và đây cũng chính là cái bẫy Tổng Trọng giăng ra để mượn tay Trung Quốc loại bỏ Huynh. Nửa năm sau từ một người bình thường khỏe mạnh, Huynh mắc bệnh nặng và mất chức thường trực ban bí thư vào tay của Trần Quốc Vượng vào tháng 3/2018 để rồi ông ta bị loại khỏi bộ chính trị trong đại hội 9, khóa 12 lần này. Nên nhớ Huynh sinh năm 1953, kém Trọng đến 9 tuổi và sung sức hơn nhiều. Khi đi làm việc hay chụp ảnh cùng với Trọng, người ta thấy Huynh cao to và có uy hơn Trọng . Đấy cũng chính là lý do Huynh phải bị vô hiệu hóa. Bởi diễn viên phụ không thể nổi trội hơn diễn viên chính. Mặc dù vậy, do Huynh đã giúp Trọng được rất nhiều việc, đặc biệt trong việc loại đồng chí X nên Huynh chỉ mắc bệnh nhẹ và không chết thảm.

Cũng giống Huynh, khi làm việc hay đứng chụp ảnh cùng với Trọng, Quang cao lớn, quắc thước và uy nghiêm hơn hẳn nên bỗng nhiên Trọng trở nên nhỏ thó và loi choi. Do vậy, Quang cũng không thể tồn tại được. Hơn nữa, nhân vật này lại là do một tay đồng chí X đưa lên và đóng vai trò quyết định trong việc cho Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài nên liều thuốc dành cho Quang đương nhiên là phải kịch độc. Sau chuyến thăm Trung Quốc vào tháng 5/2017 đúng 2 tháng, Quang mắc trọng bệnh. Và như thiên hạ thấy Quang đã ra đi như thế nào vào giữa Tháng 10 năm 2018.

Đám tang ông Trần Đại Quang.

Như vậy, là chỉ sau 3 năm kể từ khi cam kết thoái vị TBT, Trọng đã loại bỏ được 2 ứng cử viên sáng giá có nguy cơ kế nhiệm mình. Không những vậy, ông ta còn củng cố thêm quyền lực bằng chiếc ghế Chủ Tịch Nước.

Đúng là mưu sâu kế hiểm và hết sức tàn độc…

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here