Cụ Kình – Thủ lĩnh xứng danh của Đồng Tâm

Nguyễn Anh Tuấn Blog - RFA

2
Cụ Lê Đình Kình
- Quảng Cáo -
Thời gian gần đây Công an Thành phố Hà Nội thường xuyên về Đồng Tâm triệu tập dân làng (mỗi lần một nhóm người dân khác nhau) cho vụ án “Bắt giữ người trái phép” và “Hủy hoại tài sản” mà họ khởi tố ngày 13 tháng 6 vừa qua, gây xáo trộn đời sống sinh hoạt của bà con.
Là người thủ lĩnh tinh thần của dân làng, cụ Kình, dù đang trong giai đoạn phục hồi sau khi bị một toán công an, quân đội cưỡng chế đất đánh gãy chân gần 6 tháng trước đây, vẫn nhất mực đòi con cháu và dân làng đẩy xe lăn ra trụ sở UBND xã để nói phải trái với những người đang muốn làm khó dân làng của cụ mỗi khi họ về làng.
Cụ Kình trên giường bệnh với chân bị công an đánh gẫy.

Ngay ngày hôm qua thôi, trước những cán bộ, công an về làng đòi triệu tập người dân, dù vẫn phải ngồi trên xe lăn, cụ Kình đã đưa ra những phân tích pháp lý, đòi làm rõ những điểm khuất tất trong kết luận thanh tra của Hà Nội, và yêu cầu xử lý nghiêm những kẻ đã gây thương tích cho cụ vào ngày 15/4 vừa rồi (chưa ai bị xử lý bất kỳ điều gì cả).

Đi đầu trong công cuộc đấu tranh giữ đất cho làng, bị cường quyền đánh tới mức tàn phế ở tuổi 80 mà nay vẫn sẵn sàng bước lên phía trước gánh vác tai vạ cho dân làng trước những kẻ muốn cố đấm ăn xôi ở Đồng Tâm, cụ Kình quả thực là một thủ lĩnh xứng danh của dân làng nơi đây.

Xin được hỏi những người có tráck nhiệm trong chính quyền Hà Nội và Trung ương, trước một thủ lĩnh như thế, trước một làng đoàn kết trên dưới một lòng lại được dẫn dắt bởi một thủ lĩnh như thế, các anh có gì trong tay mà đòi khuất phục ý chí của họ?

- Quảng Cáo -

2 CÁC GÓP Ý

 1. Cu Kinh xung dang la Cha Gia cua nguoi dan Dong-Tam ! Nguoidan Dong-Tam con gi de mat nua ?
  Thua, neu nhut chi? neu bi tach roi,mua chuoc ? Neu mat Doan-ket ? Nguoi dan Dong-Tam se bi mat
  tat ca! mat Ruong Dat , tai san , mat luon nhung nguoi than trong gia dinh ! Chinh-quyen se tra thu
  se bat giam tung nguoi, de triet tieu tinh-than Doan-ket cua nguoi dan Dong-Tam! Den nay, thi nguoi dan Dong-Tam da la cai guong sang cho nguoi dan Oan khap noi , giong nguoi dan Duong-Noi !
  Chi Can-Thi-Theu , du dang bi cam tu , nhung,y-chi quat-cuong, anh dung cua Chi, dau-tranh cho
  Chinh-nghia, cho Quyen-loi cua nguoi aDan Oan, bi cuop Nha Dat,Tai-san…Se duoc Lich-su ghi lai !

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here