Phản đối Liên Hợp Quốc

Bạch Hoàn - Fb. Bạch Hoàn

- Quảng Cáo -

Theo báo cáo Chỉ số hạnh phúc toàn cầu năm 2017 được thực hiện bởi Hệ thống Giải pháp Phát triển Bền vững do Liên Hợp quốc thành lập, Việt Nam không phải nước nằm trong top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới như báo chí đưa tin trong năm 2016.

Theo danh sách xếp hạng chỉ số hạnh phúc toàn cầu, năm 2017, Việt Nam đứng thứ 94 và năm 2016 đứng ở vị trí 96/155 quốc gia được xếp hạng.

Bảng xếp hạng dựa trên 6 yếu tố, gồm: tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người, tuổi thọ, quyền tự do, sự hào phóng, phúc lợi xã hội và tình trạng tham nhũng.

- Quảng Cáo -

Tôi là một công dân Việt Nam, luôn ý thức được đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên đang trong giai đoạn quá độ đi lên xã hội chủ nghĩa. Xã hội chủ nghĩa là ước mơ của loài người. Mặc dù chưa biết quá độ đến bao giờ nhưng tôi luôn giữ vững niềm tin quốc gia nơi tôi đang sống là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vì thế, tôi phản đối kết quả xếp hạng của Liên Hợp Quốc.

1. Về thu nhập bình quân

Nếu nói về thu nhập, hãy nhìn vào tài sản của chị Hồ Thị Kim Thoa, anh Huỳnh Đức Thơ sẽ thấy rõ người VN giàu có nhường nào.

Chị Hồ Thị Kim Thoa là thứ trưởng Bộ Công thương. Hiện chị Thoa và gia đình đang năm 688 tỉ đồng giá trị cổ phiếu của Công ty cổ phần Điện Quang – doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hoá, trước đây chị Thoa làm lãnh đạo.

Chị Thoa, anh Thơ

Anh Huỳnh Đức Thơ là chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tài sản anh Thơ kê khai vào năm 2014 gồm: 1 căn nhà diện tích xây dựng 300m2, 4 mảnh đất có diện tích từ 150 – 1021m2 tại nhiều vị trí đẹp ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, 3ha đất trồng rừng (góp vốn), sở hữu 1,5ha đất nuôi tôm, sở hữu cổ phiếu công ty thép, góp vốn vào 4 cơ sở kinh doanh…

Chị Thoa, anh Thơ đều chỉ là đầy tớ. Đầy tớ mà nhiều tài sản như vậy thì thu nhập của ông chủ phải cỡ nào?

2. Về tuổi thọ
Hình minh họa: Lãnh đạo Đà Nẵng ăn cá biển để tuyên truyền
Lãnh đạo Đà Nẵng ăn cá biển để tuyên truyền

Người Việt có sức khoẻ rất tốt. Thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tràn lan nhưng dân vẫn tự tin ăn ầm ầm. Cá biển miền Trung nhiễm độc, quan chức Bộ ngành, địa phương thi nhau ăn mà tất cả vẫn sống sờ sờ ra đó. Tỉ phú gốc Việt 72 tuổi Hoàng Kiều vẫn còn khoe chuyện giường chiều hơn thanh niên 17. Tuổi 73-74 vẫn còn minh mẫn lắm.

Sức khoẻ, trí tuệ như vậy, thậm chí chất độc không thể tấn công được thì tuổi thọ người Việt chắc chắn rất cao. Liên Hợp Quốc lại tiếp tục sai lầm trong vấn đề này.

3. Quyền tự do

Thực tế hiếm có nơi nào tự do như VN. Formosa xây dựng, lắp đặt, chuyển đổi công nghệ tự do ở Hà Tĩnh. Đà Nẵng có 40 biệt thự tự do xây dựng không phép. Tại Bắc Giang, nhà máy của JA Solar – nhà đầu tư của Trung Quốc – với quy mô đầu tư 6.235 tỉ đồng được xây dựng tự do không cần báo cáo đánh giá tác động môi trường…

 

Không những tự do, VN còn vô cùng dân chủ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định điều này: “Vừa rồi, các đại biểu Quốc hội cũng tâm sự, dân chủ thế này là cùng, không thể dân chủ hơn”.

4. Sự hào phóng

Hiếm có nơi nào trên thế giới hào phóng như ở Việt Nam.

Tại Đà Nẵng, doanh nghiệp làm ăn phát đạt bèn tặng 8 xe ô tô cho chính quyền, trong đó có xe Toyota Avalon Limited 5 chỗ giá 1,3 tỷ đồng bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng.

Tại Ninh Bình, chính quyền huyện Nho Quan cũng từng được doanh nghiệp tặng hai xe Toyota Fortuner và Mazda CX5.

Tại Nghệ An, tỉnh uỷ và UBND tỉnh được doanh nghiệp tặng hai xe Toyota Land Cruise…

Hào phóng đến thế là cùng!

5. Phúc lợi xã hội

Không nơi nào trên thế giới có phúc lợi xã hội tốt như tại Việt Nam. Người dân ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

Người Việt được chăm lo cả đời sống vật chất và tinh thần. Ngày Tết không bắn pháo hoa để dành tiền cho người nghèo. Không bắn pháo hoa thì bỏ tiền ra trang trí hoa hoè rồng rắn khắp phố phường làm cho dân vui xuân ngắm Tết….

6. Về thực trạng tham nhũng

Nói về vấn đề tham nhũng, khó nơi nào giữ được mức độ ổn định như ở VN. Năm 2014, khi còn làm Tổng thanh tra Chính phủ, ông Huỳnh Phong Tranh đã khẳng định: “Trong 3 năm qua, chỉ số tham nhũng của chúng ta không tụt cũng không tăng, như vậy có nghĩa là chỉ số này có tính ổn định”.

Tổng Thanh tra Chính phủ CSVN Huỳnh Phong Tranh: Chỉ số tham nhũng trong 3 năm qua ổn định.

Tôi chỉ điểm sơ qua đã thấy kết quả xếp hạng về chỉ số hạnh phúc của Liên Hợp Quốc là một sự sai lầm nghiêm trọng. Cơ quan này làm việc quan liêu, trì trệ, chắc chắn không phải là tổ chức kiến tạo, hành động.

Tôi đề nghị Liên Hợp Quốc tìm đến Chính phủ VN để học hỏi cách xếp hạng hạnh phúc. Để đẹp lòng tất cả các bên, nên xếp hạng theo kiểu nơi nào cũng là cô gái đẹp đang ngủ quên, nơi nào cũng là đầu tàu.

Nguồn: Fb. Bạch Hoàn

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here