Cần cho vào “lò” những bộ trưởng như Trần Tuấn Anh nếu Đảng còn mong tồn tại

42
Trần Tuấn Anh và vợ trong vụ 'lấy xe công đón người nhà tận chân cầu thang máy bay'.
- Quảng Cáo -

Lê Phú Khải (VNTB)

Đầu năm 2001, tôi ở nhà ông chú ruột tôi là Lê Phú Hào hơn một tháng trời tại Paris (Pháp). Một hôm bà thím tôi đi đâu về hốt hoảng hỏi tôi: Trần Đức Lương ở trong nước làm chức vụ gì hả cháu?

Tôi trả lời: Làm to lắm, như ông Jacques Chirac ở đây!

Bà thím tôi kêu to: Hèn chi, thằng con nó là Trần Tuấn Anh sang đây đốt tiền như đốt pháo…đến triệu phú ở Paris cũng phải kinh hồn khiếp vía!

- Quảng Cáo -

Tôi nói: Thím thử cho cháu một ví dụ về “đốt tiền” của thằng này?

Bà kể vanh vách: Nó vào một tiệm đồ điện máy mua thiết bị nghe nhìn. Mua xong, trả tiền rồi…thì một Việt kiều đứng cạnh nó, nói: Thứ này chưa phải loại mới nhất?

Nó hỏi: Ở đâu bán loại “sịn” nhất? Bà kia cho nó địa chỉ. Thế là nó cho không bà này tất cả các thứ mới mua và đi mua đồ “sịn” hơn theo địa chỉ bà này cho!

Tôi lại hỏi: Chỉ có thế thôi hả thím?

Bà nói: Nó ở khách sạn 5 sao, và ăn những bữa triệu mà tôi với chú anh ở Paris 30 năm nay cũng chưa một lần dám nghĩ đến mình sẽ có lần bước chân vô đó!!! Nó mới sang Paris mà nổi tiếng trong giới Việt kiều ở đây.

Tôi nói: Thằng này nó là “con ông cháu cha” nên sau này nhất định nó sẽ làm lớn ở Việt Nam đấy thím ạ!

Bầy thái tử Đảng, con ông cháu cha

Ông chú tôi nghe được câu chuyện hai thím cháu nói với nhau, đã buông một câu chửi bằng tiếng Pháp: Ils sont tous des voleurs ! ( Tất cả chúng nó đều là những thằng ăn cắp!)

Quả như tôi dự đoán, Trần Tuấn Anh hiện nay là Bộ trưởng Bộ Công thương của nước cộng hòa XHCN Việt Nam đang “hòa nhập với thế giới”!!! Và cái gì đến, nó sẽ đến. Vừa qua trên trang mạng xã hội Người Việt ngày 28.2.2018, sau đó được trang mạng Tiếng Dân ngày 2.3.2018 đăng lại đã tiết lộ một lá thư của tập thể cán bộ công nhân viên ngành Công thương gửi lên TBT Nguyễn Phú Trọng, Ban kiểm tra Trung ương Đảng, Báo Nhân dân…tố cáo Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh “đồi bại, suy thoái đạo đức”!

Lá đơn viết: “Với mong muốn được theo hầu bộ trưởng, Trần Hữu Linh (là chánh văn phòng bộ) đã tìm mọi thủ đoạn để dẫn dắt những cô em chân dài cho bộ trưởng…cung cấp tiền, gái cùng những bữa tiệc xa hoa, đáng bạc hàng trăm ngàn đô…”

Ban cán sự Đảng bộ này đều biết cả, nhưng làm ngơ, vì Trần Tuấn Anh thuộc tầng lớp “thái tử Đảng”! Viết đến đây tôi bỗng nhớ đến cuộc gặp gỡ với nhà Trung Quốc học là Trần Đình Hiến, người dịch các tác phẩm của Mạc Ngôn, Giả Bình Ao, Vệ Tuệ…ra tiếng Việt tại Hà Nội vừa qua. Dịch giả Trần Đình Hiến cho biết, hiện nay ở Trung Quốc có tám dòng họ nắm quyền là Đặng Tiểu Bình, Vương Lực Trần Vân, Bành Chân…Các “thái tử” của 8 dòng họ này sẽ nắm các yết hầu kinh tế ở Trung Quốc trong tương lai! Nhưng theo một cuộc điều tra xã hội học, thì các thái tử này hiện nay chỉ “chơi gem và chơi đĩ” nên không làm gì có “giấc mộng Trung Hoa” như ông Tập Cập Bình đã tuyên bố ở Đại hội 19 của đảng Cộng Sản Trung Quốc vừa qua!

Sao các “thái tử” ở VN lại giống anh bạn “Bốn tốt” này đến thế ?!

Nếu Đảng cộng sản Việt Nam muốn tiếp tục tồn tại và lãnh đạo đất nước thì không thể không cho vô “lò” những kẻ “Tiêu máu của nhân dân như tiêu bạc lẻ” ( Phùng Quán) như cái loại bộ trưởng như Trần Tuấn Anh được !!!

Kẻ thần dân đã 76 tuổi này chỉ lo cho vận nước nên muốn nhắc lại lời thơ của Phùng Quán năm xưa!

Sài Gòn 3.2018

- Quảng Cáo -

42 CÁC GÓP Ý

 1. Cái đảng chó chxhcnvn phải đốt toàn bộ lũ chúng thì đất nước mới yên bình, hạnh phúc được.
  Trần tuấn Anh và còn nhiều thằng bá dơ ngồi trong bộ chính trị đã và đang cấu xé đất nước

 2. Chuyện đốt lò…tôn là chuyện của ông Trọng, một đảng viên cộng sản, người từng thẳng thắn: không biết đến hết thế kỷ 21 đã có CNXH tại Việt Nam hay chưa?!
  Chuyện ông Trọng bỏ ai vào cái Lồn to của ông ta để đốt, cũng vẫn là chuyện nội bộ của những người cộng sản với nhau!
  Tôi là dân, tôi không quan tâm chuyện nội bộ của mấy ông đảng viên với nhau!
  Tôi là dân, tôi đóng thuế, tôi quan tâm chuyện chính phủ, nhà nước điều hành đất nước công việc thế nào, hiệu quả tới đâu…
  Ông Lê Phú Khải có phải đảng viên không?
  Nếu không phải đảng viên, phải chăng ông muốn làm một kẻ sĩ, cung cúc tận tâm cho kẻ cầm quần?!
  Hủ nho!
  Trí thức thật sự nên chỉ cho dân Việt cách nào để chôn cái đảng cộng sản Việt Nam, đặng đất nước còn cơ may tồn tại!

 3. Biết chung chi, biết chơi sành điệu..là một nguyên tắc vàng ông và mọi người khác đã thấm nhuần nên phô diển thấy đó..Quá tuyệt vời.. Hảy tiếp tục lời bình cho tuấn anh”Vì yêu mà đến”

 4. NẾU CHO VÀO LÒ THÈNG TRẦN TUẤN ANH, CŨNG NHƯ TÀN THỂ LŨ CHÓ VI-XI THỔ PHỈ TRONG BỘ CHÍNH TRỊ THIÌ . . . ĐẢNG CƯỚP VẸM CŨNG NGỦM LUÔN CHỨ TỒN TẠI CÁI GÌ ?

 5. có vậy thì đảng thải bỏ mới dễ ,không dám cự nự gì hết,gã này khi kiêm nhiệm HT đại học Công nghiệp tp hcm đã quậy tanh banh rồi ,lại được thăng lên BT .Hết biết !

 6. Chúng kiếm tiền dễ quá không ăn chơi sao hết , chúng ăn không từ thứ gì kể cả quần áo rách … những đồng tiền ủng hộ dân bị thiên tai , trăm ngàn thứ thuế , đứng sau các doanh nghiệp để rửa tiền , ăn chặn các khoản thu ….

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here