Hoàng thượng băng hà, hoàng thượng vạn tuế (Le Roi est mort, vive le Roi!)

20
"Sám hối" quá muộn!
- Quảng Cáo -

Fb. Từ Thức|

Vài ý nghĩ vớ vẩn trước ngày đại tang:

-Thông cáo nhà nước viết, giữa hai giòng lệ: ông chủ tịch nước “mắc bệnh hiểm nghèo, dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa, lãnh đạo Đảng, nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng không qua khỏi“. Các đồng chí khác nên rút kinh nghiệm, khi thấy lãnh đạo Đảng hết sức quan tâm, nên ghi chỗ trước ở nhà thương Nhật Bản. Nhất là làm di chúc, để lại của cải đã vồ được trong suốt cuộc đời vất vả làm đầy tớ dân.

-Ông Quang ghi trong lý lịch: “vô tôn giáo”, nhưng cuối đời, ông xì xụp cầu xin Phật hăng say. Hoặc ông nói láo với Đảng, hoặc ông xạo với Phật. Nói láo với Đảng có nguy cơ mất mạng khi còn sống (mặc dù Đảng là tổ sư nghề nói láo). Xạo với Phật, sẽ khó ăn nói khi về bên kia thế giới.

- Quảng Cáo -

-Cả nước có vẻ hả hê khi nghe tin chủ tịch băng hà. Ở cái xứ có vạn ngày buồn, có một ngày vui, người ta tìm mọi cơ hội để vui. Không vui được với trái banh, đành vui nghe tin chủ tịch lià đời.

-Ông Quang chỉ là vua không ngai, chủ tịch giấy, mà lòng dân như vậy, hãy tưởng tượng khi vua thật băng hà. Ông Quang dù sao cũng không phải, hay không có cơ hội, trở thành người tham nhũng nhất, tàn bạo nhất, ngớ ngẩn nhất, đáng ghét nhất, bán nước hăng say nhất trong tập đoàn lãnh đạo hiện nay

-Có người nói Ông Quang bị đầu độc vì chống Tàu. Nếu chống Tàu phải bỏ mạng, mà tới cuối đời vẫn ngậm miệng ăn tiền, cái chống ấy nếu có thực, nó cũng lừ đừ quá. Đỡ lo ngại cho tương lai nước Tàu.

– Ai giết ông Quang, nếu quả thực ông không chết vì “virus” lạ ? Trong tiểu thuyết trinh thám “Murder On The Orient Express”, Agatha Christie kể chuyện một án mạng trên xe lửa xuyên Âu Châu. Ai là thủ phạm ? Sau khi phân tích, điều tra, thám tử Hercule Poirot kết luận: tất cả những người trên tàu đều là sát nhân. Mỗi người có một lý do để đâm nạn nhân một nhát dao. Trong một đảng mafia, mỗi godfather có lý do để làm thịt ông trùm khác.

-Có nên mừng khi vua chết ? Truyện cổ kể một người dân vật vã, than khóc khi bạo chúa chết.

Hỏi: bạo chúa hành hạ anh, cướp đoạt của cải, đưa anh đi tù đày, tại sao khóc ?

Trả lời: ông ta tàn bạo thật, nhũng lạm thực, nhưng làm vua đã lâu, vơ vét đã đủ, giết đã mỏi tay. Vua này chết, vua khác lên thay, khỏe mạnh hơn, tham lam hơn, đói tiền bạc hơn, còn khổ hơn nữa. Tôi khóc là khóc cho tôi.

-Sẽ có thay đổi gì cho đất nước khi vua chết ? Chẳng có gì thay đổi cả. Với vua mới hay hoàng đế cũ, trăm họ cũng sẽ cúi đầu chờ dạy phải nghĩ gì, phải làm gì, phải yêu ai, phải căm thù ai. Tuân lệnh vua quan quen rồi, dần dần thành ghiền, bỏ không được

Quang Lùn

-Ai sẽ thay ông Quang? Mỗi người một ý. Cá nhân tôi, tôi nghĩ người xứng đáng nhất là Quang Lùn, thuộc nhóm Cờ Đỏ. Quang Lùn là người cuối cùng hăng say bảo vệ chế độ; Không biết người có bằng Tiến sĩ, giáo sư, hay Nghệ sĩ ưu tú không, có thông thạo 29 ngoại ngữ không, nhưng ăn nói mạch lạc, tư duy thâm thúy, không thua gì các đỉnh cao đã lãnh đạo đất nước từ trên nửa thế kỷ nay. Rất mong được Quang Lùn dẫn đường đi tìm tương lai./.

- Quảng Cáo -

20 CÁC GÓP Ý

 1. KHI SA CƠ THÌ CẦU TRỜI KHẨN PHẬT
  LÚC HUY HOÀNG THÌ ĐẠP ĐỔ LƯ HƯƠNG!!!

  PS: CỘNG SẢN TÀ QUYỀN VÔ THẦN, CHỈ TỚI LÚC NHÂN QUẢ BÁO ỨNG THÌ MỚI THẤY ĐƯỢC CÁI QUẢ MÀ KIẾP CỘNG SẢN GÂY RA !!!

 2. Dạ thưa ông Từ Thức các đồng chí lãnh đạo việt nam là những tư bản đỏ, thế giới này không sánh bằng chúng nó. Ngày nay bọn lãnh đạo cộng sản việt nam đứa nào cũng sợ chết hết ông ạ ! Vì bọn chúng giàu quá ạk.
  Cái chết của chủ tịch nước Trần đại Quang một điều chắc ai cũng biết là Y bị ám hại .Cái quan trọng là đã diệt Quang ? Vì Quang còn rất trẻ mà, tiền của xài 20 đời cũng chưa hết ạk.
  Đã nhiều đứa chết giông giống như vậy. Mà lãnh tụ nhà nước chứ hề tìm ra nguyên nhân cái chết của Y .

 3. Chia buồn với mọi người yêu hoàng thượng. Có điều các ông này đang đối diện với bao oan hồn lẩn khuất khắp Việt nam trong đất liền lẫn ngoài biển. Xin các oan hồn Việt hãy tha thứ cho ông

 4. Biết bị bệnh như vậy rùi về vườn trước bỏ chức quyền bỏ san si thì may ra song được mấy năm nữa và người dân người ta đỡ nguyền rửa và cũng là một cách tự giác ko tham chức quyền….

 5. Ở các nước là cường quốc nguyên tử, tổng thống là vị chỉ huy tối cao của quân đội và là người giữ va li nút bấm khi cuộc chiến tranh nguyên tử xảy ra, Cộng Sản VN giờ đây là 1 quốc gia có nguyên tử nhưng không có nút bấm, vì nguyên tử ở đây là chất phóng xạ Polonium được tình báo Hoa Nam đầu độc vào những lãnh đạo VN có ý muốn tiếp cận Mỹ hay khối Tự Do, đồng chí Nguyễn Bá Thanh đã nhận lãnh 1 quã, đồng chí Đinh Thế Huynh biến mất không tăm hơi, giờ đây đến đồng chí TRần Đại Du tục gọi Trần Đội Quấn bị dính búa, 6 lần đi NHật dù biết rằng cái chất này thì hết thuốc chữa, KGB của Nga cũng đã thanh toán đối lập bằng chất này trên đất Anh.
  Thế nên bọn bán nước hãy can đảm thú tiêu hết bọn Hoa Nam trước hết để cứu chúng mày, sau đó cứu những tài sản kếch xù đã được gửi ở ngoại quốc nhờ bán nước, bán đất bán biển đảo, và cuớp của dân. Đằng nào cũng chết, chết mà không trở tay được cũng như 64 chiến sĩ Gạc Ma thì coi bộ rất nhục. Chúng mày có dám không bọn Thái Thú Mặt Lồn

 6. Cộng sản là vô thần. Lúc này Quang đẵ biết số phận bi đát của hắn thì cũng đúng là lúc hắn hiểu sức con người có hạn. Làm nhiều chuyện ác quá, thì thần thánh nào cứu cho nổi.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here